kênh sao

Thảm án sát hại 3 cha con xảy ra chỉ vì mùi chuồng heo hôi thối

Theo đó, gia đình ông M. ở sát nhà anh Cấp có trang trại nuôi heo gây ô nhiễm mùi hôi nghiêm trọng trong nhiều năm qua, do quá bực tức nên giữa gia đình anh Cấp và cháu ông M. có lời qua tiếng lại dẫn đến xung đột

Vụ nhóm đối tượng truy sát 3 cha con ở Quảng Nam dẫn đến 1 người chết, 2 người bị thương khiến làng trên, xóm dưới ở thôn Xuân Quý, xã Tam Thăng, TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) ai nấy đều bàng hoàng. Với họ, sự việc quá kinh hoàng đối với một làng quê vốn bình yên, xóm giềng tương trợ nhau những lúc tối lửa tắt đèn. Thế nhưng, chỉ vì nguyên nhân chuồng heo bốc mùi hôi thối khiến giữa đôi bên trở mặt, tương tàn, đoạt mạng nhau bằng đao kiếm.

Lời kể về trận “hỗn chiến”

Quay lại con đường bê tông sâu hun hút ở làng quê Xuân Quý, chúng tôi đặt chân đến căn nhà cấp 4 nơi không khí tang thương đang bao trùm. Đứng như người mất hồn, anh Phạm Ngọc Cấp (28 tuổi), con trai đầu của ông Phạm Hồng Văn (60 tuổi, nạn nhân tử vong trong vụ bị truy sát) với vết chém ngang mặt, vừa được xuất viện về chịu tang cha sau vụ hỗn chiến xảy ra chiều tối hôm qua (14/6).
 
Thảm án sát hại 3 cha con xảy ra chỉ vì mùi chuồng heo hôi thối
Nạn nhân trong vụ truy sát 3 cha con
 
Anh Cấp vẫn còn thảng thốt, kể về buổi chiều định mệnh cướp đi mạng sống người cha tảo tần của mình. Anh Cấp cho biết, nhà hàng xóm của gia đình anh, là ông N.V.M. có nuôi heo, chuồng heo này nằm trước nhà anh Cấp chỉ cách con đường bê tông. Những ngày nắng nóng này, chuồng heo thường xuyên bốc mùi hôi thối, khiến anh và em trai là Phạm Ngọc Phát (26 tuổi) nhiều lần bức xúc, và có qua chửi bới, yêu cầu ông M. xử lý mùi hôi. Thế nhưng sau một thời gian dài vẫn nghe mùi hôi khủng khiếp vẫn bốc lên hôi thối.
 
“Ông M. nuôi heo gây mùi thối mấy năm ni rồi, gia đình nhắc đi nhắc lại miết. Ngày 13.6 vừa rồi, do không chịu được mùi hôi của phân heo bốc ra từ khu chuồng heo trên, tôi đã đứng ngoài hàng rào gọi ông M. ra nói chuyện nhưng không được. Tức mình, tôi đã đá vào hàng rào và dùng đá ném lên mái tôn chuồng lợn của ông M.”, anh Cấp kể.
 
Sau đó, ông M. gọi cho cháu ruột mình là N. (ở P.An Phú, TP.Tam Kỳ) để lên can thiệp "giải quyết" anh em anh Cấp. Đến khoảng 16 giờ ngày 14/6, một nhóm đối tượng gồm 3 người đi trên xe máy hiệu SH, mang theo cây ba trắc, gậy, dao xông vào nhà đánh 2 anh em Cấp và Phát. Trong lúc đánh nhau, 2 anh em Cấp và Phát có dùng cuốc, cào cào chống trả lại, nên nhóm người này thua thế bỏ chạy, để lại xe máy ngã lăn giữa sân.
 
“Khi các người này rời đi, thì tôi có điện thoại báo công an thôn, nhưng chờ mãi công an không tới. Khoảng 30 phút sau, nhóm người này quay lại lần thứ 2 với 7 - 8 người gì đó, tiếp tục xông vào nhà đánh, nhưng bị hai anh em tôi đánh đuổi bỏ chạy”, anh Cấp nhớ lại.

Đoạt mạng người chỉ vì “chuồng heo”

Chia sẻ về việc chuồng heo gây ô nhiễm cũng 3 - 4 năm nay, anh Cấp cho biết gia đình anh đã chịu cảnh hôi thối suốt một thời gian dài. Nhiều lần gia đình anh Cấp đã có ý kiến phản ánh về tình trạng này lên chính quyền địa phương. Địa phương cũng đã xử lý phạt đối với gia đình ông M., thế nhưng tình trạng hôi thối vẫn tiếp diễn.
 
Gia đình lo hậu sự cho nạn nhân
 
Cũng theo lời kể của anh Cấp, trước đây một thời gian, N. (cháu ông M.) đã gặp và nói chuyện với anh em Cấp về việc ném đá, chửi bới cậu ruột N. Thế nhưng, chiều hôm 14/6, nhóm người "phía ông M." này lại tìm đến nhà và tỏ vẻ côn đồ, lao thẳng vào nhà để “xử lý” dứt điểm mọi chuyện.

Xem thêm: Bé 7 ngày tuổi bị bố ruột cho uống nước tẩy bồn cầu chết tức tưởi chỉ vì là con gái

ĐANG HOT