kênh sao

Vụ hoa khôi “nhờ ông ngoại” nên được tiêm vaccine Covid-19: Kỷ luật, điều chuyển nhân viên y tế BV Hữu Nghị

Bệnh viện Hữu Nghị đã điều chuyển công tác của nhân viên y tế và xử lý kỷ luật sau sự việc một cô gái đăng tải Giấy chứng nhận đã tiêm phòng Covid-19 để… khoe “mối quan hệ”.

tai nghe không dây

Liên quan đến sự việc tiêm chủng gây xôn xao tại Bệnh viện Hữu nghị, sau thông tin về một công dân đăng tải lên mạng xã hội “khoe” có suất tiêm, Bộ Y tế đã chỉ đạo làm rõ sự việc.

Nguồn tin mới nhất cho hay, Bệnh viện Hữu Nghị cũng đã điều chuyển công tác của nhân viên y tế và xử lý kỷ luật.

Trong một diễn biến liên quan, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc kiểm tra, làm rõ thông tin “Tiêm vaccine Covid-19 không cần đăng ký” chiều 21/7, lãnh đạo Bộ Y tế đã yêu cầu tất cả cơ sở tiêm chủng vaccine trong cả nước rà soát danh sách đối tượng tiêm theo đúng Nghị quyết 21/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định 3355/QĐ-BYT của Bộ Y tế. Đồng thời đảm bảo “tiêm đến đâu an toàn đến đó”.

Chiều cùng ngày, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước chấn chỉnh công tác tiêm chủng.

 

Vụ hoa khôi nhờ ông ngoại nên được tiêm vaccine Covid-19: Kỷ luật, điều chuyển nhân viên y tế BV Hữu Nghị - Hình 1

Cô gái “khoe” được suất tiêm vắc xin phòng Covid-19

Trước đó, chiều ngày 19/7, chủ tài khoản facebook có tên V.P.A. – Hoa khôi báo chí năm 2016 của Học viện Báo chí, đã “khoe” trên trang cá nhân của mình được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer nhờ “ông ngoại” mà không cần đăng ký. Dòng trạng thái kèm hình ảnh ngay khi xuất hiện trên mạng xã hội gây sự chú ý lớn trong cộng đồng mạng. Nhiều người thắc mắc sao vợ chồng hoa khôi này lại được ưu tiên tiêm vaccine Covid-19.

Trao đổi với chúng tôi, PGS.TS Nguyễn Thanh Hà, Giám đốc bệnh viện Hữu Nghị xác nhận, vợ chồng V.P.A. đã đến cơ sở y tế này tiêm vaccine Covid-19. Ông Hà phủ nhận việc cô gái tiêm vaccine mà không cần đăng ký.

Theo Giám đốc bệnh viện, bố của cô V.P.A., hiện là giảng viên một học viện tại Hà Nội, thầy của một số bác sĩ trong bệnh viện, đã nhờ đăng ký cho vợ chồng cô tiêm vaccine Covid-19. P.A. là phóng viên, thuộc nhóm đối tượng ưu tiên của Nghị quyết 21.

Ngay sau đó, bệnh viện đã yêu cầu bác sĩ được “nhờ vả” đăng ký phải giải trình, yêu cầu P.A. gỡ bài viết và hình ảnh trên Facebook, đồng thời phải xin lỗi công khai. Bố của P.A. cũng đã gọi điện xin lỗi Giám đốc Bệnh viện Hữu Nghị.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của chúng tôi, bố của cô gái trên không thực sự là một giảng viên, hay giáo viên mà ông là một doanh nhân trong lĩnh vực bất động sản nổi tiếng ở quận Hà Đông.

Xem thêm: Anh vợ cố nghệ sỹ Vũ Mạnh Dũng thừa nhận gì ở phiên tòa bị cáo buộc giết em?