logo kênh sao

Tiếp viên vừa chiều khách, vừa buôn chuyện với đồng nghiệp

Tại quán matxa, tiếp viên vừa phục vụ khách hàng vừa buôn chuyện rôm rả với đồng nghiệp đang làm việc ở ô bên cạnh.

Dọc quốc lộ 32 đoạn qua xã Đức Thượng và xã Kim Chung - huyện Hoài Đức - Hà Nội những năm gần đây bỗng xuất hiện nhiều quán matxa đèn mờ dày đặc.

Ban ngày, các hộ kinh doanh này hoàn toàn vắng vẻ, đêm đến những ánh sáng mập mờ mời gọi. Cùng với đó là các nữ nhân viên trong trang phục kiệm sự kín đáo xuất hiện.

Các cô gái này mang cái tên gọi đặc thù của "ngành" là tiếp viên, kĩ thuật viên. Để đảm bảo cho việc kinh doanh được thuận lợi, dọc hai bên đường quốc lộ 32, các tiếp viên, kĩ thuật viên liên tục có mặt để vẫy gọi mồi chài bất kì người đàn ông nào đi qua...

Khi khách đến, tiếp viên vội vàng đon đả mời chào, sau một màn kêu gọi khách với đủ lời khẳng định về chất lượng phục vụ của quán mình, cô nàng cũng ngay lập tức khảng khái ngã giá "chỗ em là 150.000 đồng/lượt anh nhé".

Tiep vien vua chieu khach, vua buon chuyen voi dong nghiep
Các cô gái ngồi sẵn ở vỉa hè để vẫy khách.

Khách đến đây khá phong phú, đa dạng, hưởng đủ các thành phần từ khách hạng sang lái xế hộp cho đến lao động phổ thông, ai cũng ghé qua đây để được các "đào" phục vụ.

Mỗi nơi đều có sẵn lực lượng tiếp viên riêng, nhưng nếu khách không thấy hài lòng, quán sẵn sàng chạy ngay sang cửa hàng bên cạnh mượn đào về cho khách chọn, tới khi nào vừa ý thì thôi. 

Sau khi tiếp viên được khách hàng lựa chọn theo đúng ý muốn, tiếp viên đó sẽ dẫn khách hàng vào khu vực bên trong của quán matxa. Khu vực kín đáo này được chia ra thành rất nhiều ô nhỏ chỉ tầm 1m2, ngăn cách bằng những vách ngăn rất mỏng, chỉ là tấm nhôm nhựa hay thậm chí một chiếc rèm mỏng manh.

Sự riêng tư giữa các phòng tiếp khách kể trên thể hiện ở chỗ các tiếp viên có thể thoải mái vừa phục vụ khách hàng vừa buôn chuyện rôm rả với đồng nghiệp đang làm việc ở ô bên cạnh.

Tại đây cơ sở vật chất lụp xụp, kém vệ sinh ngay từ cái nhìn đầu tiên. Các tấm rèn che chắn cũ kỹ bám bụi.

Tiep vien vua chieu khach, vua buon chuyen voi dong nghiep
Không gian xập xệ, kém vệ sinh phía bên trong quán.

Khi khách được dẫn vào 1 ô nhỏ sẽ được tiếp viên hỏi muốn matxa trước hay vào thẳng vấn đề "thư giãn".

PV trong vai một khách đến matxa và được nghe tiếp viên kể: "Cái nghề này của em cũng vất vả lắm, cực chẳng đã mới phải làm để nuôi thân. Mỗi khách đến để ‘thư giãn đặc biệt’ em chỉ nhận được có 70.000 đồng đến 80.000 đồng thôi, còn đâu là của chủ hết. Số tiền kiếm được cũng chỉ vừa đủ trang trải cuộc sống, tằn tiện lắm may ra mới để được chút xíu mà gửi về quê".

Theo tìm hiểu, các nhân viên ở đây đều được bao ăn ở và trả lương theo số lần phục vụ khách hàng mỗi ngày. Để đảm bảo được tính công bằng và tránh xảy ra tranh chấp giữa nhân viên với nhau và với người quản lý, chủ quán ở đây còn chuẩn bị hẳn 1 quyển sổ để "chấm công" hết sức rành mạch và rõ ràng.

Hàng tháng, dựa vào số lần phục vụ "thư giãn đặc biệt" cho khách hàng mà các tiếp viên, kĩ thuật viên ở đây sẽ được đối chiếu theo đó mà nhận lương tháng, phục vụ càng nhiều khách thì lương tháng đó lại càng cao. Ngược lại, nếu chẳng may quán có ế ẩm thì các cô gái ở đây cũng sẽ thất thu theo.

Lược theo TTT

Nguồn: Dân Trí

Loading...