kênh sao

Xác chết thầy cúng nổi giữa kênh nước và tội ác lật tẩy sau cuộc hoan lạc

Không ai có thể ngờ được thầy cúng Lâm được người trong vùng sùng bái bỗng dưng bị sát hại một cách dã man, rồi thi thể bỗng nổi lên giữa kênh nước đầy ám ảnh...

Xác chết nổi giữa kênh Trung Thủy Nông

Đây là một vụ án mạng kinh hoàng xảy cách đây 10 năm. Cụ thể, sáng sớm ngày 25/9/2010, một số người dân đi làm ruộng ở khu 5, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng (Hải Phòng) hoảng hốt phát hiện một thi thể nam giới nổi lên giữa kênh nước Trung Thủy Nông. Sự việc ngay sau đó được trình báo đến Công an huyện.
 
Nhận được tin báo, Công an huyện Tiên Lãng đã xuống phong tỏa hiện trường, phối hợp với Công an TP Hải Phòng điều tra, xác minh danh tính nạn nhân là anh Nguyễn Văn Lâm (SN 1973, trú tại thị trấn Tiên Lãng). Anh Lâm làm nghề thầy cúng nhiều năm, là người đồng tính, vẫn sống độc thân.
 
Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân bị đâm nhiều nhát bằng vật nhọn. Trong đó có vết thương thấu tim dẫn đến tử vong. Theo người nhà nạn nhân, do làm nghề thầy cúng nên cuộc sống của anh khá dư giả, trên giường lúc nào cũng giăng kín vàng bạc.
 
Kỳ án xác chết thầy cúng `đồng tính` nổi giữa kênh nước ở Hải Phòng [Kỳ 1]
Bản đồ huyện Tiên Lãng - nơi xảy ra vụ án mạng kinh hoàng 
 
Tuy nhiên, khi phát hiện thi thể, Công an xác định, toàn bộ tài sản trên người anh Lâm gồm 1 dây chuyền, 3 nhẫn vàng cùng chiếc điện thoại Nokia đã “không cánh mà bay”. Hơn nữa anh Lâm trước giờ không mâu thuẫn, cãi cọ với bà con hàng xóm bao giờ, vậy hung thủ là ai? Hung thủ có mối quan hệ gì với nạn nhân? Động cơ giết người là do tư thù hay cướp tài sản? Vì sao lại ra tay tài độc như vậy?
 
Trước tính chất nghiêm trọng của vụ án, Công an TP Hải Phòng chỉ đạo lực lượng điều tra viên dày dặn kinh nghiệm vào cuộc điều tra. Các điều tra viên xác định, nạn nhân Nguyễn Văn Lâm (Lâm “ái” hay Lâm “đàn bà”) là thầy cúng có tiếng trong vùng, được mọi người tôn sùng.
 
Ở địa phương, từ cúng nhỏ đến cúng lớn, từ trừ tà đến bắt ma đều một tay thầy Lâm đảm đương. Chính vì thấy, thầy Lâm có thu nhập ổn định, thậm chí còn được gọi là người có tiền. Do đồng tính nên nạn nhân thường giao du với bạn tình là nam giới…Cơ quan điều tra nhận định, có thể số trang sức bằng vàng anh Lâm hay đeo trên người là mấu chốt khiến anh phải nhận những nhát dao oan nghiệt kia.

Manh mối quan trọng

Qua nguồn tin từ quần chúng nhân dân, chiều ngày 24/9/2010, có một người đàn ông buôn gà, vịt đến nhà Lâm. Người này xác nhận có “quan hệ tình cảm” với Lâm. Tuy nhiên, người này cũng biết Lâm có nhiều mối quan hệ đồng tính với các thanh niên trẻ tuổi khác. Và cho biết, Lâm mới tìm được “hàng mới” trẻ đẹp hơn.
 
Người bán gà, vịt còn cho biết: Chiều ngày 24/9, có một người đàn ông đến nhà Lâm chơi và cho anh mượn điện thoại để nhắn tin cho “đối tác” với nội dung: “Tối nay ở địa điểm cũ!”. Tin nhắn và số điện thoại vẫn lưu trên máy người này nên Công an xác định được người nhận tin nhắn là  Phạm Văn Sơn (tức Thắng, sinh 1992, ở khu 5, thị trấn Tiên Lãng, huyện Tiên Lãng).
 
Một nguồn tin khác cho hay, khoảng 19h ngày 24/9, anh Thanh có mượn xe đạp của Đoàn Văn Phúc (Phúc “khèo”, SN 1992, cùng khu 5, thị trấn Tiên Lãng), khi Phúc và Sơn cùng một số thanh niên khác đang ngồi chơi ở cầu Triều Đông (gần thị trấn Tiên Lãng). Sau đó, Thành rủ Phúc và Sơn đi chơi đâu thì không rõ…

Qua công tác điều tra, Công an phát hiện Đoàn Văn Phúc và Phạm Văn Sơn đều bỏ học sớm, lười lao động và thích lang thang. Ngoài ra, chúng thường vùi đầu trong các quán game thâu ngày đêm. Đã nhiều lần Phạm Văn Sơn đem tài sản của gia đình đi cầm cố lấy tiền chơi điện tử.
 
Kỳ án xác chết thầy cúng `đồng tính` nổi giữa kênh nước ở Hải Phòng [Kỳ 1]
Tang vật vụ án mạng
 
Điều đáng quan tâm nhất là, cả hai đối tượng đều có quan hệ với thầy cúng Nguyễn Văn Lâm. Bọn chúng hay đến nhà Lâm và có nhiều lần rủ anh Lâm đi chơi. Đã có nhiều lần anh Lâm rủ cả hai đi chơi khi có các khóa cúng ở xa nhà.
 
Tuy nhiên ngày 25/9/2010, khi phát hiện thi thể anh Lâm ở dưới mương thì cả hai đối tượng này lại biến mất khỏi địa phương… Qua công tác điều tra, Công an xác định được Phúc và Sơn đều đang trốn ở Móng Cái (Quảng Ninh) và có thể bọn chúng đang tìm đường vượt biên sang Trung Quốc.
 
Tuy nhiên, khi biết Công an đã rò la ra tung tích của mình thì chuyển hướng di chuyển vào các tỉnh miền Nam. Sau 3 ngày đêm truy bắt vấn vả, đến 5h ngày 28/9/2010 tại Quốc lộ 1A thuộc thị xã Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, các trinh sát Phòng PC45 CATP Hải Phòng kết hợp với CA tỉnh Đồng Nai bắt gọn Phạm Văn Sơn và Đoàn Văn Phúc. Thời điểm đó, Phúc và Sơn cải trang thành thanh niên xung phong và đi trên ô tô khách mang BKS 36L-9199 chuyên tuyến Thanh Hóa - Sài Gòn - Bình Dương.

Tội ác của 2 gã tình nhân nghiện game

Ngay sau khi bắt giữ được Phạm Văn Sơn và Đoàn Văn Phúc, Công an đã áp giải chúng về Hải Phòng phục vụ công tác điều tra. Theo lời khai ban đầu, hai đối tượng khai, do không có tiền chơi điện tử, lại được thầy Lâm rủ và “bo” cho sau mỗi cuộc “mây mưa” thì đồng ý luôn.
 
Song sau mỗi lần quan hệ, cả hai luôn có cảm giác “ghê” khi gần gũi với người đồng tính. Nhưng vì không có tiền chơi điện tử nên đành nhắm mắt đưa chân. Và rồi, cả hai cặp kè với thầy Lâm từ ngày này sang ngày khác, trở thành cặp ba “đồng tính”.
 
Cặp ba đồng tính này say đắm nhau đến mức, trừ những ngày thầy Lâm bận việc đi xa, còn lại hôm này cũng gặp nhau. Và cứ khoảng 3, 4 ngày lại rủ nhau về nhà hoặc ra bãi cỏ cạnh kênh gần cầu Đình (thuộc thị trấn Tiên Lãnh) để “tậm sự”.
 
Mối tình đồng tính giữa 3 ngày ngày càng thắm thiết và cũng có lúc chuyện này rò rỉ ra bên ngoài, bị đàm tếu, bàn tán. Nhưng mỗi lần như thế, thầy Lâm lại xoa dịu “nỗi buồn” của 2 tiểu tình nhân bằng phần thưởng là tiền mặt từ 30.000 đến 50.000 đồng.
 
 Kỳ án xác chết thầy cúng `đồng tính` nổi giữa kênh nước ở Hải Phòng [Kỳ 2]
2 kẻ thủ ác tại cơ quan điều tra
 
Thế nhưng, Sơn và Phúc cảm thấy số tiền “bố thí” ít ỏi đó không đáp ứng được nhu cầu chơi game và chi tiêu hàng ngày. Và nó không xứng với công sức và danh dự mà cả hai đã bỏ ra để thỏa mãn dục vọng của thầy Lâm. Chính vì lẽ đó, Sơn và Phúc luôn cảm thấy vô cùng ấm ức.
 
Sau một thời gian cặp kè, “quan hệ xác thịt” với nhau, hai kẻ đồng tính không thể chịu đựng nổi nữa. Chúng muốn thoát khỏi Lâm và bị lóa mắt trước số trang sức người tình đeo trên người. Cuối cùng, nảy sinh ý định sát hại người tình để chiếm đoạt tài sản.
 
Sơn và Phúc tụ họp bàn bạc kế hoạch, phương án và cách thức sát hại thầy Lâm. Phạm Văn Sơn còn mò ra chợ ở thị trấn Tiên Lãng để mua một con dao bầu chờ cơ hội ra tay.

Đến tối ngày 24/9/2010, sau khi thầy Lâm hẹn gặp, Sơn đã giấu con dao trong rọ xe đạp và đến cầu Triều Đông ngồi chơi với nhóm bạn cùng khu. Sau đó, thầy Lâm đến kiếm cớ tiếp cận rồi mượn xe của Phúc để ngầm rủ Phúc và Sơn đi chơi. Hai tên này theo thầy Lâm đến khu vực bờ mương (thuộc khu 5, thị trấn Tiên Lãng) – nơi vắng người qua lại để thỏa sức ân ái.
 
Thấy rằng đây chính là thời cơ thuận lợi nên sau khi gặp người tình, Phúc và Sơn đã thuận theo chỉ dẫn của thầy Lâm để thỏa mãn nhu cầu của thầy thêm lần nữa. Và thầy Lâm cũng không thể ngờ rằng, cuộc đời mình sẽ chấm dứt sau cuộc mây mưa ấy bằng những nhát dao oan nghiệt của 2 gã tình nhân trẻ.
 
Theo như kế hoạch đã bàn tính, lợi dụng lúc thầy Lâm đang nằm ngửa mê muội sau cuộc hoan lạc, Sơn lấy con dao để sẵn trong rọ xe đạp lạnh lùng đi đến đâm thẳng vào ngực người tình. Bị đâm bất ngờ, anh Lâm cố ngồi dậy chạy trốn nhưng đã bị Sơn đuổi theo đâm tiếp nhiều nhát vào lưng khiến nạn nhân gục tại chỗ.
 
Thấy nạn nhân vẫn còn cử động chưa chết hẳn, Phúc nhặt con dao vừa rơi khỏi tay Sơn đâm thêm 3 nhát nữa vào lưng nạn nhân. Thấy thầy Lâm đã chết hẳn, hai đối tượng cùng nhau tháo hết dây chuyền vàng trên cổ, 3 chiếc nhân và lục soát túi quần túi áo lấy đi chiếc điện thoại di động. Cuối cùng, chúng kéo thi thể nạn nhân ném xuống mương nước.
 
Sáng hôm sau nghe mọi người nói phát hiện thi thể thầy Lâm ngoài mương, Phúc và Sơn dắt díu nhau ra xem xét để có cách đối phó với Công an. Suy nghĩ một hồi, cả hai quyết định đêm chiếc điện thoại đi bán lấy 900.000 đồng. Tiếp đó gửi xe đạp vào bãi xe của Công ty Sao Đỏ gần đó và đi đến bến phà Khuể, qua phà, lên xe buýt vào nội thành Hải Phòng bán chiếc nhẫn 3 chỉ lấy hơn 8 triệu đồng.
 
Cùng ngày, cả hai thuê taxi đi đến địa bàn huyện Tiên Yên (Quảng Ninh) = vào một nghỉ ngủ. Sáng hôm sau, Phúc và Sơn tiếp tục thuê taxi vào Thanh Hóa rồi lên xe khách định đi vào các tỉnh miền Nam thì bị Công an bắt giữ.
 
Sau khi kết thúc điều tra, Công an chuyển hồ sơ sang cơ quan tố tụng cùng cấp đưa vụ án ra xét xử. Không lâu sau đó, Phạm Văn Sơn và Đoàn Văn Phúc bị đưa ra xét xử. TAND TP Hải Phòng tuyên án chung thân cho Đoàn Văn Phúc về 2 tội danh Giết người và Cướp tài sản. Còn Phạm Văn Sơn lĩnh án 18 năm tù về hai tội trên.

 

Xem thêm: Camera an ninh nhiều gia đình ở Singapore bị hack và đăng bán clip trên web đen nạn nhân lên đến 50.000 người từ nhiều quốc gia

ĐANG HOT