Thực hự thông tin bản iOS 16 có thể nhận biết AirPods hàng rep

Trên phiên bản iOS 16, người dùng Iphone có thể tự kiểm chứng được xem chiếc AirPods mình mua có phải là hàng chính hãng hay hàng rep không

Những mẫu tai nghe AirPods giá rẻ trên thị trường đang được làm ngày càng tinh vi khi sao chép về cả thiết kế lẫn những tính năng bên trong. AirPods hàng rep còn sao chép từ việc đóng hộp cho đến thông báo pop-up khi kết nối, khiến nhiều người dùng không thể xác định được sản phẩm mình mua là hàng giả hay thật. Thậm chí, số serial của những mẫu AirPods rep cũng xuất hiện ngay trên trang kiểm tra thông tin của Apple.

 Thực hự thông tin bản iOS 16 có thể nhận biết AirPods hàng rep

Tuy nhiên, iOS 16 bản mới nhất này đã mang tới tính năng đặc biệt đó là nhận diện cả AirPods đang kết nối là hàng thật hay hàng nhái nhờ một đoạn mã được lập trình trong hệ thống

Trên iOS 16, khi iPhone kết nối với những chiếc AirPods hàng giả, nó sẽ hiện lên thông báo pop-up với thông tin Cannot Verify Airpods (không thể kiểm chứng Airpods).

iOS 16 giúp người dùng phát hiện AirPods giả

Khi người dùng cố gắng kết nối tai nghe không chính hãng với điện thoại, một thông báo sẽ hiện ra như sau: “AirPods này không phải là AirPods chính hãng và có thể hoạt động không đúng như mong đợi”.

Tính năng mới trên iOS 16 nhận biết AirPods fake

Ở dưới sẽ có nút “Tìm hiểu thêm” để người dùng di chuyển tới trang hướng dẫn nhận biết AirPods hổ vằn hàng thật của Apple. Thông báo nói trên còn đính kèm thêm cả nút “Không kết nối”, tuy nhiên nếu người dùng cố gắng kết nối thì vẫn được, bởi iOS 16 không hề có tính năng gì ngăn chặn việc này.

Các tai nghe đến từ các bên thứ ba sẽ không bị ảnh hưởng nên người dùng không cần lo lắng, tính năng này chỉ phát cảnh báo khi phát hiện có tai nghe AirPods nhái làm giả các giao thức của Apple.

Trong một diễn biến khác, Apple vừa đưa Airpod 2 hổ vằn lên tầm cao mới khi cho phép người dùng cá nhân hóa lên cả vỏ hộp. Cụ thể, một người dùng đã phát hiện ra rằng trang đặt trước AirPods có tùy chọn cá nhân hóa vỏ hộp sạc.

Trả lời