kênh sao

Thông tin mới nhất vụ chủ nợ đào mộ mẹ vợ của con nợ và đốt hài cốt

Không liên lạc được với con nợ, Ông Quýnh đã cho người đào phần mộ mẹ vợ của con nợ, đốt hài cốt rồi lấy tro đem vào chùa.

Thông tin mới nhất vụ chủ nợ đào mộ mẹ vợ của con nợ và đốt hài cốt 1

Hiện trường vụ việc

Ngày 8/7, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang đã khởi tố vụ án hình sự Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt.

Vụ việc xảy ra vào ngày 11/5, tại ấp Hậu Vinh, xã Hậu Thành, huyện Cái Bè. Theo kết quả điều tra, đầu năm 2019, ông Văn Hữu Kiệm thế chấp thửa đất 813, vay 300 triệu đồng từ ông Lâm Văn Quýnh (56 tuổi, ngụ phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM). Hai bên có làm công chứng chuyển nhượng thửa đất nói trên. Ông Kiệm đóng lãi cho ông Quýnh, mỗi tháng 18 triệu đồng.

Đến tháng 2, ông Kiệm mất khả năng đóng lãi tiếp. Ngày 6/5, ông Quýnh đến xã Hậu Thành, thuê người lấy hài cốt của mẹ vợ ông Kiệm, được an táng trên phần đất đã nhận chuyển nhượng để đưa tro cốt vào chùa. Ngày 11/5, nhóm người này đến đập mộ, dùng máy bắn bêtông và đào mộ phần của mẹ vợ ông Kiệm. Sự việc sau đó, gây bức dư luận vì mộ phần của người chết bị xâm hại. Ngày 14/5, cơ quan điều tra đã khám nghiệm hiện trường, ghi lời khai những người chứng kiến và trực tiếp đập phá mộ phần của mẹ vợ ông Kiệm.

Theo điều tra ban đầu, vào năm 2019, ông Nguyễn Văn K. ở xã Hậu Thành có vay của ông Lâm Văn Quýnh (ngụ phường Tân Thới Hòa, quận Tân Phú, TP.HCM) số tiền 300 triệu đồng với lãi suất 18 triệu đồng/tháng.

Ông K. đã lập hợp đồng thế chấp một thửa đất ở xã Hậu Thành cho ông Quýnh.

Sau khi vay, ông K. đóng lãi cho ông Quýnh đến tháng 2-2020 thì không có khả năng đóng tiếp nữa.

Ông Quýnh cho biết, vì không nhận được tiền lãi từ ông Kiệm và điện thoại không liên lạc được nên đã chuyển nhượng lại phần đất của ông Kiệm cho người khác. Trên phần đất này, có mộ phần của mẹ vợ ông Kiệm nên chủ mua yêu cầu phải dời phần mộ này đi nơi khác. Ông Quýnh đã tìm cách liên lạc với người thân gia đình bên vợ ông Kiệm không được, sau đó tự ý thuê người lấy hài cốt để bán đất.

Theo cơ quan điều tra, hành vi của ông Quýnh thuê người đào mộ phần, lấy hài cốt sau đó đốt tại chỗ và đưa tro cốt gửi vào chùa, vi phạm vào tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt. Cơ quan điều tra đang củng cố hồ sơ, điều tra vụ án theo quy định.

Nguồn:http://danviet.vn/dien-bien-moi-vu-chu-no-dao-mo-dot-hai-cot-me-vo-cua-con-no-502020871023343.htm

Xem thêm: Xét xử giám đốc sát hại cả gia đình em gái vì món nợ 3,6 tỷ đồng