logo kênh sao

Vụ bé gái bị cô giáo chụp ảnh phê bình vì “đi học sớm”: Hiệu trưởng lên tiếng

Ngay sau khi sự việc được lan truyền và khiến nhiều người bức xúc, sáng ngày 21/5, hiệu trưởng của trường tiểu học trong bài đăng đã có những chia sẻ trên báo.

Mới đây, cộng đồng mạng xôn xao sự việc một phụ huynh học sinh lớp 1 tại trường tiểu học ở Hải Phòng đã phản ánh việc con gái mình phải đứng đợi trước cổng trường giữa trưa nắng vì đi học sớm. Đáng nói là giáo viên của lớp còn phê bình em trước lớp rồi chụp ảnh lại và đăng trên nhóm chat riêng cho tất cả các phụ huynh khác thấy.

Hiệu trưởng lên tiếng về vụ bé gái bị cô giáo phê bình vì 'đi học sớm' - Hình 1

Bài viết hiện đang trở thành tâm điểm bàn tán của cộng đồng mạng và khiến cho nhiều người vô cùng bức xúc, nhất là những vị phụ huynh có con nhỏ.

Hiệu trưởng lên tiếng về vụ bé gái bị cô giáo phê bình vì 'đi học sớm' - Hình 2

Hiệu trưởng lên tiếng về vụ bé gái bị cô giáo phê bình vì 'đi học sớm' - Hình 3

Hiệu trưởng lên tiếng về vụ bé gái bị cô giáo phê bình vì 'đi học sớm' - Hình 4

Bé gái bị cho đứng giữa trời nắng khiến nhiều người vô cùng xót xa.

Hiệu trưởng lên tiếng về vụ bé gái bị cô giáo phê bình vì 'đi học sớm' - Hình 5

Vị trí của bé gái đứng trơ trọi, không một mái che.

Hiệu trưởng lên tiếng về vụ bé gái bị cô giáo phê bình vì 'đi học sớm' - Hình 6

Có lẽ đây là lần đầu tiên việc học sinh được phụ huynh đưa đến trường sớm 15 phút lại bị phê bình trước lớp.

Hiệu trưởng lên tiếng về vụ bé gái bị cô giáo phê bình vì 'đi học sớm' - Hình 7

Hiệu trưởng lên tiếng về vụ bé gái bị cô giáo phê bình vì 'đi học sớm' - Hình 8

Hiệu trưởng lên tiếng về vụ bé gái bị cô giáo phê bình vì 'đi học sớm' - Hình 9

Hiệu trưởng lên tiếng về vụ bé gái bị cô giáo phê bình vì 'đi học sớm' - Hình 10

Nhiều phụ huynh trong lớp cũng khá bức xúc về hành động phê bình học sinh của cô giáo.

Ngay sau khi sự việc được lan truyền và khiến nhiều người bức xúc, sáng ngày 21/5, hiệu trưởng của trường tiểu học trong bài đăng đã có những chia sẻ trên Thanh Niên, người này cho biết: “Chúng tôi đã liên hệ với phụ huynh học sinh để hỏi rõ sự tình và có lời xin lỗi đến các em học sinh cùng gia đình các em. Sự việc xảy ra là do cô giáo chủ nhiệm lớp quá cứng nhắc. Chúng tôi đã yêu cầu cô nghiêm túc kiểm điểm”.

Bên cạnh đó, hiệu trưởng của trường cũng đã đưa ra yêu cầu cô chủ nhiệm không được tiếp tục có hành vi chụp ảnh, phê bình học sinh vì đi học sớm nữa.

Hiệu trưởng lên tiếng về vụ bé gái bị cô giáo phê bình vì 'đi học sớm' - Hình 11

Hiệu trưởng lên tiếng về vụ bé gái bị cô giáo phê bình vì 'đi học sớm' - Hình 12

Hiệu trưởng lên tiếng về vụ bé gái bị cô giáo phê bình vì 'đi học sớm' - Hình 13

Hiệu trưởng lên tiếng về vụ bé gái bị cô giáo phê bình vì 'đi học sớm' - Hình 14

Hiệu trưởng lên tiếng về vụ bé gái bị cô giáo phê bình vì 'đi học sớm' - Hình 15

Không chỉ dân mạng, phụ huynh mà nhiều đồng nghiệp trong ngành giáo dục khi được phỏng vấn cũng thẳng thắn nhận định cô giáo trong câu chuyện trên nên 'xem lại'.

Cô giáo ở một trường tiểu học ở Đà Nẵng cho biết bất kì giáo viên cấp 1 nào cũng xác định việc đi sớm, về muộn là trách nhiệm với công việc. 'Chúng tôi mong các em đến sớm không hết, sao mà mang ra phê bình được' – cô giáo này nói.

Chia sẻ với phóng viên, cô giáo ở Đà Nẵng cho rằng: 'Quan điểm của tôi, nếu có học sinh đi học sớm thì mình phải tuyên dương, rất đáng khen để nhắc nhở những bạn đi học trễ. Không có trường nào không cho học sinh đi học sớm, cô giáo như vậy là không đúng.

Chưa ai làm chuyện lạ đời như vậy. Như lớp của tôi, học sinh đi học trễ nhiều lần, hoàn cảnh như thế nào mới phê bình để gia đình các em khắc phục. Và nên nhắc nhở riêng, chứ nhắn vào nhóm chung như vậy dễ khiến phụ huynh bức xúc'.

Một giáo viên khác dạy, cô B.N khẳng định: 'Phê bình như vậy trong nhóm nhiều phụ huynh là không tế nhị, chưa kể các em không có lỗi'.

Cô N nhìn nhận: 'Như trong trường hợp học sinh trường tôi không học bán trú, khi các bạn đến sớm, các bạn vẫn được vào lớp vì thực tế giờ đó các bạn ở lại đã dậy rồi, đến sớm các bạn chỉ không được nhận phần ăn đầu giờ chiều. Trong thời gian đó các bạn có thể ôn bài. Thông thường các cô cũng phải làm việc sớm để đón học sinh.

Riêng tình huống này, cô giáo đã cư xử hơi quá, không hiểu vì sao lại làm vậy. Phê bình như vậy trong nhóm nhiều phụ huynh thì không tế nhị, thường thì các em có lỗi cô giáo nên gọi riêng để trao đổi với phụ huynh để đôi bên cùng hiểu.'

Cũng hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và tiếp xúc nhiều thế hệ học sinh, chị Cẩm Tú (hiện đang là giáo viên lớp học tình thương ở Quảng Nam) nói:

'Thà tới sớm 1 tiếng, 1 tiếng rưỡi thì là vấn đề khác. Còn đi sớm 15 phút - với thời gian như vậy không đáng để phê bình. Chưa kể học sinh tiểu học không định hình được việc đó, thời gian đó nhiều phụ huynh phải đi làm nên họ đưa con đến trường sớm, cô giáo nên thông cảm. Còn nếu đã thống nhất với phụ huynh rồi mà cô giáo hành xử như vậy là sai hoàn toàn' – chị Tú chia sẻ.

Chị đánh giá thêm: 'Đi sớm 15 mà hành xử như vậy thật sự không xứng đáng. Trẻ nhỏ bản thân các em rất sợ cô giáo phạt, tiểu học thì càng kinh khủng hơn'.

Nguồn: Vietnamnet

Loading...