Trẻ ăn cá 2-3 lần một tuần thông minh hơn ăn thịt: 5 loại cá ít xương, tăng cường IQ, chiều cao rất tốt

Ngày trước khi mình còn nhỏ. mẹ hay nói là chịu khó ăn cá cho thông minh. Mình nghe mẹ nói vậy thì cũng chịu khó ăn lắm, ai chẳng muốn được khen mình giỏi với cả thông minh. Tới khi lớn lên, mình cũng không để ý chuyện đó, chỉ nghĩ là bố mẹ …

Ngày trước khi mình còn nhỏ. mẹ hay nói là chịu khó ăn cá cho thông minh. Mình nghe mẹ nói vậy thì cũng chịu khó ăn lắm, ai chẳng muốn được khen mình giỏi với cả thông minh. Tới khi lớn lên, mình cũng không để ý chuyện đó, chỉ nghĩ là bố mẹ hồi đó muốn dụ mình ăn nên nói thế thôi.

Rồi mình cũng có con, từ khi bắt đầu ăn dặm, bé nhà mình cũng có vẻ thích ăn cá hơn thịt. Thế là mình hay cho con ăn cá lắm, lúc thì cá hồi, cá quả, cá chép… nói chung cứ thay nhau các loại cá.

Hôm vừa rồi, có bác họ làm bên viện Dinh dưỡng tới chơi, thấy mình đang cho bé ăn thì cũng hỏi hay cho cháu ăn gì, mình cũng trả lời là cá. Nghe xong bác mới bảo, thế là tốt rồi, sau này con bé thông minh phải biết.

5 loại cá ít xương, tăng cường IQ, chiều cao cho trẻ tốt hơn cả thịt

Sau hôm đó, mình cũng lên mạng tìm hiểu thì hóa ra có cả nghiên cứu khoa học chứng minh rằng ăn cá rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ đó mọi người.

Nghiên cứu này đến từ trường Đại học Pennsylvania (Mỹ). Nhóm nhà nghiên cứu đã chứng minh rằng: Việc ăn cá thường xuyên có thể giúp cải thiện trí não của trẻ. Theo đó, những em bé mà ăn cá đều đặn 2-3 lần/tuần thì có điểm trắc nghiệm IQ cao hơn hẳn so với những đứa trẻ khác.

Nguyên nhân là do các loại cá cơ bản đều giàu dinh dưỡng, hàm lượng DHA, EPA và omega 3 trong cá dồi dào.

Cá còn giàu vitamin D, đạm, các chất béo có lợi. Nhờ đó giúp trẻ phát triển hệ thống thần kinh, cải thiện chức năng não bộ, tăng cường trí nhớ. Ăn cá thường xuyên còn giúp cải thiện thị lực và tăng cường sức khỏe mắt.

5 loại cá dưới đây rất tốt cho trẻ, mẹ nên tích cực cho con ăn hàng ngày. Ngay cả người trưởng thành, người già cũng rất nên ăn.

5 loại cá mẹ nên tích cực cho trẻ ăn hàng ngày

Cá hồi

Cá hồi là loại cá lành tính, giàu vitamin, ít chứa chất gây dị ứng, giàu omega 3, DHA, vitamin D, insulin… Chúng rất cần thiết trong việc cải thiện trí não của trẻ. Đồng thời, vitamin D còn là chất dẫn truyền cho cơ thể giúp bé hấp thu trọn vẹn canxi. Nhờ đó có thể cải thiện chiều cao, xương răng chắc khỏe.

Đặc biệt, thịt cá hồi rất mềm, ngọt lại ít xương nên vô cùng thích hợp với trẻ nhỏ.

Cá trích

Đây là loại cá giàu vitamin và khoáng chất nên nó rất thích hợp với trẻ em nhất là bé ở độ tuổi từ 1 – 3. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra: Trong 100g thịt cá trích thì chứa tới 60mg canxi, 230mg photpho, 44mcg vitamin A, 9mcg folate, 19mcg vitamin D cùng nhiều chất dinh dưỡng khác.

Cá trích rất có lợi trong việc cải thiện trí thông minh của trẻ. Bên cạnh đó, thịt cá trích còn có thể giúp bổ não và cải thiện sự thông thoáng mạch máu, tăng cường hoạt động của hệ tuần toàn, tốt cho hệ tiêu hóa, bảo vệ trái tim khỏe mạnh và ngăn chặn tối đa nguy cơ xấu ảnh hưởng tới mắt.

Cá lóc

Cá lóc là loại cá có nhiều xương nên nhiều mẹ thường e ngại khi cho con trẻ ăn. Thế nhưng ít người biết rằng cá lóc là thực phẩm rất tốt cho sự phát triển trí não của trẻ. Trong cá lóc chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như ipid, canxi, protein, sắt, vitamin D, vitamin B12… Những chất này vô cùng bổ dưỡng cho não bộ.

Bên cạnh đó, thịt cá lóc còn giúp kích thích vị giác, lại mềm mềm nên thích hợp với hệ tiêu hóa vốn còn non nớt của bé. Thậm chí Đông y còn liệt cá lóc vào nhóm danh sách vị thuốc có tác dụng thanh nhiệt, bồ bổ cơ thể và chữa bệnh.

Cá basa

Trong cá basa có lượng omega 3 dồi dào, có lợi cho hệ thần kinh và thị giác của con người. Trẻ thường xuyên ăn cá basa sẽ nhận được nhiều vi chất như DHA, APA, aixt béo không no và rất nhiều vitamin cùng khoáng chất thiết yếu.

Chúng không ngừng bổ sung dinh dưỡng, nuôi dưỡng trí óc giúp não bộ trẻ phát triển toàn diện mà còn tốt cho sức khỏe. Việc ăn cá basa thường xuyên giúp cải thiện IQ của bé lại còn tăng cường sự phát triển chiều cao của bé.

Cá bơn

Cũng như các loại cá trên, trong cá bơn rất giàu dinh dưỡng, tốt cho sự phát triển trí não trẻ. Đặc biệt, trong cá bơn còn có hàm lượng dinh dưỡng cao, lại ít xương nên thích hợp cho trẻ ăn hàng ngày.

Trả lời