logo kênh sao

Vụ thiếu úy biên phòng nổ súng bắn đồng đội ở Bình Hiệp từ lời kể của 2 nạn nhân

Sau khi được chuyển lên bệnh viện tuyến trên, hai nạn nhân trong vụ nổ súng tại đồn biên phòng Bình Hiệp (thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An) đã bình tĩnh kể lại sự việc xảy ra trước đó.

 Sau khi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An, khoảng 22h tối 15-6 cả hai anh Phan Văn Lợi (29 tuổi) và Trần Minh Triết (38 tuổi) đã được các y bác sĩ chuyển đến Bệnh viện 7A (TP.HCM) để tiếp tục điều trị. 

Tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An nhiều người thân túc trực lo lắng cho sức khỏe của anh Lợi và anh Triết. Nhiều người thân vẫn chưa biết được nguyên nhân gì khiến thiếu úy Tạ Quang Đạt nổ súng bắn người. 

Trao đổi với phóng viên Tuổi Trẻ Online tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Long An, anh Phan Văn Lợi cho hay hiện chân anh đang băng bó và vẫn có cảm giác tê tê. 

Anh Lợi kể nhà anh ở cách Đồn biên phòng Bình Hiệp chừng trăm mét. Chiều cùng ngày, anh đang ở nhà thì nghe tiếng súng nổ từ hướng đồn biên phòng. "Lúc đó người trong nhà ùa ra ngoài xem sao, thấy tình hình tiếng súng nổ nhiều quá nên tất cả chạy dạt vào lại nhà. Khi tôi đang đứng trước cửa nhà thì bị lạc đạn trúng vào chân" - anh Lợi kể lại. 

Bị thương ở chân, anh Lợi té xuống đất và lập tức được người thân hô hoán chuyển đi cấp cứu. 

Vụ nổ súng ở Đồn biên phòng Bình Hiệp từ lời kể của 2 nạn nhân - Ảnh 2.

Anh Triết được chuyển lên tuyến trên để điều trị - Ảnh: N. Khải

Anh Lợi cho hay khi xảy ra sự việc anh nhìn thấy người bắn súng đứng trước đồn, cách xa anh khoảng 200 mét. 

Còn trước khi lên xe cấp cứu chuyển về Bệnh viện 7A (TP.HCM) để tiếp tục điều trị vết thương ở chân, anh Trần Minh Triết (38 tuổi) cho hay: vào chiều cùng ngày, khi đó anh cùng các chiến sĩ đang tập võ thì bị thiếu úy Tạ Quang Đạt cầm súng bắn trọng thương. 

Sau đó anh Triết được chuyển đến bệnh viện đa khoa tỉnh Long An cấp cứu. 

Lúc 21h30 hôm qua (15/6), Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương - Phó Tư lệnh Bộ đội Biên phòng phía Nam cho biết: Thiếu úy Tạ Quang Đạt - đội trưởng tham mưu tổng hợp Đồn biên phòng Bình Hiệp, đã tự sát tại đồn.

Thiếu úy Tạ Quang Đạt là người đã nổ súng vào đồng đội tại Đồn biên phòng Bình Hiệp vào chiều cùng ngày.

Thiếu tướng Phương cho biết: Thiếu uý Đạt từng có dấu hiệu trầm cảm, vừa đi điều trị ở bệnh viện về. Vào chiều nay, thiếu úy Đạt dùng báng súng thúc vào đầu một chiến sĩ của đồn. Khi hai đồng đội khác vào can ngăn thì xảy ra việc nổ súng.

Trong lúc ôm súng cố thủ, thiếu úy Đạt đã tự dùng súng bắn vào người.

“Lực lượng chức năng khi phát hiện Tạ Quang Đạt tự sát, đã đưa Đạt đi cấp cứu tại bệnh viện” – Phó Tư lệnh Nguyễn Hoài Phương cho biết.

ĐỪNG BỎ QUA

Loading...

CÙNG CHUYÊN MỤC


Loading...