kênh sao

Vụ thi thể bị đổ bê tông: Mẹ bị hại bất ngờ nói con mình chưa chết, 4 bị cáo khai man

Tại phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án mạng rúng động Bình Dương ngày 26/6, sau khi kết thúc phần xét hỏi 4 bị cáo, đã có tình tiết bất ngờ khi mẹ của nạn nhân Thành cho rằng 4 bị cáo không giết người.

Theo tin tức trên Tổ quốc, Zingnews.vn, sau khi kết thúc phiên làm việc vào ngày 25/6, sáng nay tại TAND tỉnh Bình Dương, HĐXX tiếp tục phần xét hỏi các bị cáo để làm rõ nội dung vụ án "Giết người, che giấu tội phạm và không tố giác tội phạm do Phạm Thị Thiên Hà cùng đồng phạm thực hiện".

Vụ thi thể bị đổ bê tông: Mẹ bị hại bất ngờ nói con mình chưa chết, 4 bị cáo khai man 1

Bị cáo Hoa cho rằng Thành bị 'quỷ dữ' nhập nên rất sợ. Ảnh: NSV

Các bị can đều là nữ gồm: Phạm Thị Thiên Hà (SN 1988, ngụ TP.HCM), Nguyễn Ngọc Tâm Huyên (SN 1979, quê Quảng Ngãi), Lê Ngọc Phương Thảo (SN 1990, quê Tiền Giang), Trịnh Thị Hồng Hoa (SN 1953, mẹ của Hà).

2 nạn nhân trong vụ án được xác định là Trần Đức Linh (SN 1969, ngụ huyện Quỳ Hợp, Nghệ An), Trần Trí Thành (SN 1992, ngụ phường 17, Q.Phú Nhuận, quê ở Nam Định).

Vụ thi thể bị đổ bê tông: Mẹ bị hại bất ngờ nói con mình chưa chết, 4 bị cáo khai man 2

Bị cáo Nguyễn Ngọc Tâm Huyên dù đã học đến trình độ thạc sĩ nhưng lại hoàn toàn nghe theo lời của Thiên Hà. Ảnh: TN

Sau khi kết thúc phần xét hỏi 4 bị cáo, HĐXX cho phép đại diện hợp pháp của các người bị hại lên tiếng.

Đại diện bị hại Trần Đức Linh trình bày lúc cha mình nhảy lầu để bỏ trốn, bị cáo Hà tỉnh táo nhất mà không cứu ông, để Thành đánh chết nên Hà phải chịu hình phạt nghiêm. Những bị cáo liên quan như Hoa, Thảo, Huyên đều phải chịu trách nhiệm trước cái chết của nạn nhân.

"Ông ấy chết nhưng không ai báo với công an hay người nhà để biết đưa xác về mà lại xâm phạm đến thân thể của người đã chết. Đề nghị HĐXX xem xét các bị cáo xâm phạm thi thể, xử đúng tội đúng pháp luật. Có những bị cáo khai không thành thật", con gái nạn nhân Linh nói.

Đại diện bị hại cũng muốn các bị cáo phải bị xử lý theo pháp luật. Còn những ai thành khẩn thì tuỳ toà xem xét giảm nhẹ, dù sao cha tôi cũng đã chết rồi. Tôi chỉ muốn họ chịu trách nhiệm những gì mình đã gây ra, để họ biết không thể muốn thì giết một mạng người được.

Về trách nhiệm dân sự, người nhà ông Linh yêu cầu bồi thường hơn 262 triệu tiền chi phí mai tang, cấp dưỡng cho con ruột và mẹ của nạn nhân mỗi người 3 triệu đồng/tháng.

Vụ thi thể bị đổ bê tông: Mẹ bị hại bất ngờ nói con mình chưa chết, 4 bị cáo khai man 3

Phía bị hại cho rằng nạn nhân Thành chưa chết. Ảnh: NSV

Bất ngờ nhất là mẹ của nạn nhân Trần Trí Thành đã trả lời trước phiên tòa không yêu cầu truy tố hình sự hay đòi bất kỳ khoản bồi thường nào từ cả 4 bị cáo.

Mẹ nạn nhân này cho biết' thời điểm Thành rời khỏi nhà đi theo nhóm của Hà tu tập, suốt 10 tháng gia đình không liên lạc được. Đến chiều 18/5/2019, nhà của Thành mới nhận được tin từ công an để nhận dạng nạn nhân trong vụ án rồi sau đó giám định ra xe của Thành.

Bà có niềm tin rằng con mình vẫn chưa chết. Lúc cơ quan chức năng cho bà xem các bản ảnh thi thể của Thành, bà nói bà không nhận ra con bà vì hình dáng thi thể, đầu của người chết khác với con trai của bà. Bà cho biết không được xem bất kỳ giấy tờ xét nghiệm ADN. Mẹ của nạn nhân nói nghi ngờ các bị cáo khai man.

Khi chủ tọa hỏi về yêu cầu xử lý các bị cáo, mẹ của Thành nói: "Họ không giết con tôi. Không yêu cầu bồi thường".

 

Xem thêm: Góc khuất vụ án Hồ Duy Hải: 12 năm căm phẫn, sống đời lảng tránh của gia đình nạn nhân