Vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương: Xót xa cảnh cô gái cầm hình của chị, chạy tìm khắp nơi vô vọng

Biết tin chị gái làm việc trong quán karaoke bị cháy ở Bình Dương, Kim Nhung tức tốc chạy đến hiện trường, rồi vào các bệnh viện lân cận để tìm chị, nhưng chưa có tin tức gì.

Chiều 7/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương vẫn đang phối hợp các đơn vị nghiệp vụ, cơ quan chức năng liên quan, điều tra vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại quán karaoke làm ít nhất 20 người chết, nhiều người bị thương. Có mặt tại hiện trường, PV Dân trí ghi nhận, vụ cháy xảy ra từ tối 6/9 nhưng đến 11h45 ngày 7/9, khói vẫn bao trùm quán karaoke An Phú (phường An Phú, thành phố Thuận An, tỉnh Bình Dương).

Đến 17 giờ chiều ngày 7-9, lực lượng cứu hộ, cứu nạn tiếp tục đưa ra ngoài nhiều thi thể nạn nhân tử vong trong vụ cháy tại quán karaoke An Phú (phường An Phú, TP Thuận An).

Theo ghi nhận của phóng viên, đến thời điểm hiện tại lực lượng cứu hộ tiếp tục đưa ra ngoài thêm nhiều thi thể bị tử vong trong vụ cháy kinh hoàng này.

Theo một nguồn tin, có thêm 6 thi thể được tìm thấy vào cuối giờ chiều. Vào buổi sáng đã tìm thấy 14 thi thể, như vậy đến thời điểm hiện tại đã có tổng cộng 20 thi thể được tìm thấy.

Bên cạnh việc tích cực tiếp cận từ mặt đất, lực lượng phòng cháy chữa cháy phải đục tường dày từ trên cao để bơm nước vào trong quán karaoke nhằm giảm nhiệt và đưa người vào trong. Bức tường cách âm được xây dựng kiên cố khiến lực lượng chức năng phải mất gần 1 giờ mới đục được không gian đủ các chiến sĩ tiếp cận…

Vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương: Xót xa cảnh cô gái cầm hình của chị, chạy tìm khắp nơi vô vọng - Hình 1

Vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương: Xót xa cảnh cô gái cầm hình của chị, chạy tìm khắp nơi vô vọng - Hình 2

Tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, lực lượng công an, viện kiểm sát, đội ngũ pháp y vẫn đang giám định, xác định danh tính các nạn nhân bị tử vong. Theo một bác sĩ, bệnh viện tiếp nhận 4 thi thể là nữ giới, tuổi đời còn khá trẻ. Do bị cháy nên thi thể khó nhận dạng.

Người nhà của nạn nhân tìm đến cung cấp thông tin về hình xăm, đặc điểm nhận dạng trên cơ thể hoặc trang sức… Tuy nhiên đa số nạn nhân không có những đặc điểm, đồ dùng trùng khớp nên lực lượng chức năng phải chờ giám định pháp y để xác định.

Vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương: Xót xa cảnh cô gái cầm hình của chị, chạy tìm khắp nơi vô vọng - Hình 3

Vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương: Xót xa cảnh cô gái cầm hình của chị, chạy tìm khắp nơi vô vọng - Hình 4

Biết tin chị gái làm việc trong quán karaoke bị cháy ở Bình Dương, Kim Nhung tức tốc chạy đến hiện trường, rồi vào các bệnh viện lân cận để tìm chị, nhưng chưa có tin tức gì. Chị Nhung cầm trên tay bức ảnh của chị gái và liên tục hỏi những nạn nhân vụ cháy rằng có thấy chị không.

Nhung đã đến hiện trường vụ cháy, nhận thông tin chị gái được đưa vào viện nhưng cô đi 2 bệnh viện gần đây vẫn không tìm thấy chị. Trao đổi với Zing, bác sĩ Nguyễn Đình Đạt, Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa An Phú, chia sẻ từ khi nhận được tin có vụ cháy lớn gần bệnh viện, cứ vài phút lại có xe cấp cứu chở về 5-7 bệnh nhân. Tất cả họ mặt đều đen nhẻm, quần áo ướt sũng, một số người chảy máu đầu, gãy tay, gãy chân.

Vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương: Xót xa cảnh cô gái cầm hình của chị, chạy tìm khắp nơi vô vọng - Hình 5

Hiện còn khoảng 10 bệnh nhân đang được điều trị tại bệnh viện, trong đó 3 người bị gãy xương nặng, 7 người khác bị nhẹ hơn. Khoảng 12h, xe cấp cứu vẫn túc trực sẵn tại hiện trường vụ cháy. Lực lượng chức năng đang gấp rút tiếp cận bên trong quán karaoke để dập lửa, tiếp tục tìm kiếm nạn nhân.

Chị H. (chị gái của nhân viên N.T.D., quê ở tỉnh Sóc Trăng) cho biết chị nhận thông tin từ người yêu của em gái. “Như thường lệ vào khoảng 21 giờ, người yêu đến đón D. đang làm tại quán karaoke An Phú. Tối hôm qua người yêu của D. đến đón thì phát hiện quán bị cháy, gọi điện thoại thì không được”- chị H. kể.

Theo chị H., cả gia đình đều không biết em gái làm việc tại quán karaoke cho đến khi xảy ra vụ cháy. Trước đó, D. làm việc ở công ty nhưng công việc thất thường nên mới xin qua quán karaoke làm khoảng 1 tuần.

Vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương: Xót xa cảnh cô gái cầm hình của chị, chạy tìm khắp nơi vô vọng - Hình 6

Chiều 7/9, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Mai Hùng Dũng cho biết, hiện đã có thêm 2 nạn nhân tử vong trong vụ cháy quán karaoke ở phường An Phú, TP Thuận An. Như vậy, đến thời điểm hiện tại có 14 nạn nhân tử vong trong vụ cháy.

“Một nạn nhân tử vong ở trong bệnh viện do bị chấn thương sọ não, còn một nạn nhân được tìm thấy tại hiện trường quán karaoke”, ông Dũng thông tin.

Vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương: Xót xa cảnh cô gái cầm hình của chị, chạy tìm khắp nơi vô vọng - Hình 7

Vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương: Xót xa cảnh cô gái cầm hình của chị, chạy tìm khắp nơi vô vọng - Hình 8

Trong công điện phát đi cùng ngày, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tỉnh Bình Dương phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân, tổ chức liên quan, xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

Bộ Công an được giao chủ trì, phối hợp UBND các địa phương có kế hoạch kiểm tra, rà soát tổng thể các cơ sở có nguy cơ cháy cao trên địa bàn, nhất là các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, kịp thời phát hiện chấn chỉnh, khắc phục các vi phạm.

Mời đánh giá

Trả lời