logo kênh sao

Vụ học sinh chết vì cây đè trúng người ở trường học: Mẹ nạn nhân vừa sinh em bé được 3 ngày

Hiện tại, thi thể của nam sinh đã được về nhà tại con hẻm Trần Quang Diệu, Quận 3 để tổ chức tang sự.

Nam sinh K, người không may mắn tử vong trong vụ việc cây phượng bất ngờ bật gốc tại trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) đã được đưa về nhà. Tại đây, gia đình em phải tạm gác lại nỗi đau mất mát người thân để lo hậu sự cho em.

 

Vụ học sinh chết vì cây đè trúng người ở trường học: Mẹ nạn nhân vừa sinh em bé được 3 ngày - Ảnh 1

Hiện trường vụ việc...

Tại căn nhà trong con hẻm Trần Quang Diệu, quận 3, cha của em K thất thần bên thi thể con. Theo báo Thanh niên, mẹ em K vừa sinh em bé được 3 ngày.

Theo lời kể của một em học sinh cùng lớp với K, sáng nay (26/5) có khoảng 20 bạn đang ăn sáng, khi cây đổ, nhiều bạn may mắn chạy thoát được. Em bị mắc kẹt, khoảng 15 phút sau em mới thoát ra được. Lúc đó em rất sợ.

Vụ học sinh chết vì cây đè trúng người ở trường học: Mẹ nạn nhân vừa sinh em bé được 3 ngày - Ảnh 2

Gia đình K đang lo hậu sự cho em... Ảnh: Báo Thanh niên.

Vụ việc cây phượng lớn trong sân trường THCS Bạch Đằng (quận 3, TP.HCM) bật gốc đã khiến 1 em học sinh tử vong, 12 em bị thương phải đưa vào viện cấp cứu tại BV Nhi đồng 2 (8 em) và BV Sài Gòn ITO (4 em).

Bác sĩ Trịnh Hữu Tùng - GĐ BV Nhi đồng 2 cho biết trong số 8 ca bệnh, có 4 em đang nằm ở Khoa Cấp cứu, 4 em còn lại bị xây xát đang điều trị ở khoa khác.

Nhân chứng kể phút giải cứu học sinh bị cây phượng đè ở TP.HCM

Ngồi trầm ngâm bên hiên nhà cách Trường THCS Bạch Đằng khoảng 20 m, ông Minh (49 tuổi) kể lúc 6h15, tiếng động mạnh làm cả nhà ông giật mình. Ông Minh lao ngay về hướng Trường THCS Bạch Đằng, thì thấy cây phượng cổ thụ đổ sập, nhiều em học sinh bị cây đè, kêu la yếu ớt.

Nhân chứng kể phút giải cứu học sinh bị cây phượng đè ở TP.HCM - Ảnh 1

Ông Minh kể phút giải cứu các em bị cây phượng đè. Ảnh: Lê Trai.

Ông Minh cùng phụ huynh, giáo viên chạy tới nâng thân cây ra khỏi người nạn nhân, rồi gọi điện cho 115, chuyển các em bị thương đến bệnh viện cấp cứu.

“Các em kêu la yếu ớt, mặt mày tái mét. Trong đó có một em bị rất nặng, khó sống nổi”, ông Minh chia sẻ.

Ông Minh cho hay cây phượng bị đổ khoảng 40 năm tuổi, đường kính tầm 1 m, cao bằng tòa nhà 3 tầng. Cây phượng tỏa bóng mát rợp một góc sân trường nên học sinh hay tụ tập quanh gốc cây để vui chơi.

“Sáng nay chắc các em lại tụ tập dưới gốc phượng để ăn sáng. Tôi thấy nhiều hộp đồ ăn vương vãi dưới thân cây”, ông Minh ngậm ngùi.

Nghe tin trường con mình bị sự cố, ông Sơn đang chạy xe ôm phải bỏ việc để lên trường, hỏi tin tức về đứa con trai duy nhất của mình.

Nhân chứng kể phút giải cứu học sinh bị cây phượng đè ở TP.HCM - Ảnh 2

Ông Sơn sốt ruột chờ kết quả của con trai. Ảnh: Quang Anh.

Đến nơi, ông được phía nhà trường thông báo con mình nằm trong danh sách 13 nạn nhân bị thương. Ông Sơn như chết lặng.

Biết con trai nằm ở Bệnh viện Nhi Đồng 2, ông Sơn tức tốc chạy vào nhưng không gặp được con, đành quay lại trường để ngóng chờ kết quả.

“Nhà trường thông báo là con tôi bị thương nhưng không cho biết bị nặng hay nhẹ ra sao. Tôi chỉ có một mình nó nên rất sốt ruột, cầu mong nó được bình an”, ông Sơn không giấu được nét lo lắng.

Cũng như ông Sơn, hàng chục phụ huynh khi biết tin đã bỏ việc chạy đến trường để nghe ngóng tin tức về con. Nhiều người thở phào khi hay tin con mình bình yên, nhưng rồi bật khóc khi biết một nạn nhân xấu số đã thiệt mạng.

Nhân chứng kể phút giải cứu học sinh bị cây phượng đè ở TP.HCM - Ảnh 3

Phụ huynh tên Hạnh bật khóc khi biết tin một học sinh thiệt mạng. Ảnh: Lê Trai.

Bà Hạnh (40 tuổi) sáng nay chở con đến trường. Gần đến cổng, người phụ nữ nghe tiếng động rất mạnh nhưng chỉ nghĩ là hàng hóa của ai đổ. Một lúc sau, người này mới biết là cây phượng trong sân trường đè nhiều em học sinh.

Khoảng 3 giờ sau, bà Hạnh chạy xe máy quay lại trường, rồi khóc nức nở. Nhiều người lại động viên vì nghĩ rằng người phụ nữ này là người thân của các em gặp nạn.

“Con tôi không bị sao nhưng khóc vì thương các bé quá. Chắc giờ phụ huynh các em đang đau lòng lắm”, bà Hạnh nức nở.

'Tụi em đang ngồi ăn sáng thì bị cây phượng đè' V.T.H., 12 tuổi, học sinh Trường THCS Bạch Đằng, một trong 13 nạn nhân bị cây phượng bật gốc ngã đè, kể lúc gặp nạn.

Nguồn: Người Đưa Tin
LIKE ĐỂ XEM NHIỀU HƠN

Loading...