Tiêu hoang nên chủ động đưa tiền chồng giữ, lúc cầm thẻ đi mua xe tôi giật mình thảng thốt

Đường tình duyên của tôi khá lận đận, không bị người ta “đá” thì gặp phải kẻ sở khanh, yêu vụ lợi. Mãi tới khi gặp Quân – người chồng hiện tại, đường tình duyên của tôi mới rẽ sang hướng khác tươi đẹp hơn. Anh hơn tôi 3 tuổi, cao ráo, bảnh trai, làm …

Đường tình duyên của tôi khá lận đận, không bị người ta “đá” thì gặp phải kẻ sở khanh, yêu vụ lợi. Mãi tới khi gặp Quân – người chồng hiện tại, đường tình duyên của tôi mới rẽ sang hướng khác tươi đẹp hơn. Anh hơn tôi 3 tuổi, cao ráo, bảnh trai, làm trong một công ty nước ngoài với mức lương khá.

Sau anh còn có một em gái kém 4 tuổi. Trước khi kết hôn, tôi đã gặp cô ấy mấy lần và mối quan hệ giữa chúng tôi cũng không phải là xấu. Hẹn hò được 2 năm thì cưới, bố mẹ tôi rất hài lòng về cậu con rể này.

Trước đó, Quân muốn mua một căn nhà nhưng nghĩ cưới xin sẽ tốn kém nên anh đành lùi kế hoạch này lại, đợi lo đám cưới xong xuôi rồi mới mua. Sau hôn lễ, chúng tôi dồn tiền mừng cưới cộng thêm tiền bố mẹ hai bên cho là vừa đủ mua một căn nhà nho nhỏ 80m2. Giờ hai vợ chồng cố gắng làm ăn vun vén cho cuộc sống sau này là được, nhờ đó mà chúng tôi cảm thấy dễ thở hơn nhiều, không quá áp lực về đồng tiền.

Tự thấy bản thân là người tiêu xài hoang phí, phần vì đồng lương của tôi cao, phần vì tôi vốn được bố mẹ chiều chuộng từ nhỏ, nên tôi không giữ được tiền. Còn chồng là người cẩn trọng hơn, biết quản lý tiền bạc nên cưới xong tôi quyết định mỗi tháng sẽ đưa lương cho chồng giữ để tiết kiệm. Dù sao hai vợ chồng sống với nhau cũng cần có tiền tiết kiệm phòng thân, chứ để tôi cầm chắc chẳng được mấy ngày đã bay sạch mất rồi.

Quân cũng biết tôi tiêu hoang nên anh đành đảm nhận trọng trách nặng nề này. Vậy là mỗi tháng khi vừa nhận lương xong là tôi lại chuyển 2/3 lương, cỡ 25 triệu vào tài khoản của chồng.

Tiêu hoang nên chủ động đưa tiền chồng giữ, lúc cầm thẻ đi mua xe tôi giật mình thảng thốt - 1

Mỗi tháng nhận lương xong tôi lại đưa cho chồng 2/3 lương nhờ anh cất giữ. (Ảnh minh họa)

Cưới được 2 năm thì có bầu. Tôi hạ sinh con trai đầu lòng, có mẹ chồng đỡ đần khoảng thời gian ở cữ nên tôi cũng đỡ vất vả hơn. Sau 6 tháng, tôi quay trở lại với công việc, nhờ mẹ chồng chăm sóc con giúp mình. Nhưng đến khi con 2 tuổi và gửi đi trẻ, bà lại về quê với bố chồng. Khỏi phải nói, hai vợ chồng với đứa con nhỏ chúng tôi đã vất vả thế nào.

Đã vậy công ty lại xa nhà, thời gian di chuyển bằng xe máy rất mệt và tốn thời gian. Cho nên, cách đây không lâu khi cửa hàng ô tô có chương trình ưu đãi, tôi liền cùng đứa bạn thân tới đó xem thử, tính sẽ mua một chiếc để hai vợ chồng cùng đi. Bởi, tôi và chồng đi làm cùng đường.

Xem một lúc tôi cũng chọn được một chiếc ưng ý với giá 800 triệu đồng. Mua xe cũng là một chuyện trọng đại nên tôi gọi chồng tới để chạy thử xe.

Biết bao năm qua anh lo chi tiêu trong nhà, nên tôi muốn dùng tiền tiết kiệm của mình để mua chiếc xe này, vì trước đó Quân có nói tiền lương của tôi đưa anh, anh sẽ cất trong một thẻ riêng, là khoản dùng khi gia đình có việc còn bình thường sinh hoạt hàng ngày sẽ dùng lương của anh. Mỗi tháng đưa chồng 25 triệu, vậy thì tính sơ sơ bây giờ trong thẻ đã có hơn 1 tỷ, thừa sức mua đứt chiếc xe này rồi.

Tiêu hoang nên chủ động đưa tiền chồng giữ, lúc cầm thẻ đi mua xe tôi giật mình thảng thốt - 2

Vì đi làm xa nên tôi tính mua chiếc xe ô tô để đi cho đỡ cực. (Ảnh minh họa)

Chồng đến, tôi hào hứng cầm chiếc thẻ từ tay chồng đưa cho nhân viên để thanh toán. Nhưng nào mà ngờ, khi quẹt thẻ, nhân viên lại báo số dư không đủ. Tôi xấu hổ tới mức muốn độn thổ ngay tại chỗ. Chồng tôi thấy vậy nhanh chóng chữa cháy: “Xin lỗi, chúng tôi đưa nhầm thẻ, để chúng tôi về nhà lấy thẻ đã nhé” rồi rời đi.

Rõ ràng là tấm thẻ đó, trước chồng từng nói với tôi mấy lần rồi mà. Về đến nhà, tôi hỏi chồng để làm rõ mọi việc. Sau một hồi chất vấn, cuối cùng Quân đành phải nói ra sự thật:

– Năm ngoái em gái anh gặp khó khăn, bố mẹ lại đau ốm nên anh đã đưa thẻ lương của mình cho nó rồi. Từ đó đến nay anh đều dùng tiền tiết kiệm của em để trang trải chi phí sinh hoạt. Mà em biết rồi đó, mỗi tháng chúng ta có biết bao nhiêu khoản cần chi nên số tiền ấy cạn đi nhiều rồi. Trước bố mẹ cho chúng mình tiền mua nhà, anh cũng chưa giúp được gì cho em gái nên anh nghĩ anh cần có trách nhiệm với nó, việc này không có gì quá đáng lắm.

Nghe chồng nói tôi giật mình, nếu không có chuyện mua xe thì không biết tôi còn bị anh lừa gạt, giấu giếm đến khi nào nữa. Tôi tin tưởng đưa tiền cho anh giữ, nào ngờ anh lại lén lút đưa tiền về nhà nội như vậy.

Em chồng vốn lười biếng, không có chí tiến thủ, anh làm vậy khác gì là hại nó chứ? Cứ thế này thì có núi vàng núi bạc cũng cạn mất thôi. Tôi nên làm gì để chồng bỏ cái suy nghĩ nuôi cả em chồng và lấy lại thẻ lương từ tay cô em chồng bây giờ?

Mời đánh giá

Trả lời