Tủ lạnh ám mùi khó chịu, cho thứ vỏ này vào qua đêm bạn sẽ thấy điều bất ngờ

Tủ lạnh là nơi chứa đủ các loại thực phẩm lại hoạt động liên tục suốt ngày nên rất dễ bị ám mùi, đặc biệt là mùi mít, sầu riêng,… sẽ khiến tủ bị hôi.

Cách dùng vỏ mướp khử mùi tủ lạnh

Tủ lạnh ám mùi khó chịu, cho thứ vỏ này vào qua đêm bạn sẽ thấy điều bất ngờ - 1

Vỏ mướp đã nạo đem bỏ vào bát sạch và đặt bên trong ngăn mát tủ lạnh. Dù chỉ là lớp vỏ mỏng bên ngoài nhưng chúng có mùi rất thơm. Để một thời gian, mùi hương sẽ lan tỏa khắp tủ lạnh, lấn át tất cả những mùi khó chịu lúc đầu. Khi mở cửa tủ lạnh, bạn sẽ chỉ còn thấy mùi thơm của hương mướp thôi.

Ngoài vỏ mướp ra, bạn cũng có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên khác có sẵn trong gia đình và dễ kiếm ngoài chợ.

Những cách khử mùi tủ lạnh an toàn được chuyên gia khuyên dùng

1. Dùng quả cam, chanh, quýt, bưởi

Tủ lạnh ám mùi khó chịu, cho thứ vỏ này vào qua đêm bạn sẽ thấy điều bất ngờ - 2

Tinh dầu tự nhiên có trong cam, chanh, quýt, bưởi không chỉ có khả năng hút sạch mùi hôi mà còn lan tỏa hương thơm dễ chịu khắp tủ lạnh. Chỉ cần sử dụng lớp vỏ mỏng hoặc cắt một phần quả để trong góc tủ là chúng sẽ tự động làm sạch không gian lưu trữ thực phẩm của bạn rồi.

2. Dùng quả dứa

Tủ lạnh ám mùi khó chịu, cho thứ vỏ này vào qua đêm bạn sẽ thấy điều bất ngờ - 3

Đây là loại quả phổ biến dùng để khử mùi ô tô. Không chỉ thế, dứa cũng giúp khử mùi tủ lạnh hiệu quả. Cũng tương tự như các loại quả trên, bạn chỉ cần gọt lớp vỏ mỏng hoặc cắt những miếng dứa nhỏ đặt trong góc tủ hay từng ngăn tủ nhỏ là có thể khử mùi hiệu quả, mang lại không gian tươi mát cho chiếc tủ lạnh của mình.

3. Dùng túi trà

Tủ lạnh ám mùi khó chịu, cho thứ vỏ này vào qua đêm bạn sẽ thấy điều bất ngờ - 4

Tinh chất có trong lá trà khô giúp hấp thụ hết những mùi hôi khó chịu. Bạn chỉ cần cho khoảng 50g trà ướp hoa để trong một túi nhỏ và đặt vào tủ lạnh sẽ được thấy hiệu quả bất ngờ. Sau khoảng 1 tháng sử dụng, bạn hoàn toàn có thể phơi khô chè dưới ánh mặt trời và tái sử dụng.

4. Dùng bã cà phê

Tủ lạnh ám mùi khó chịu, cho thứ vỏ này vào qua đêm bạn sẽ thấy điều bất ngờ - 5

Cà phê là một trong những nguyên liệu hữu ích trong việc xử lý mùi tủ lạnh. Bạn chỉ cần để phần bã cà phê đã sử dụng cho vào một túi lọc nhỏ và đặt trong góc tủ. Chúng có tác dụng trong khoảng 3 tuần, sau đó chỉ lần lấy ra và thay túi mới là được.

5. Dùng giấm ăn

Đây là một trong những nguyên liệu khử mùi tủ lạnh hiệu quả mà không gây thiệt hại gì cho tủ cũng như thực phẩm. Bạn chỉ cần cho giấm vào một lọ thủy tinh mở nắp và đặt lọ trong tủ lạnh, rất đơn giản phải không nào?

6. Dùng baking soda

Tủ lạnh ám mùi khó chịu, cho thứ vỏ này vào qua đêm bạn sẽ thấy điều bất ngờ - 6

Baking soda thường được sử dụng với mục đích tẩy rửa, làm trắng và khử mùi hôi. Với tủ lạnh, bạn cho bột baking soda vào túi nhỏ hoặc chén, đặt vào ngăn dưới cùng trong khoảng vài ngày đến 1 tuần là đánh bay được mùi hôi trong tủ.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm hoa oải hương khô vào hỗn hợp để tủ lạnh luôn thơm tho.

7. Dùng bánh mì

Tủ lạnh ám mùi khó chịu, cho thứ vỏ này vào qua đêm bạn sẽ thấy điều bất ngờ - 7

Bánh mì có khả năng hút ẩm cao nên sẽ giúp tủ lạnh tránh được tình trạng ẩm mốc, đồng thời giúp khử mùi hiệu quả. Bạn chỉ cần đặt một lát bánh mì mỏng là có thể khử mùi từ 1-2 tháng. Thậm chí, có thể nướng khét một lát bánh mì và sử dụng trong 1 tuần. Bánh mì sau khi nướng cháy khét sẽ có thành phần carbon giống như than củi thoát ra qua các lỗ bánh nên có tác dụng khử mùi tủ lạnh hiệu quả.

Những lưu ý để giữ vệ sinh cho tủ lạnh

– Thức ăn còn thừa trong bữa ăn:

Tủ lạnh ám mùi khó chịu, cho thứ vỏ này vào qua đêm bạn sẽ thấy điều bất ngờ - 8

Bảo quản thức ăn trong hộp kín, đậy nắp cẩn thận để tránh mùi thức ăn thoát ra ngoài. Mùi thức ăn đã chế biến rất mạnh và sẽ lập tức ám vào tủ lạnh nhà bạn.

– Hoa quả, trái cây có nhiều mùi thơm:

Tủ lạnh ám mùi khó chịu, cho thứ vỏ này vào qua đêm bạn sẽ thấy điều bất ngờ - 9

Những loại quả như chuối, xoài, mít, sầu riêng,… nên được bọc thật kỹ vì chúng để lại mùi rất mạnh, có thể ám sang các thực phẩm khác và gây ra mùi khó chịu cho tủ lạnh.

– Rau xanh:

Tủ lạnh ám mùi khó chịu, cho thứ vỏ này vào qua đêm bạn sẽ thấy điều bất ngờ - 10

Nếu để rau ướt trong tủ sẽ dễ bị thối, hỏng, gây mùi khó chịu. Bạn cần để rau thật khô mới bỏ vào tủ và không để quá lâu để đảm bảo độ tươi của rau.

– Thực phẩm tươi sống:

Tủ lạnh ám mùi khó chịu, cho thứ vỏ này vào qua đêm bạn sẽ thấy điều bất ngờ - 11

Bạn nên làm sạch chúng và để ráo nước trước khi cho vào tủ lạnh. Hãy bọc kín hoặc cho vào hộp để tránh tình trạng mùi sẽ thoát ra bên ngoài hay bay hơi mặn có thể gây mòn chất liệu bên trong của tủ lạnh. Ngoài ra, thực phẩm tươi sống cũng khi bay hơi sẽ để lại mùi hôi khó chịu và rất khó xử lý.

Bên cạnh việc chú ý đến việc bảo quản thực phẩm, bạn cũng nên lưu ý những điều sau:

– Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên khoảng 1 tuần/lần hoặc ít nhất là 2 tuần/lần để tránh vi khuẩn sinh sôi và phát triển.

Tủ lạnh ám mùi khó chịu, cho thứ vỏ này vào qua đêm bạn sẽ thấy điều bất ngờ - 12

– Không nên để thịt sống ở ngăn trên cùng của tủ, dễ dẫn tới tình trạng lây nhiễm chéo khi nước trong thịt rỉ ra và rơi xuống các ngăn dưới, có thể gây ngộ độc. Hãy để thực phẩm sống vào trong hộp kín và để ở ngăn dưới cùng của tủ lạnh.

– Trung bình 1 tháng/lần cho tủ lạnh nghỉ ngơi khoảng 30 phút bằng cách vặn nút điều chỉnh về vị trí (ON) hoặc (OFF), sau đó để tủ hoạt động bình thường…

Mời đánh giá

Trả lời