Giặt quần áo xong nên mở hay đóng cửa máy giặt? Câu trả lời khiến nhiều người kinh ngạc

Đóng hay mở cửa máy giặt sau khi giặt quần áo đều chưa phải là câu trả lời chính xác.

Xem nhiều

Máy giặt là thiết bị phổ biến trong mỗi gia đình, và dù là máy giặt lồng đứng (cửa trên) hay máy giặt lồng ngang (cửa trước) thì nó đều giúp giải phóng đôi tay của chúng ta, giúp bạn tiết kiệm được bao công sức và thời gian. Tuy nhiên, sau khi đưa quần áo ra khỏi máy giặt, có nhiều người đã hiểu lầm về thao tác tiếp theo. Đó chính là cửa máy giặt nên mở ra hay đóng lại.

Một số người nói cửa máy giặt nên đóng lại để tránh bụi bẩn rơi vào trong, một số khác lại phản biện nên mở cửa máy giặt ra nếu không sẽ bị mốc vì ẩm. Nhưng thực tế, hai câu trả lời này đều không hoàn toàn chính xác.

Giặt quần áo xong nên mở hay đóng cửa máy giặt? Câu trả lời khiến nhiều người kinh ngạc - 1

Sau khi giặt quần áo xong nên mở hay đóng cửa máy giặt là câu hỏi gây nhiều tranh cãi.

Thực ra, máy giặt lồng đứng không có màng che, hầu như nước không bị văng ra ngoài nhưng hơi nước vẫn có thể bốc ra ngoài dễ dàng. Do đó, độ ẩm trong lồng giặt không đủ lớn để gây ra nấm mốc, cho nên việc đóng hay mở cửa máy giặt không phải là vấn đề gì to tát.

Tuy nhiên, máy giặt lồng ngang có màng che và lớp lót cao su chắc chắn để nước trong lồng giặt không bị tràn ra ngoài. Nhưng chính ưu điểm này lại trở thành nhược điểm, vì lớp lót cao su sẽ chặn không cho không khí lưu thông khiến hơi nước không thể bốc ra ngoài.

Giặt quần áo xong nên mở hay đóng cửa máy giặt? Câu trả lời khiến nhiều người kinh ngạc - 2

Hơi nước và cặn bột giặt rất dễ sót lại trong lớp cao su. 

Hơi nước cộng với cặn bột giặt dính trong lớp cao su của máy giặt sẽ môi trường hoàn hảo cho nấm mốc phát triển. Điều này sẽ khiến quần áo có mùi hôi, thậm chí vi khuẩn có thể bám trên quần áo sau mỗi lần giặt, từ đó ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Một số người dễ bị dị ứng sẽ cảm thấy ngứa khi mặc quần áo đã giặt.

Vì vậy, bạn nên mở cửa máy giặt khoảng 1-2 tiếng sau khi lấy quần áo ra rồi mới đóng lại. Bằng cách này, nước còn sót lại bên trong sẽ bay hơi, từ đó có thể ngăn ngừa nấm mốc.

Giặt quần áo xong nên mở hay đóng cửa máy giặt? Câu trả lời khiến nhiều người kinh ngạc - 3

Mở cửa máy giặt lâu sẽ gây ảnh hưởng tới điểm kết nối giữa cửa và thân máy giặt. 

Vậy tại sao không nên mở cửa máy giặt lâu? Điều này là để tránh việc bụi bẩn rơi vào bên trong máy giặt. Ngoài ra, mở lâu thì lực tác động tới điểm kết nối giữa cửa với máy giặt càng lớn, gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy giặt.

Hơn nữa, việc mở cửa giặt lồng ngang lâu sẽ làm cản trở lối đi.

Đường ống nước bị tắc cứng, làm cách này giải quyết dễ dàng, không cần gọi thợ cho tốn kém

0 Bình luận
cursorTin nổi bật