Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân

Chia sẻ với báo chí, chủ homestay Hoàng Su Phì bungalow tiết lộ nạn nhân từng yêu cầu giải quyết nội bộ. Tình trạng lúc đó cũng bình thường, chị L còn ăn cơm với gia đình trong lúc chờ đối tượng Mềnh.

Liên quan đến vụ việc nữ HDV du lịch bị đối tượng Triệu Tạ Mềnh cưỡng bức tại homestay Hoàng Su Phì bungalow (Hà Giang) đang gây xôn xao. Ngoài phẫn nộ về hành vi xem thường pháp luật, chị N.L còn bất bình khi chủ cơ sở có động thái bao che, không bảo vệ nạn nhân. Để chứng minh cho lời mình nói, nữ HDV còn công khai tin nhắn trao đổi giữa mình với tài khoản được cho là người nhà. Nội dung cuộc trò chuyện, tài khoản này ngỏ ý trao đổi 80 triệu đồng như 1 cách “bịt miệng”, để ồn ào trôi vào quên lãng. Chị N.L nói thêm, từ lúc bị kẻ xấu xâm hại, mình luôn trong tình trạng hoảng sợ, gặp ác mộng. May mắn là được cơ quan chức năng sớm can thiệp và luật sư bảo vệ quyền pháp lý nên chị mới phần nào yên tâm hơn.

Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân - Hình 1

Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân - Hình 2

“Họ bảo 80 triệu họ sẽ chấp nhận trả. Còn nếu em khăng khăng và đã quyết tâm vậy thì họ chấp nhận đó em”; “Giờ cố gắng giúp anh nhé. Em đưa ra một cái giá cụ thể, anh em sẽ cố gắng giải quyết cho xong. Giờ nhà nó cũng nghèo quá, túng quá nó làm liều nó nhảy thác hay treo cổ tự tử. Lúc đó nói chuyện nó khó ra”; “Cố gắng giúp anh đưa ra một điều khiện cụ thể để 2 bên bàn bạc cho xong, “Em có đi bán dâm đâu, em không biết cái giá nào là đủ”. – Đây là những tin nhắn thương lượng giá cả mà chị L chia sẻ với truyền thông

“Tôi rất phẫn nộ và muốn làm công khai mọi chuyện. Tuy nhiên, khi những người quản lý khu du lịch ở đó biết, họ không hề xin lỗi, không đứng về phía người bị hại mà lại bày tỏ mong muốn được thỏa hiệp bằng cách bồi thường tiền với mục đích tránh làm ảnh hưởng đến khu du lịch”, chị L. nói.

Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân - Hình 3

Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân - Hình 4

Được biết, đối tượng Triệu Tạ Mềnh đã có vợ con, là anh em dòng họ với chủ homestay nên thi thoảng được giao nhiệm vụ chở khách du lịch, không có hợp đồng lao động chính thức. Đêm ngày 17.09, Triệu Tạ Mềnh còn ăn uống, giao lưu với đoàn khách của nạn nhân L. Tại cơ quan chức năng, đối tượng thừa nhận hành vi phạm tội, tuy nhiên, lấy lý do trong người sẵn có men mới làm liều. Thời điểm gặp chị L, thấy nạn nhân có biểu hiện say rượu, nhờ lễ tân đưa về phòng nên đã theo dõi. Rạng sáng ngày 18.9, Triệu Tạ Mềnh xông vào phòng nghỉ chị L để thực hiện hành vi đồi bại. Khi đang thực hiện hành vi hiếp dâm, chị L. giật mình tỉnh giấc, vùng vẫy chống đối nhưng không thành công. Chị L giải thích thêm, bản thân chủ quan do nghĩ đây là vùng dân cư thưa thớt, có quen biết nên mới không phòng thủ. Bên cạnh đó, cửa phòng nhiều ngày qua cũng bị kẹt khóa, không thể khép chặt.

“Tôi và nghi phạm không hề quen biết nhau. Sau khi cưỡng hiếp tôi, nghi phạm nói ‘Em có mất gì đâu’ bằng giọng rất coi thường. Tôi gọi nhân viên homestay tới thì mọi người đều rất bình tĩnh. Nghi phạm còn nói cho anh ta ra ngoài 20 phút để hút thuốc xong vào nói chuyện”, chị L. kể lại.

Ban đầu, chị muốn giải quyết vụ việc nội bộ nhưng không nhận được phản hồi nên mới nhờ cơ quan chức năng vào cuộc.

Ngày 22/9, chủ homestay đã chính thức lên tiếng thông qua trao đổi cùng báo Thanh Niên. Người này phủ nhận, thông tin homestay không hỏi han, quan tâm nạn nhân và bênh vực đối tượng là sai sự thật.

“Ngay sau khi nắm được sự việc, chúng tôi đã an ủi chị L. và bàn về hướng giải quyết. Chị L. đã yêu cầu giải quyết nội bộ để không làm ảnh hưởng tới cơ sở, ai có tội người đấy chịu nên chúng tôi đã cố gắng liên hệ với anh Mềnh để làm việc. Tuy nhiên, sáng hôm đó không liên lạc được với anh Mềnh”, anh Kinh nói.

Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân - Hình 5

Chủ homestay khẳng định sẽ giải quyết vụ việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật. Đồng thời bác bỏ thông tin “thương lượng giá” với bị hại: “Chúng tôi không yêu cầu hay thỏa thuận với chị L. về việc bồi thường hay để chị L. im lặng cho qua chuyện này. Chúng tôi nói, nếu chị L. có nguyện vọng giải quyết nội bộ thì chúng tôi sẽ kết nối khi Mềnh trở về”, anh Kinh nhấn mạnh.

Theo tìm hiểu, hiện chị N.L đã mở lại trang cá nhân. Thông qua các bài viết, nạn nhân dành nhiều lời khen về cảnh đẹp, con người Hà Giang. Sự cố vừa qua cũng là hồi chuông cảnh báo dành cho phái nữ khi đi du lịch. Quyết tâm bài trừ cái xấu để bảo vệ quyền lợi chính đáng của bản thân.

Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân - Hình 6

Tình tiết mới vụ nữ HDV du lịch bị xâm hại: Chủ homestay đáp trả phát ngôn trái ngược với nạn nhân - Hình 7

“Chúng ta không thể phủ nhận những điều tốt đẹp, những người dân lương thiện chất phát, tôi chỉ đòi lại công bằng giữa tôi và người kia…. Chúng ta đều trưởng thành và biết đúng sai ! Hoàng Su Phì vẫn đẹp như lúc ban đầu ! chỉ là cẩn trọng hơn. Ở đâu cũng có người tốt kẻ xấu, bạn không thể đánh đồng , tôi vẫn trân quý những người tôi đã gặp ở đây. Chúng ta đều là con gái…. tại sao lại không bảo về nhau ? thật sự lòng người nó lạnh giá vậy sao? Đã Từng Là khoảng thời gian rất đẹp, con người , cảnh vật nên thơ… nhưng vì một điều trắc trở khiến ta trở nên hối tiếc… xin lỗi bây giờ em rất hoảng, bản thân em dám đứng lên vì Công Lý, và chuyện XHTD không cho phép với bất cứ tình huống nào ? em mệt mỏi vô cùng” – Chị N.L chia sẻ

Mời đánh giá

Trả lời