Thuỷ Tiên vắng mặt, Vy Oanh mặt sưng vù, thần thái CEO Phương Hằng gây chú ý ở phiên toà xét xử

Tại phiên tòa xét xử nữ đại gia Nguyễn Phương Hằng, bên cạnh sự xuất hiện của Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh như lệnh triệu tập của toà thì vợ chồng Công Vinh – Thuỷ Tiên lại vắng mặt.

Sáng 21-9, phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng về tội “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích của cá nhân” theo khoản 2, điều 331 Bộ luật Hình sự được diễn ra đúng như thông báo trước đó của cơ quan chức năng.

Ngay từ sáng sớm, phía cảnh sát và cơ quan chức năng cũng đã có mặt để giữ an ninh trật tự từ cổng Toà án nhân dân vào sân và phòng xử án. Đoạn đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa trước cổng tòa được dựng hàng rào, hạn chế giao thông và người hiếu kỳ đến theo dõi phiên xử

Phiên tòa do thẩm phán Bùi Đức Nam làm chủ tọa, thẩm phán dự khuyết là ông Nguyễn Tuấn Anh. Đại diện Viện Kiểm s.át n.hân dân TP.HCM giữ quyền công tố là ông Đinh Quốc Dũng, Nguyễn Quang Duyệt, Võ Thành Đủ.

Thuỷ Tiên vắng mặt, CEO Phương Hằng diện outfit như n.ữ s.inh, thần thái gây chú ý ở phiên toà xét xử - Hình 1Ảnh T.uổi Trẻ

Bà Nguyễn Phương Hằng có 1 luật sư bào chữa là ông Hồ Nguyên Lễ. Các luật sư bào chữa cho ông Đặng Anh Quân là ông Nguyễn Ngọc Lâm, ông Nguyễn Tri Thắng, bà Lê Thị Quỳnh Anh.

Xuất hiện tại phiên tòa xét xử, bà Nguyễn Phương Hằng mặc sơ mi trắng, vẻ khá điềm tĩnh, khi được đưa đến tòa; nhiều lực lượng cảnh sát giám sát khu vực cổng và trước phòng xử án, chỉ những người có giấy triệu tập mới được vào.

Bên cạnh bà Nguyễn Phương Hằng, sự có mặt của Đàm Vĩnh Hưng và Vy Oanh cũng thu hút sự chú ý khi cả hai đã có mặt tại phiên tòa khá sớm để trao đổi với luật sư trước khi phiên tòa diễn ra. Nếu như Vy Oanh xuất hiện với gương mặt sưng húp xuất hiện từ chiếc siêu xe thì Đàm Vĩnh Hưng lại diện outfit thanh lịch, trẻ trung cùng với thần sắc vui vẻ.

Thuỷ Tiên vắng mặt, CEO Phương Hằng diện outfit như n.ữ s.inh, thần thái gây chú ý ở phiên toà xét xử - Hình 2

Thuỷ Tiên vắng mặt, CEO Phương Hằng diện outfit như n.ữ s.inh, thần thái gây chú ý ở phiên toà xét xử - Hình 3
Tuy nhiên, danh hài Hoài Linh, vợ chồng Thuỷ Tiên – Công Vinh, nhà báo Đức Hiển, bà Lê Thị Giàu, ông Huỳnh Uy Dũng, lại không đến tham dự phiên tòa mà uỷ quyền cho phía luật sư đại diện. Theo chủ tọa, những trường hợp vắng mặt đã được tòa án tống đạt hợp lệ và có đơn xin xét xử vắng mặt nên không thuộc trường hợp phải hoãn phiên tòa, do đó vụ án được xét xử bình thường.

Bên cạnh dàn nghệ sĩ, tại phiên tòa xét xử bà Nguyễn Phương Hằng còn có nhiều người liên quan đến vụ án như bà Trương Thị Việt Hà, Đặng Thị Hàn Ni, ông Nguyễn Đình Kim có mặt tại phiên tòa.

Thuỷ Tiên vắng mặt, CEO Phương Hằng diện outfit như n.ữ s.inh, thần thái gây chú ý ở phiên toà xét xử - Hình 4

Theo chủ tọa, những trường hợp vắng mặt đã được tòa án tống đạt hợp lệ và có đơn xin xét xử vắng mặt nên không thuộc trường hợp phải hoãn phiên tòa, do đó vụ án được xét xử bình thường.

Song song đó, tại phần thủ tục phiên tòa, bà Hằng giữ vẻ điềm tĩnh, giọng chậm, cho biết ngụ quận 1 TP HCM, từng bị xử phạt một lần về hành vi vi phạm an ninh mạng. Tiếp đó, bị cáo Đặng Anh Quân, Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân (được tại ngoại) lần lượt trình bày về lý lịch.

Thuỷ Tiên vắng mặt, CEO Phương Hằng diện outfit như n.ữ s.inh, thần thái gây chú ý ở phiên toà xét xử - Hình 5

Luật sư Nguyễn Thành Công – bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho nhà báo Đức Hiển, cho biết thân chủ đã nhiều lần khiếu nại TAND TP HCM và cả tòa cấp trên về việc phải xác định tư cách tố tụng của ông Hiển là bị hại chứ không phải là người có quyền, nghĩa vụ liên quan và đang chờ kết quả. Vì vậy luật sư đề nghị hoãn phiên tòa.

Tương tự, luật sư bảo vệ quyền và lợi ích của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, Vy Oanh, Đinh Thị Lan… và một số người khác cũng yêu cầu HĐXX giải quyết vấn đề xác định lại tư cách tố tụng của họ là bị hại.

Về việc này, đại diện VKS cho rằng, đối tượng của tội phạm này là trật tự xã hội chứ không phải cá nhân, tổ chức, nên nếu những người có quyền, nghĩa vụ liên quan không đồng tình thì có quyền kháng cáo.

Thuỷ Tiên vắng mặt, CEO Phương Hằng diện outfit như n.ữ s.inh, thần thái gây chú ý ở phiên toà xét xử - Hình 6

Theo đó, bà Hằng đã sử dụng 12 tài khoản mạng xã hội để thực hiện nhiều buổi livestream. Trong đó có 57 buổi mang nội dung bịa đặt, sai sự thật, xúc phạm nghiêm trọng uy tín, danh dự cá nhân; thông tin thuộc bí mật cá nhân, bí mật gia đình và đời sống riêng tư của: ca sĩ Vy Oanh, Đàm Vĩnh Hưng, nghệ sĩ Hoài Linh, vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên, nhà báo Hàn Ni, nhà báo Đức Hiển…

Quá trình điều tra bà Hằng khai lý do làm như vậy là trước đó những người này đã phát ngôn xúc phạm vợ chồng bà và quỹ từ thiện của bà.

Mời đánh giá

Trả lời