Tôi sinh con, chị dâu mừng 10 triệu, nhưng nhận tin nhắn của mẹ chồng mà sững sờ

Lúc nhận được tiền mừng từ chị dâu, tôi khá bất ngờ vì không nghĩ chị dâu lại mừng gấp đôi số tiền ngày trước tôi mừng cho con chị.

Vợ chồng tôi cưới nhau đã được 3 năm. Chồng tôi có một người anh trai hơn anh 3 tuổi. Hai anh em có mối quan hệ rất thân thiết dù tính cách hoàn toàn khác nhau. Chồng tôi là người hướng ngoại, vui vẻ và hòa đồng với mọi người, trong khi anh trai chồng lại trầm tính, ít nói.

Về phía bố mẹ chồng, ông bà cũng rất quý tôi. Làm dâu 3 năm, tôi chưa từng xảy ra mâu thuẫn với nhà chồng. Ông bà rất tâm lý, là người hiểu lý lẽ và yêu thương con cái, đối xử với hai con trai đều như nhau, con trai cũng như con dâu, không phân biệt gì cả. Tôi cảm thấy mình rất hạnh phúc khi được gả vào một gia đình như vậy.

Anh trai chồng đã lập gia đình, chị dâu bằng tuổi tôi nhưng khéo ăn khéo nói hơn tôi nhiều. Tôi cảm thấy chị là người rất dễ gần, nên hai chị em dâu rất thân thiết với nhau. Tuy nhiên, sau khi con trai tôi chào đời, tôi mới nhận ra bộ mặt thật của chị ấy.

Tôi sinh con, chị dâu mừng 10 triệu, nhưng nhận tin nhắn của mẹ chồng mà sững sờ - 1

Tôi và chị dâu chồng khá thân thiết với nhau. (Ảnh minh họa)

Năm thứ 2 sau khi tôi lấy chồng, anh trai chồng và chị dâu chào đón con gái đầu lòng. Khi đó tôi đã mừng cháu 5 triệu kèm theo vài bộ quần áo. Mẹ chồng cũng tặng cháu một phong bì 10 triệu, cả nhà ai cũng vui mừng vì đây là đứa cháu đầu tiên của ông bà.

Vì anh trai và chị dâu sống cùng nhà với bố mẹ chồng nên khi chị sinh con đều là một tay mẹ chồng tôi chăm sóc. Có lẽ sợ tôi nghĩ nhiều nên khi ấy mẹ có nói với tôi:

– Anh trai chị dâu có con rồi, hai đứa cũng nhanh chóng cho mẹ bế thêm cháu đi nhé. Sau này con sinh con, mẹ cũng sẽ lên thành phố chăm sóc con và cháu nội.

Mẹ chồng nói vậy nhưng khi tôi mang thai và sinh con, chị dâu lại lấy cớ bận công việc, không có điều kiện kinh tế thuê giúp việc nên bảo mẹ chồng ở nhà chăm sóc con gái giúp chị. Không muốn làm mẹ chồng khó xử, mẹ đẻ tôi cũng rảnh rỗi nên tôi bảo mẹ chồng cứ ở nhà, tôi sẽ nhờ bà ngoại đến chăm.

Vì chuyện này mà mẹ chồng áy náy mãi, lần nào gọi điện lên cũng xin lỗi tôi. Mẹ cũng động viên, nhờ vả mẹ tôi chăm sóc con dâu và cháu nội giúp. Cho nên, dù không được mẹ chồng chăm lúc ở cữ nhưng tôi vẫn cảm thấy ấm lòng.

Tôi sinh con, chị dâu mừng 10 triệu, nhưng nhận tin nhắn của mẹ chồng mà sững sờ - 2

Tuy không được mẹ chồng chăm sóc lúc ở cữ, nhưng bà hỏi han liên tục nên tôi vẫn cảm thấy ấm lòng. (Ảnh minh họa)

Không lâu sau khi sinh con, tôi bất ngờ nhận được 10 triệu vào tài khoản do chị dâu gửi. Nội dung tin nhắn chị viết:

– Hai bác chúc cu Bin hay ăn chóng lớn, ngoan ngoãn và khỏe mạnh nhé.

Bin là tên ở nhà của con trai tôi. Lúc nhận được tiền mừng từ chị dâu, tôi khá bất ngờ vì không nghĩ chị dâu lại mừng gấp đôi số tiền ngày trước tôi mừng cho con chị. Tuy nhiên, vì phép lịch sự nên tôi không hỏi nhiều, chỉ gửi lời cảm ơn tới anh chị.

Hôm sau, mẹ chồng nhắn tin cho tôi. Lúc đó tôi mới biết 10 triệu chị dâu gửi thực chất là của mẹ chồng. Ban đầu bà tính ra ngân hàng gửi cho tôi, nhưng chị dâu nói có tiền trong thẻ, có thể chuyển hộ nên mẹ chồng mới đưa tiền cho chị.

Tôi sững sờ, không ngờ chị dâu lại dám ăn chặn tiền của mẹ chồng. Chị ấy nghĩ mẹ chồng sẽ không hỏi tôi đã nhận được quà mừng của ông bà nội chưa nên mới làm thế ư? Hay là chị nghĩ tôi có biết cũng không dám vạch trần sự thật?

Nói chuyện này với chồng, anh khuyên tôi nên mắt nhắm mắt mở cho qua vì điều kiện kinh tế nhà anh trai không tốt. Chị dâu sống chung nhà với bố mẹ, sau này còn phải nhờ anh chị nhiều. Nói ra gia đình mất hòa khí, sau này khó nhìn mặt nhau. Nhưng, tôi nuốt không trôi cục tức này. Theo mọi người tôi có nên nói với bố mẹ và anh trai chồng về hành động của chị dâu không?

Mời đánh giá

Trả lời