Vụ án bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới: Ngày “về” còn xa

Mới đây, sáng 6/9, lãnh đạo VKSND TP.HCM cho biết đã trả hồ sơ vụ án để CQĐT Công an thành phố làm rõ vai trò đồng phạm của một số cá nhân khác.

Theo Kết luận điều tra, vào khoảng tháng 3/2021, Nguyễn Phương Hằng đã tổ chức nhiều buổi livestream qua mạng Internet, qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok để nói về nhiều chủ đề, nhiều nội dung khác nhau. Những buổi phát trực tiếp này của CEO Đại Nam thu hút rất nhiều người theo dõi, chia sẻ, bình luận.

Tại các buổi phát trực tiếp, bà Nguyễn Phương Hằng đã nói ra những nội dung về chuyện bí mật đời tư cá nhân và những thông tin gây ảnh hưởng uy tín, danh dự của ông Võ Nguyễn Hoài Linh, bà Nguyễn Thị Mỹ Oanh và bà Đặng Thị Hàn Ni. Nguyễn Phương Hằng khai nhận, các thông tin mà bị can này đã phát ngôn về 3 cá nhân trên trong các buổi phát livestream trực tiếp là do bị can đọc trên mạng Internet, đọc báo và… nằm mơ, chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ chứng minh.

Vụ án bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới: Ngày tái hoà nhập xã hội còn xa - Hình 1

Vụ án bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới: Ngày tái hoà nhập xã hội còn xa - Hình 2

Mới đây, sáng 6/9, lãnh đạo VKSND TP.HCM cho biết đã trả hồ sơ vụ án để CQĐT Công an thành phố làm rõ vai trò đồng phạm của một số cá nhân khác. VKSND TP.HCM đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng xem xét nhập vụ án liên quan đến bị can Nguyễn Phương Hằng do Công an tỉnh Bình Dương khởi tố, nhằm giải quyết triệt để vụ án.

Bà Nguyễn Phương Hằng bị khởi tố, tạm giam về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” theo khoản 2 điều 331 bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Vụ án bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới: Ngày tái hoà nhập xã hội còn xa - Hình 3

Trước đó, Công an TP HCM đã chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố bà Nguyễn Phương Hằng; đồng thời xác minh thêm một số cá nhân tiếp tay cho bà Hằng như ê-kíp giúp việc, luật sư tham gia tranh luận tại các buổi livestream, những người cung cấp kịch bản.

Đối với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của Nguyễn Phương Hằng, Cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan, nhưng chưa có kết quả, khi có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Vụ án bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới: Ngày tái hoà nhập xã hội còn xa - Hình 4

Đối với các cá nhân sử dụng kênh YouTube để chia sẻ thông tin liên quan đến Nguyễn Phương Hằng nhằm mục đích câu like, tăng thu nhập, Cơ quan điều tra Công an TP.HCM và các đơn vị chức năng có liên quan sẽ xác minh, làm rõ nhằm xử lý.

Theo ca sĩ Vy Oanh, hành vi của những cá nhân trên có dấu hiệu cấu thành tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân, quy định tại Điều 331 Bộ luật Hình sự năm 2015. Để bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của mình, ca sĩ Vy Oanh đã gửi đơn đến các cơ quan chức năng, yêu cầu xác minh, khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với các cá nhân trên để điều tra, truy tố, xét xử trước pháp luật.

Vụ án bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới: Ngày tái hoà nhập xã hội còn xa - Hình 5

Đồng thời, nữ ca sĩ này cũng đề nghị xác minh, làm rõ những khoản lợi bất chính từ hành vi vi phạm pháp luật thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, YouTube, Tiktok có thu tiền quảng cáo trực tiếp trên video, quảng cáo sản phẩm… đã đăng tải các buổi livestream của bị can Nguyễn Phương Hằng cùng những chủ kênh “ăn theo”.

Bà Nguyễn Phương Hằng trước đây từng có tên là Nguyễn Thị Thanh Tuyền. Ngoài quốc tịch Việt Nam thì bà Hằng có thêm quốc tịch Cộng hòa Cyprus.

Vụ án bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới: Ngày tái hoà nhập xã hội còn xa - Hình 6

Sau khi nữ đại gia kim cương vướng vào vòng lao lý, bất kỳ nhất cử, nhất động của khu du lịch đại gia nói chung cũng như ông Huỳnh Uy Dũng nói riêng đều nhận được sư quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Được biết, hồi tháng 10 năm 2021, ông chủ Đại Nam quyết định khóa Facebook cá nhân vì cảm thấy dùng “phức tạp quá”. Đây là tài khoản có tích xanh duy nhất, ông thường dùng để chia sẻ các bài viết về phật pháp. Các Facebook có hàng trăm nghìn lượt follow mang tên ông đều là giả mạo.

Vụ án bà Nguyễn Phương Hằng có diễn biến mới: Ngày tái hoà nhập xã hội còn xa - Hình 7

Tuy nhiên, luồng ý kiến ngược lại vẫn tiếp tục lên tiếng chỉ trích bà Nguyễn Phương Hằng đồng thời hy vọng nữ CEO phải chịu những hình phạt thích đáng cho những lỗi lầm mình gây ra.

Mời đánh giá

Trả lời