kênh sao

Vụ thanh niên cầm dao xông vào cửa hàng sữa bắt cóc 3 người làm con tin: Nhân chứng nói gì?

Tối 21/11, trên địa bàn phường Tam Phú xảy ra vụ một nam thanh niên nghi ngáo đá cầm dao uy hiếp 3 con tin trong cửa hàng sữa.

Theo Dân Trí đưa tin, tối ngày 21/11, Công an quận Thủ Đức (TP.HCM) xác nhận trên địa bàn xảy ra vụ việc một nam thanh niên có biểu hiện "ngáo đá" cầm dao khống chế 3 người trong cửa hàng sữa.

Nhân chứng kể lại vụ thanh niên ngáo đá uy hiếp 3 người - Ảnh 1

Hiện trường vụ việc.

Trước đó, vào khoảng 19h30 tối cùng ngày, một nam thanh niên mặc quần short, áo thun đen, trên tay cầm theo hung khí hung hăng đi trên đường Tô Ngọc Vân thuộc địa bàn phường Tam Phú (quận Thủ Đức, TP HCM).

Sau đó, đối tượng nghi ngáo đá này bất ngờ xông vào một cửa hàng sữa bên kia đường, rồi dùng dao uy hiếp 2 người phụ nữ và 1 trẻ nhỏ trong cửa hàng sữa. Người này dùng băng keo quấn chặt các nạn nhân lại với nhau và khóa trái cửa ra vào cửa hàng.

Nhân chứng kể lại vụ thanh niên ngáo đá uy hiếp 3 người - Ảnh 2

Đối tượng khống chế 3 con tin bằng cách quấn chặt băng dính quanh người và cầm dao uy hiếp.

Chủ một quán phở trên đường Tô Ngọc Vân cho biết, khi bà đang bán hàng thì đối tượng vào mượn dao vì lý do bị giang hồ đuổi theo. Sau đó, nam thanh niên tự động vào quầy lấy dao đi và chạy đến cửa hàng sữa khống chế các nạn nhân. Lúc này, khách trong quán phở thấy vậy sợ quá liền bỏ đi. Đồng thời, bà chủ quán phở nhanh chóng trình báo với công an.

Kẻ bắt cóc 3 người làm con tin tại cơ quan công an.

Anh Lê Đức Cường - một nhân chứng khác chứng kiến toàn bộ vụ việc cho hay: "Nó đi từ bên này đường xông thẳng sang bên kia. Thằng bé kêu cứu thì bị vả mấy cái bạt tai. Còn 2 chị kia chạy ra thì nó lấy dao khống chế. Nó mở cửa đi ra đi vào 2 - 3 lần thấy không có người nó mới cho con tin ra ngoài.

Nó không đòi lấy tiền nhưng khi người nhà bên đó phản ứng thì nó đập mấy hộp sữa trong cửa hàng. Rất may không ai bị thương, chỉ bị nó đạp với đánh thôi. Công an đưa điện thoại để cho nó gọi người nhà. Sau đó nó tan thuốc chắc nó biết sai nên mới quăng dao ra".

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an quận Thủ Đức đã lập tức có mặt tại hiện trường để khống chế đối tượng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, sau hơn 1 giờ đồng hồ thuyết phục, nam thanh niên mới bỏ hung khí và con tin ra, rồi bị công an áp giải về trụ sở Công an phường Tam Phú làm việc.

Liên quan đến vụ việc, VTC thông tin thêm, bước đầu xác định đối tượng tên Nguyễn Văn Thái, SN 1990. Trước đó, nam thanh niên ngáo đá từng có 3 tiền án, hiện đang ngụ tại phường Tam Phú (quận Thủ Đức, TP HCM).

Hiện cơ quan điều tra đang lấy lời khai để làm rõ vụ việc.

Xem thêm: Mẹ thuê người bắt cóc con gái: Tiết lộ “mối quan hệ” gia đình đầy mâu thuẫn

ĐANG HOT