Vụ 4 cảnh sát đánh học sinh: Thanh niên “khoe” mình là chủ clip nhưng bị vạch trần sự thật

Thanh niên tự nhận mình là chủ xưởng, nơi có camera ghi lại hiện trường 4 cảnh sát “tác động vật lý” em học sinh. Tuy nhiên, CĐM không khỏi bất ngờ khi biết được sự thật đằng sau.

Liên quan đến vụ việc 4 cán bộ, chiến sĩ tác động vật lý dã man học sinh đang gây bức xúc dư luận. Hiện tại, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã tạm đình chỉ công tác và kiên quyết xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm. Bước đầu xác minh, Đội Cảnh sát giao thông – Trật tự và Cơ động của Công an thị xã Vĩnh Châu – gồm: Đại úy Hứa Trường An, Phó Đội trưởng, tổ trưởng; đại úy Châu Minh Trung; trung úy Nguyễn Quang Thái; đại úy Trần Minh Đời và thượng úy Đoàn Tấn Phong.

Vụ 4 cảnh sát tác động học sinh: Thanh niên khoe mình là chủ clip nhưng bị vạch trần sự thật - Hình 1

Ngày 25/09, khi đang làm nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông trên Quốc lộ Nam Sông Hậu. Các cán bộ phát hiện 1 nam học sinh chở theo 1 học sinh khác bằng xe máy chạy ngược chiều. Nghi sử dụng rượu bia và chưa đủ 18 tuổi điều khiển nên phát tín hiệu yêu cầu dừng xe. Tuy nhiên, thay vì chấp hành thì nam thanh niên trên lại không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy với tốc độ cao. Trên quãng đường 30km tư Nam Sông Hậu – Lê Lai – Trưng Nhị – 30 Tháng 4 – Huyện lộ 43 – Nam Sông Hậu (xã Vĩnh Hải), nam thanh niên lạng lách, đánh võng để tẩu thoát nhưng sau đó bị bắt giữ tại nhà kho trên địa bàn ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải.

Vụ 4 cảnh sát tác động học sinh: Thanh niên khoe mình là chủ clip nhưng bị vạch trần sự thật - Hình 2

Theo trích xuất camera, đoạn clip dài khoảng 5 phút ghi lại cảnh 3 cán bộ, chiến sĩ công an là Thái, Trung và Phong liên tục sử dụng bạo lực, đấm, đá vào mặt, bụng nam thanh niên. Thậm chí, dùng cả dùi cui, nón bảo hiểm để tác động. Các cán bộ, chiến sĩ thừa nhận do bức xúc hành vi của 2 học sinh nên mới không kiềm chế được cảm xúc.

Cơ quan chức năng cũng thông tin thêm, 2 em học sinh đã thừa nhận các sai phạm trong quá trình tham gia giao thông gồm: Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người kiểm soát giao thông; không chấp hành hiệu lệnh tín hiệu đèn giao thông; điều khiển xe lạng lách trên đường bộ ngoài đô thị; không có giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới; người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi mà điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh trên 100 cm3.

Trong lúc vụ việc vẫn đang đợi kết luận chính thức từ Bộ Công An. Dư luận không khỏi xôn xao khi 1 tài khoản Facebook tên B.V bất ngờ tự nhận mình là chủ nhân đoạn clip trên. Trên diễn đàn xã hội, người này tường thuật chắc nịch: “Tôi là chủ nhân đoạn clip trên, sự việc là như sau. 2 bạn này vượt đèn đỏ, sau khi có hiệu lệnh dừng xe nhưng không chấp hành, cố tình lao thẳng vào chiến sĩ CSTT, may mắn là 2 anh ấy né được. Sau đó cả 2 đã truy đuổi hơn 10 km để bắt giữ người và phương tiện khi vào khu chế xuất của em. Nghe bảo là chạy hơn 70 km, không thì anh CSTT ăn chuối xanh, vợ anh ấy mới để đứa thứ 2, đứa thứ nhất học lớp 6. Tôi sẽ giải thích thêm nếu có thắc mắc”.

Vụ 4 cảnh sát tác động học sinh: Thanh niên khoe mình là chủ clip nhưng bị vạch trần sự thật - Hình 3

Tuy nhiên, trước sự tra khảo gay gắt từ Netizen. Nam thanh niên đuối lý, thừa nhận mình không phải ở Sóc Trăng mà ở Vũng Tàu. Thực chất câu chuyện chỉ do anh tự suy luận. Nhiều cư dân mạng đã lên án gay gắt, cho rằng việc chia sẻ thông tin sai sự thật không chỉ gây hoang mang dư luận mà còn ảnh hưởng đến quá trình điều tra. Bên cạnh đó cũng mỉa mai trí tưởng tượng của anh chàng quá phong phú.

Vụ 4 cảnh sát tác động học sinh: Thanh niên khoe mình là chủ clip nhưng bị vạch trần sự thật - Hình 4

Vụ 4 cảnh sát tác động học sinh: Thanh niên khoe mình là chủ clip nhưng bị vạch trần sự thật - Hình 5

Vụ 4 cảnh sát tác động học sinh: Thanh niên khoe mình là chủ clip nhưng bị vạch trần sự thật - Hình 6

“Đầu óc có bình thường không vậy, chắc không nên kịch bản bịa ra mới kịch tính thế”

“Bùi Việt này dẫn dắt mấy page đi xa thật, bịa chuyện hài mà bị dắt mũi”

“Trời má, làm hôm qua tôi đọc tưởng ông này chủ clip thật. Trí tưởng tượng tốt vậy không đi làm phim viết truyện hơi phí”

“Mà ông ấy biết cả nhà a kia mới đẻ đứa thứ 2 luôn. Giỏi thật sự”

Vụ 4 cảnh sát tác động học sinh: Thanh niên khoe mình là chủ clip nhưng bị vạch trần sự thật - Hình 7

Được biết, sau khi vụ việc được báo chí đăng tải thì ông Nguyễn Văn Đồng – cha của em N.H.Đ mới hay tin. Sáng 29/09, gia đình đã đưa em đi khám sức khỏe đồng thời gửi đơn tố cáo. Bố ruột của nam sinh khẳng định sẽ không bỏ qua mà sẽ nhờ pháp luật đòi lại công bằng: “Đọc báo tui mới hay. Tui rất buồn, đêm qua không ngủ được. Tui nuôi con, chưa dám đánh con roi nào, vậy mà người ta đánh con tôi tàn nhẫn, không chút thương xót. Đánh con tui rồi giờ xin bỏ qua là sao. Tôi đề nghị cơ quan chức năng phải xử lý đến nơi đến chốn”

Mời đánh giá

Trả lời