kênh sao

Thủ đoạn tàn độc của nữ quái 9X ở Hà Nội: Tạt axit người bán vàng rồi cướp tài sản

Tươi chuẩn bị sẵn axit rồi gọi điện báo cần báng vàng, yêu cầu nhân viên tiệm vàng tới điểm hẹn với mục đích tạt axit để cướp tài sản.

Ngày 15/7, TAND thành phố Hà Nội cho biết đã đưa ra xét xử vụ án "Cướp tài sản" với bị cáo Nguyễn Thị Tươi (SN 1991, trú tại Hàng Bồ, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Cáo trạng của cơ quan công tố cho thấy, Tươi là đối tượng không có nghề nghiệp. Do nợ nần, Tươi nghĩ cách gọi điện đến các cửa hàng vàng nói mình cần bán vàng, đồng thời yêu cầu chủ cửa hàng cho nhân viên mang theo tiền đến địa điểm định sẵn để giao dịch với mục đích cướp tài sản.

Thủ đoạn tàn độc của nữ quái 9X ở Hà Nội: Tạt axit người bán vàng rồi cướp tài sản

“Nữ quái” nghĩ ra thủ đoạn cướp tài sản vô cùng độc ác. Để thực hiện kế hoạch, ngày 3/12/2019, Tươi mua một chai axit sulfuric mang về cất giấu ở nhà.

Những ngày sau đó, chị ta lên mạng Internet tìm số điện thoại của các cửa hàng vàng bạc trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

14h ngày 7/12/2019, Tươi gọi điện cho ông Đào Tiến Hùng, chủ cửa hàng vàng bạc trên phố Hà Trung, nói cần bán số vàng trị giá 500 triệu đồng.

Tươi nhắn ông Hùng cho người mang tiền đến khu tập thể 715 trên phố Hồng Hà để giao dịch. Ông Hùng đồng ý mua vàng của Tươi và đưa 500 triệu đồng cho nhân viên là anh Nguyễn Văn Quân (SN 1993) mang đi giao dịch.

Về phần mình, sau khi gọi điện cho ông Hùng, bị cáo đổ axit ra hộp nhựa, cất trong 1 túi nilon và để vào túi vải màu đen rồi đi đến điểm hẹn.

Đến nơi, Tươi cầm hộp nhựa đựng axit đi lên cầu thang tầng 2 đợi sẵn. 14h30 cùng ngày, anh Quân cầm tiền đến điểm giao dịch và gọi cho Tươi.

“Nữ quái” nghe máy, bảo “con mồi” đi lên tầng 4. Trong lúc anh Quân đi lên tầng 4, Tươi lấy hộp axit ra, cầm sẵn trên tay.

Không thấy khách ở tầng 4, nhân viên cửa hàng vàng đi xuống. Đến giữa chiếu nghỉ cầu thang giữa tầng 1 và tầng 2, anh Quân bị Tươi hắt axit vào người.

Anh Quân kịp quay lưng tránh thì bị axit dính vào vùng đầu và sau gáy. Lúc này, nạn nhân quay lại hỏi: “Mày tạt axit à”, Tươi đáp: “Không phải axit đâu”.

Do nghi ngờ, anh Quân cầm túi tiền bỏ chạy xuống đường và vào nhà dân xin nước để rửa vết thương, đồng thời gọi điện báo cho ông chủ biết.

Sau khi tạt axit vào người nạn nhân để cướp tiền nhưng bất thành, Tươi chạy xuống tầng 1, lấy xe máy đi về. Đến ngày 21/12/2019, “nữ quái” bị bắt giữ.

Căn cứ vào hành vi phạm tội và lời khai của bị cáo cũng như những người liên quan tại toà, HĐXX TAND thành phố Hà Nội quyết định tuyên phạt Tươi 18 năm tù về tội "Cướp tài sản".

Xem thêm: Người bán hoa quả bị đâm tử vong ở Mê Linh và nỗi đau của cả hai gia đình


Loading...