Vợ đi công tác xa, tôi phát hiện ra bí mật không ngờ của mẹ vợ

Thế mà cách đây vài hôm, vợ đi công tác xa, chỉ còn tôi và mẹ vợ ở nhà. Bình thường ít tiếp xúc, giờ đột ngột ở riêng với mẹ vợ, tôi có chút ngượng ngùng.

Sau khi kết hôn, vợ chồng tôi đón mẹ vợ tới ở cùng vì bà chỉ mỗi vợ tôi là con, bố vợ thì qua đời rồi. Mẹ vợ là một người phụ nữ truyền thống và bảo thủ, bà luôn tỏ ra nghiêm túc và có những yêu cầu khắt khe trong cuộc sống.

Nói thật, dù biết những yêu cầu của mẹ vợ là muốn tốt cho hai vợ chồng, nhưng tôi thật sự không thích bà, thậm chí có phần sợ. Nhưng vì nể vợ, vì muốn gia đình êm ấm, tôi luôn cố gắng nhẫn nhịn, cố gắng hạn chế tiếp xúc với mẹ vợ.

Thế mà cách đây vài hôm, vợ đi công tác xa, chỉ còn tôi và mẹ vợ ở nhà. Bình thường ít tiếp xúc, giờ đột ngột ở riêng với mẹ vợ, tôi có chút ngượng ngùng.

Chiều hôm đó, khi đang sắp xếp giá sách trong phòng làm việc, tôi vô tình lật lại một cuốn album ảnh cũ được đặt ở góc khuất nhất, bìa đã ngả sang màu vàng. Từ trước đến nay tôi chưa bao giờ thấy cuốn album này. Vì tò mò, tôi nhẹ nhàng mở album ra và bất ngờ phát hiện ra bí mật giấu kín bấy lâu nay của mẹ vợ.

Vợ đi công tác xa, tôi phát hiện ra bí mật không ngờ của mẹ vợ - 1

Cách đây vài hôm, tôi bất ngờ phát hiện ra bí mật giấu kín bấy lâu nay của mẹ vợ. (Ảnh minh họa)

Trang đầu tiên của cuốn album là một bức ảnh đen trắng. Đó là ảnh mẹ vợ lúc trẻ, bà đang đứng giữa biển hoa, đôi mắt sáng ngời tràn đầy nhiệt huyết của tuổi trẻ, khóe môi nở một nụ cười thật tươi. Tôi chưa bao giờ thấy mẹ vợ như thế này. Không ngờ một người phụ nữ luôn có gương mặt nghiêm nghị lại từng tươi sáng, vui vẻ đến thế.

Khi lật từng trang, tôi phát hiện ra một thế giới khác của mẹ vợ. Khi còn trẻ, bà cũng có nhiều sở thích. Bà khiêu vũ, vẽ tranh và đi du lịch. Cuộc sống của bà tràn đầy màu sắc và sức sống. Đằng sau những bức ảnh này có dòng chữ đã mờ nhạt ghi lại tâm trạng, cảm xúc của bà lúc đó.

Tôi bị thu hút sâu sắc bởi những bức ảnh này. Chúng dường như mở ra cánh cửa thời gian để quay về quá khứ và cho tôi cái nhìn thoáng qua về ước mơ của mẹ vợ khi bà còn trẻ. Tôi bắt đầu nhận ra rằng, người mẹ vợ tôi luôn cho rằng là nhàm chán, khắt khe, cổ hủ lại từng có đam mê như vậy.

Tôi bị sốc nhưng cũng tràn đầy sự tôn trọng với mẹ vợ. Trong tâm trí tôi, hình ảnh mẹ vợ bắt đầu lặng lẽ thay đổi.

Vài ngày sau, tôi lấy hết can đảm để nhắc đến cuốn album ảnh với mẹ vợ. Lúc đầu, trên mặt bà hiện lên một tia hoảng sợ, như thể muốn trốn thoát khỏi quá khứ. Nhưng dưới cái nhìn chân thành và sự tò mò của tôi, cuối cùng bà cũng chậm rãi kể lại những chuyện đã qua.

Vợ đi công tác xa, tôi phát hiện ra bí mật không ngờ của mẹ vợ - 2

Dưới cái nhìn chân thành và sự tò mò của tôi, cuối cùng mẹ vợ cũng chậm rãi kể lại những chuyện đã qua. (Ảnh minh họa)

Hóa ra khi còn trẻ, mẹ vợ đã mơ ước trở thành một nghệ sĩ. Bà yêu thích sân khấu và mong muốn thể hiện cảm xúc của mình thông qua khiêu vũ. Nhưng số phận đã trêu đùa và gánh nặng gia đình đã buộc bà phải từ bỏ ước mơ của mình, trở thành một người vợ, người mẹ bình thường.

Nghe lời kể của mẹ vợ, tôi cảm động trước sự kiên cường, hy sinh của mẹ. Cuộc sống tuy bình thường nhưng sự nỗ lực và cống hiến của bà dành cho gia đình thật phi thường. Tôi nhận ra rằng mỗi người đều có một câu chuyện chưa được kể trong cuộc đời mình và những câu chuyện đó thường là động lực thực sự hình thành nên một con người.

Từ đó, tôi bắt đầu kính trọng và hiểu mẹ vợ hơn. Mối quan hệ giữa chúng tôi cũng trở nên hài hòa hơn. Tôi sẽ chủ động giúp mẹ vợ làm việc nhà, cùng bà đi dạo và lắng nghe những câu chuyện của bà. Và cmẹ vợ dần dần trút bỏ được gánh nặng trong lòng, thỉnh thoảng chia sẻ với tôi những câu chuyện thú vị thời trẻ của mình, và bà càng cười nhiều hơn.

Khám phá bất ngờ này không chỉ giúp tôi hiểu được “bí mật” chưa rõ của mẹ vợ mà còn dạy tôi cách hiểu và tôn trọng người khác. Mỗi người đều có câu chuyện của riêng mình, và đôi khi, chỉ cần một chút kiên nhẫn và quan tâm cũng có thể mở ra cánh cửa trái tim của nhau, khiến cuộc sống trở nên ấm áp hơn.

Mời đánh giá

Trả lời