logo kênh sao

Tiết lộ bất ngờ về lái xe biển xanh say xỉn, tát CSGT ở Thanh Hóa

Tài xế lái xe biển xanh say xỉn, tát CSGT khi bị nhắc nhở được xác định là ông Trần Lâm Bình (SN 1968, ở Hà Nội), sự việc xảy ra trong khoảng thời gian ông này mang xe đi sửa giúp Trung tâm lưu trữ và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam.

ới đây, trên mạng xã hội lan truyền 3 clip ghi cảnh một lái xe biển xanh mang biển kiểm soát (BKS) 31A - 6407 bị lực lượng CSGT nhắc nhở vì lái xe có biểu hiện say rượu, đi tiểu tiện không đúng nơi quy định. Điều đáng nói, thay vì chấp hành nhắc nhở của lực lượng CSGT thì vị tài xế này đã bất ngờ chỉ tay vào mặt các cán bộ chiến sĩ, đồng thời có nhiều lời nói xúc phạm những người đang thực thi công vụ. Thậm chí, người này còn tát vào mặt một chiến sĩ CSGT đang làm nhiệm.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo Người Đưa Tin, trên hệ thống đăng ký xe, chiếc xe biển xanh mang BKS: 31A - 6407 là của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, trụ sở 51 Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Chiếc xe này được đăng kiểm tại Trung tâm 2903S vào ngày 14/6/2019, thời hiệu kiểm định lần tới là 13/12/2019.

An ninh - Hình sự - Tiết lộ bất ngờ về lái xe biển xanh say xỉn, tát CSGT ở Thanh Hóa

Tài xế lái xe biển xanh say xỉn có hành vi tát cảnh sát giao thông khi bị nhắc nhở.

Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, phóng viên đã có buổi làm việc với Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam về nguồn gốc của chiếc xe cũng như vị tài xế trong đoạn clip. Tại đây, lãnh đạo Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam xác nhận chiếc xe biển xanh mang nhãn hiệu Ford Escape BKS: 31A - 6407 từng là xe của Hội. Tuy nhiên, chiếc xe này đã thuộc sở hữu của Trung tâm lưu trữ và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam từ vài năm trước đây.

Sáng 24/4, trao đổi với phóng viên báo Người Đưa Tin về vấn đề này, bà Nguyễn Minh Thảo - Phó phòng hành chính tổng hợp, Trung tâm lưu trữ và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam cho biết: "Chiếc xe này sản xuất năm 2003, ban đầu thuộc quản lý của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam, sau khi thanh lý thì chiếc xe thuộc quyền sở hữu của Trung tâm lưu trữ và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam.

Người lái chiếc xe trong đoạn clip là ông Trần Bình, đây không phải cán bộ hay nhân viên của Trung tâm mà chỉ là người thường xuyên đến quán gần Trung tâm để uống cafe nên có quen biết lãnh đạo Trung tâm".

"Chúng tôi cũng không biết cụ thể ông Bình sống ở đâu, làm nghề gì, chỉ biết ông này sống tại Hà Đông, Hà Nội và thường xuyên giúp trung tâm đem xe đi sửa chữa", vị này cho biết thêm.

Theo bà Thảo, do chiếc xe được sử dụng đến nay cũng được 16 năm nên thường xuyên gặp trục trặc. Thường thì mỗi lần xe bị hỏng, trung tâm lại nhờ ông Bình đi sửa giúp vì đơn vị không có tài xế riêng, nhân viên chủ yếu cũng là phụ nữ không am hiểu về xe trong khi đó ông Bình lại là người am hiểu và có mối quan hệ với nhiều trung tâm sửa chữa.

An ninh - Hình sự - Tiết lộ bất ngờ về lái xe biển xanh say xỉn, tát CSGT ở Thanh Hóa (Hình 2).

Trung tâm lưu trữ và triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam cho biết, ông Bình không phải nhân viên của trung tâm, ông này chỉ là người đi sửa xe giúp cơ quan.

Mới đây nhất, ngày 16/8 chiếc xe bị chết máy giữa đường nên chiều cùng ngày trung tâm có nhờ ông Bình đi sửa giúp. Đến sáng ngày 19/8, do chưa thấy ông Bình mang xe về nên trung tâm có liên lạc với ông này nhưng không được.

"Trung tâm đang làm đơn báo cáo cơ quan công an về việc ông Bình tự ý lấy xe đi thì nhận được tin ông này điều khiển xe vào Thanh Hóa và xảy ra sự việc trên", bà Thảo chia sẻ. 

Trước đó, vụ việc xảy ra vào khoảng 3h20 ngày 17/8, tại một cửa hàng xăng dầu nằm trên QL1A, đoạn qua địa bàn xã Quảng Lĩnh, huyện Quảng Xương (Thanh Hóa). Khi lực lượng CSGT đang phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý 1 vụ TNGT thì xe ô tô biển xanh mang BKS: 31A- 6407 do một người đàn ông tên Trần Lâm Bình (SN 1968, ở Hà Nội) điều khiển có hành vi bất bình thường nên chiến sĩ CSGT đã ra nhắc nhở nếu say rượu thì không nên lái xe.

Bất ngờ, tài xế này đã dùng tay tát vào mặt của đồng chí Cảnh sát giao thông. Nhiều sỹ quan CSGT khác có mặt chạy lại can ngăn và giải thích thì bị ông này liên tục chỉ tay vào mặt, chửi bới, thách thức và lăng mạ. Sau khi sự việc xảy ra, Công an huyện Quảng Xương đã đưa tài xế và chiếc xe này về đơn vị để xử lý.

Hiện, vụ việc vẫn đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ.

Nguyễn Lâm - Nguyễn Hằng

Nguồn: Dân Trí

Loading...