Thủy Tiên lên tiếng đáp trả khi bị Nathan Lee mắng “trơ trẽn”

Nathan Lee từng tuyên bố anh đã mua độc quyền bản hit gắn liền với tên tuổi Thủy Tiên – “Giấc mơ tuyết trắng” từ nhạc sĩ Quốc Bảo.

Dịp lễ Quốc Khánh 2/9 vừa qua, Thủy Tiên tham gia biểu diễn tại một phòng trà. Cô hát hơn 20 ca khúc trong hơn hai giờ đồng hồ dưới sự cổ cũ của đông đảo khán giả. Sau đêm nhạc, video nữ ca sĩ hát “Giấc mơ tuyết trắng” được các diễn đàn giải trí chia sẻ rầm rộ. Đây là bản hit gắn liền với Thủy Tiên và giúp tên tuổi của cô được đông đảo khán giả biết đến, nhưng trước đó, ca sĩ Nathan Lee tuyên bố đã mua độc quyền ca khúc này từ nhạc sĩ Quốc Bảo.

thủy tiên lên tiếng đáp trả khi bị Nathan Lee mắng trơ trẽn

Nathan Lee tỏ ra bức xúc khi Thủy Tiên hát “Giấc mơ tuyết trắng”

Trước sự việc, Nathan Lee bày tỏ bức xúc bằng hai từ “trơ trẽn”. Ngay sau đó, Thủy Tiên cũng lên tiếng trần tình vụ việc. Cô nói đã liên hệ với nhạc sĩ Quốc Bảo để xin phép được hát “Giấc mơ tuyết trắng” và nhận được sự đồng ý. Nữ ca sĩ cũng đăng tải tin nhắn giữa cô và nhạc sĩ Quốc Bảo trước show diễn 7 ngày. Ngoài ca hát, Thủy Tiên cũng sáng tác nhạc nên cô cho biết bản thân rất tôn trọng bản quyền ca khúc, không tuỳ tiện hát không xin phép như các tin đồn trên mạng xã hội.

“Nếu nhận được thông tin ngay lúc đó rằng ca khúc này đã được bán cho người khác không thể hát được thì Tiên sẽ chọn bài khác thay thế, vì trong show đêm đó vẫn còn nhiều bài hit chưa được hát. Ngoài ra, trước khi show diễn ra bên phòng trà cũng đã liên hệ trung tâm bảo hộ quyền tác giả để check bản quyền cũng như trả tiền phí tác quyền cho tất cả các bài hát đăng ký trong show trước khi hát và được cấp phép hát, không hề có phản hồi là bài “Giấc mơ tuyết trắng” hay bất cứ bài nào trong show không được phép hát do đã sở hửu độc quyền. Xảy ra việc như vậy, bản thân Tiên cũng bối rối, Tiên vô cùng xin lỗi nếu sự sơ xuất của mình có gây ảnh hưởng đến bất cứ ai hay có làm bất cứ ai buồn lòng, Tiên vô cùng xin lỗi và nhận lỗi”, ca sĩ nói.

Thủy Tiên cho biết cô đã liên hệ xin phép nhạc sĩ Quốc Bảo trước khi hát “Giấc mơ tuyết trắng” và nhận được sự đồng ý

Trao đổi với chúng tôi, Nathan Lee khẳng định anh đã liên hệ trực tiếp với nhạc sĩ Quốc Bảo mua độc quyền ca khúc “Giấc mơ tuyết trắng” vào năm 2021, thời hạn 3 năm và gia hạn khi hết thời gian độc quyền.

Theo Nathan Lee, toàn bộ chi phí bản quyền ca khúc “Giấc mơ tuyết trắng” đã được anh thanh toán đầy đủ cho nhạc sĩ Quốc Bảo. Dù đã mua độc quyền nhưng thời gian qua anh vẫn chưa sử dụng đến ca khúc vì bận đi du lịch cũng như thực hiện các dự án riêng.

Đồng thời, Nathan Lee cho hay, phía ca sĩ Thuỷ Tiên đã liên hệ xin lỗi anh sau khi hát ca khúc “Giấc mơ tuyết trắng” hôm 2/9. Giọng ca sinh năm 1983 cho rằng, việc các ca sĩ sử dụng những ca khúc đã được mua độc quyền để đi diễn kiếm tiền là điều đáng lên án.

“Tôi mong muốn sự việc này sẽ không tái diễn, nếu không tôi sẽ nhờ đến pháp luật can thiệp. Thực sự tôi rất buồn khi tôi là một người cực kì tôn trọng về vấn đề bản quyền, tôn trọng tác giả nhưng cuối cùng lại là người chịu thiệt trong câu chuyện này. Nhiều người vịn vào vấn đề này chỉ trích tôi trong khi tôi hoàn toàn không làm gì sai, khiến tôi cảm thấy vô cùng phiền”, anh nói.

Mời đánh giá

Trả lời