logo kênh sao

Thiếu gia phá két nhà, trộm 1 tỷ đồng rồi đưa người yêu đi chơi Đà Lạt

Vay mẹ 200 triệu đồng để giúp bạn mà không được, Dũng phá két sắt của gia đình, lấy 1 tỷ đồng đưa bạn và đưa người yêu đi Đà Lạt chơi.

Phá két nhà, trộm 1 tỷ đồng rồi đưa người yêu đi chơi Đà Lạt

Ngày 15/10, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị truy tố Lê Minh Quang Dũng (SN 1997, ngụ quận Phú Nhuận, TP.HCM), Phan Hoàng Nhật (SN 1999) cùng 2 bị can khác về tội “Trộm cắp tài sản”.

Theo Infonet, Dũng và Nhật là bạn thân. Đầu tháng 3/2018, Nhật hỏi mượn Dũng 200 triệu đồng để cho người khác mượn.

Dũng hỏi mượn tiền mẹ để giúp Nhật nhưng không được, biết mẹ giấu tiền trong két sắt, Dũng đã lên kế hoạch trộm két sắt của gia đình.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Sáng 16/6/2018, Dũng rủ bạn đến nhà để thực hiện trộm két sắt khi ba mẹ vắng nhà. Dũng, Nhật cùng 2 người khác đã bàn bạc gói két sắt vào thùng giấy giống thùng quà rồi di chuyển xuống nhà, thuê ô tô chở đến một cửa hàng bán két sắt ở Quận Gò Vấp để mở khóa.

Theo VTC News, sau khi mở khóa xong, Dũng lấy tiền bỏ vào ba lô, trả công cho người mở két sắt 500.000 đồng rồi gửi lại két sắt ở cửa hàng. Bốn người chở nhau đến quán cà phê đếm tiền, được hơn 1 tỉ đồng gồm tiền Việt Nam và đô la Mỹ.

Lúc này, Dũng cùng bạn gái đón xe lên Đà Lạt chơi. Dũng chỉ cầm theo một ít tiền, số còn lại giao cho bạn giữ cho đến khi công an phát hiện.

 

Nguồn: Dân Trí

Loading...