Vợ nổi giận khi chồng sang nhà hàng xóm làm nghề may góa chồng để rồi bật khóc khi biết lý do

Mảnh đất trống gần nhà tôi mới có cô hàng xóm góa chồng tên Vi đến xây nhà. Cô ấy là thợ may váy cưới nên khá giả. Nhà hai lầu, mẹ con cô ấy ở tầng trên còn tầng trệt là tiệm váy cưới của Vi. Vì hai nhà sát nhau nên Vi hay …

Mảnh đất trống gần nhà tôi mới có cô hàng xóm góa chồng tên Vi đến xây nhà. Cô ấy là thợ may váy cưới nên khá giả. Nhà hai lầu, mẹ con cô ấy ở tầng trên còn tầng trệt là tiệm váy cưới của Vi. Vì hai nhà sát nhau nên Vi hay sang nhà tôi chơi mỗi khi rảnh rỗi. Qua tiếp xúc, tôi thấy Vi tính tình hiền lành, thật thà, ăn nói cũng khéo mồm khéo miệng.

Dạo gần đây, chồng tôi bỗng thường sang nhà Vi chơi vào mỗi tối. Dù anh luôn dẫn con gái theo nhưng là phụ nữ, tôi vẫn nảy sinh nghi ngờ. Đã thế, con gái tôi còn bảo bố sang nhà cô Vi rồi hay ngồi cạnh cô ấy, còn khen cô ấy giỏi giang.

Tối hôm qua, chồng tôi ăn cơm tối xong lại bế con sang nhà hàng xóm. Cơn giận bốc lên, tôi bực tức đi theo xem anh đang làm gì. Nhà không khóa cửa và vẫn còn sáng trưng từ trước ra sau nên tinh thần tôi cũng dịu xuống một tí.

Nhưng khi thấy chồng mình đang ngồi cạnh Vi ở bàn may, tôi lại giận dữ. Tôi đi thẳng vào, lớn tiếng bảo chồng về nhà gấp, nếu không thì ly hôn. Chồng tôi và Vi nhìn tôi bằng ánh mắt ngạc nhiên.

Vợ nổi giận khi chồng sang nhà hàng xóm làm nghề may góa chồng để rồi bật khóc khi biết lý do-1

Vi vội lên tiếng: “Chị đừng hiểu lầm, em chỉ đang giúp anh ấy may chiếc váy cưới cho chị thôi. Chị nhìn xem, anh ấy tự vẽ mẫu rồi nhờ em may đây này”.

Vừa nói, Vi vừa đưa bản vẽ trong tay cho tôi xem. Chồng tôi đứng bên cạnh, mặt mày buồn bã, bảo muốn tạo bất ngờ cho tôi bằng một đám cưới đúng nghĩa. Anh muốn tôi mặc trên người chiếc váy cưới do chính anh thiết kế. Nhưng vì mẫu anh thiết kế không được đẹp nên anh đã nhờ Vi chỉnh sửa và may thành phẩm hoàn chỉnh. “4 năm nay, anh luôn áy náy vì chưa tổ chức cho em một lễ cưới. Em cũng chưa từng được mặc váy cưới. Không ngờ em lại nghi ngờ anh”.

Tôi sững người rồi bật khóc. Hóa ra là thế. Hèn chi anh cứ cặm cụi ngồi vẽ vời, xí xóa mãi trong phòng làm việc. Chúng tôi đến với nhau vội vàng vì tôi đã có thai nên không thể tổ chức đám cưới. Lâu rồi, tôi cũng chẳng nghĩ đến chuyện cưới hỏi nữa. Thật không ngờ, chồng lại âm thầm chuẩn bị cho tôi một món quà tuyệt vời đến thế. Tôi hối hận vì đã hiểu lầm, nghi ngờ anh quá.

Nhưng con đã hơn 3 tuổi rồi, giờ tổ chức đám cưới, liệu chúng tôi có bị bàn tán không? Và có nên bỏ một số tiền lớn chỉ để may váy cưới, mặc trong ngày cưới rồi cất trong tủ không? Tôi thấy phí phạm quá.

Mời đánh giá

Trả lời