Vụ Á khôi cuộc thi sắc đẹp bị sát hại dã man: Lãnh đạo địa phương nói gì về nghi phạm?

Lãnh đạo địa phương nói gì về nghi phạm? Tạ Duy Khanh. Liên quan đến sự việc cô gái bị sát hại, phân xác trên sông Hồng, ngày 15/10, Công an TP Hà Nội đã bắt đối tượng Tạ Duy Khanh (SN 1985, quê ở xã Hồng Thái, Kiến Xương, Thái Bình). Khanh là nghi …

Lãnh đạo địa phương nói gì về nghi phạm?

Tạ Duy Khanh.

Liên quan đến sự việc cô gái bị sát hại, phân xác trên sông Hồng, ngày 15/10, Công an TP Hà Nội đã bắt đối tượng Tạ Duy Khanh (SN 1985, quê ở xã Hồng Thái, Kiến Xương, Thái Bình). Khanh là nghi phạm sát hại cô gái rồi phân xác ném xuống sông Hồng.

Nạn nhân từng là Á khôi một cuộc thi sắc đẹp được tổ chức vào tháng 1/2023. Bước đầu làm rõ, Khanh là bạn trai của nạn nhân

Chiều 15/10, lãnh đạo UBND xã Hồng Thái (huyện Kiến Xương, Thái Bình) cho biết, nghi phạm Tạ Duy Khanh là người ở địa phương, chưa có tiền án, tiền sự. Tuy nhiên, Khanh theo gia đình lên Hà Nội học tập, sinh sống và làm việc.

Theo lãnh đạo xã Hồng Thái, sau đó, Khanh về quê lấy vợ rồi đưa cả vợ lên Hà Nội.

Vị này cho biết thêm, tối qua Công an Hà Nội về địa phương, ông cũng trực tiếp đến nhà Khanh ở quê cùng lực lượng chức năng. Lúc này, đối tượng đang lẩn trốn trong nhà.

“Bố mẹ Khanh đều ở Hà Nội, trong nhà không có ai, Khanh tự trèo tường vào nhà. Khi thấy cảnh sát tới Khanh đã tự sát nhưng bất thành và được đưa đi cấp cứu”, lãnh đạo xã Hồng Thái nói.

Trước đó, chiều 13/10, trong lúc đi thả lưới, người dân phát hiện một phần thi thể nạn nhân nổi trên sông Hồng.

Sau khi nhận tin báo, UBND xã Bát Tràng giao cho Công an xã Bát Tràng phối hợp với các lực lượng chức năng tìm kiếm các phần thi thể khác.

Đến tối cùng ngày, các phần thi thể của nạn nhân đã được tìm thấy đầy đủ và được chuyển về Bệnh viện đa khoa Đức Giang. Nạn nhân là nữ giới.

Công an huyện Gia Lâm đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an TP Hà Nội xác minh, điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong, danh tính nạn nhân.

Lời kể của người phát hiện á khôi Yến Nhi bị giết phân xác ở sông Hồng

Hiện Công an TP Hà Nội đã bắt giữ Tạ Duy Khanh (trú tại xã Hồng Thái, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình) để đấu tranh làm rõ nguyên nhân tử vong của cô gái trẻ H.Y.N.

Chia sẻ với PV, anh Trần Mạnh Đạt (31 tuổi, quê Hà Nội, làm nghề thuyền chài trên sông Hồng), là người đầu tiên phát hiện phần thi thể nạn nhân nhớ lại: Hơn 12h ngày 13/10, khi đang đánh cá trên sông Hồng, vợ chồng anh bất ngờ phát hiện một phần chân nổi lập lờ trên mặt nước, cách thuyền khoảng hơn 30m.

Liền sau đó, một người đi sông khác gọi lớn rằng phát hiện phần đầu người mắc ven bờ.

Trước tính chất nghiêm trọng của vụ việc, anh Đạt gọi điện tới số 113, đồng thời hỗ trợ lực lượng chức năng đưa các phần thi thể nạn nhân lên bờ.

Tới hơn 15h cùng ngày, vợ chồng anh Đạt quay lại hiện trường. Lúc này tại khu bờ kè ven sông, anh Đạt phát hiện một khu vực có nhiều ruồi nhặng vây kín. Khi gỡ đống đá ra, anh nhìn thấy một lớp xi măng mới phủ lên một tấm chăn cũ. Thấy điều bất thường, anh Đạt gọi cho cơ quan chức năng tới kiểm tra. Khi mọi người gỡ bỏ lớp xi măng phía trên, phần thân của nạn nhân lộ ra, được cuốn trong tấm chăn cũ.

Các phần thi thể của nạn nhân được lực lượng chức năng tìm thấy đầy đủ vào tối 13/10. Hiện trường nơi phát hiện các phần thi thể nạn nhân thuộc địa phận xã Bát Tràng, huyện Gia Lâm, Hà Nội.

Mời đánh giá

Trả lời