Tôi định xét nghiệm ADN, nào ngờ vợ bế con mới sinh bỏ trốn, 6 năm sau gặp lại, tôi sửng sốt với đứa trẻ bên cạnh cô ấy

Cách đây 10 năm, tôi và Hoa lấy nhau, phải mất 3 năm sau mới có con. Khi con sinh ra, tôi tình cờ phát hiện bệnh tật của bản thân (tinh trùng yếu) nên nghi ngờ vợ quan hệ với người đàn ông khác nên mới có con. Không muốn “nuôi con tu hú”, …

Cách đây 10 năm, tôi và Hoa lấy nhau, phải mất 3 năm sau mới có con. Khi con sinh ra, tôi tình cờ phát hiện bệnh tật của bản thân (tinh trùng yếu) nên nghi ngờ vợ quan hệ với người đàn ông khác nên mới có con. Không muốn “nuôi con tu hú”, tôi bàn với vợ về chuyện sẽ làm xét nghiệm ADN cha con.

Thấy vợ không nói gì, tôi cho rằng cô ấy đồng ý. Nào ngờ khi tôi đi làm, Hoa đã bế con mới sinh được 2 tuần bỏ trốn để lại tờ đơn ly hôn đã ký. Khi đó cả nhà tôi đều có chung suy nghĩ, vợ tôi đã ngoại tình, sợ chuyện bị bại lộ nên đã bế con đi.

Khinh thường người vợ hư hỏng, tôi không muốn tìm kiếm, sau đó vài tháng tôi đã cưới người phụ nữ khác làm vợ. Chúng tôi cưới nhau được 6 năm rồi mà chưa có con, dù đã chạy chữa nhiều nơi. Vì thế cuộc sống của chúng tôi vô cùng căng thẳng. Tôi biết lỗi hiếm muộn là do chính bản thân mình nên rất sợ bị vợ bỏ rơi.

Tôi định xét nghiệm ADN, nào ngờ vợ bế con mới sinh bỏ trốn
Nhưng cô ấy nói là đã có gia đình mới rất hạnh phúc. (Ảnh minh họa)

Cách đây một tuần, bố của Hoa mất, tuy đã ly dị nhưng tôi vẫn muốn về nhà cô ấy hỏi thăm. Tôi thật sự sốc khi nhìn thấy đứa nhỏ đứng bên cạnh Hoa, có nhiều nét giống tôi. Không cần xét nghiệm ADN gì hết, tôi biết đó là con mình. Tôi quỳ xuống xin lỗi vợ cũ và mong tha thứ.

Thế nhưng Hoa bế con bỏ vào trong phòng ngủ, không bỏ cuộc, tôi cũng theo sau. Tôi trách vợ cũ, tại sao ngày đó lại bế con bỏ đi? Hoa nghẹn ngào nói: “Suốt ngày ở bên chồng, thế mà ngày sinh con anh còn nghi ngờ vợ ngoại tình, thế thì ly hôn cho khỏe”.

Tôi biết khi đòi xét nghiệm cha con là gây tổn thương danh dự của cô ấy, tôi nhận hết lỗi về mình và mong được bỏ qua. Tôi nói sẽ ly dị vợ và đón mẹ con Hoa về nhà. Nhưng cô ấy nói là đã có gia đình mới rất hạnh phúc. Nghe đến đây trái tim tôi tan nát, đau khổ tuyệt vọng.

Biết không thể phá vỡ gia đình của Hoa được nhưng tôi rất muốn vợ cũ nhường lại quyền nuôi con cho tôi. Theo mọi người, bây giờ tôi phải làm sao để cô ấy cho tôi nuôi con trai của mình đây?

Trả lời