Vụ ném 25k tiền lẻ ở Đà Nẵng: Chủ quán bún khoe tài khoản có hàng chục “tỏi“

Liên quan vụ việc, vị chủ nhân quán bún mới đây đã khiến cộng đồng mạng phải mắt tròn mắt dẹt.

Ngày 2.10, clip dài hơn 30 giây xuất hiện trên mạng xã hội Facebook khiến dư luận xôn xao khi cho thấy người đàn ông vung tiền tung tóe vì nói rằng quán ăn “thối rác” cho con mình. Sáng 3.10, Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc Sở TN-MT TP.Đà Nẵng đã họp xử lý vụ ông Đ.C.P (viên chức, chức vụ phó trưởng phòng), người xuất hiện trong clip ném tiền lẻ này.

Vụ ném 25k tiền lẻ ở Đà Nẵng: Chủ quán bún khoe tài khoản có hàng chục tỏi - Hình 1

Theo giải trình của ông Đ.C.P, sáng 1.10, ông và các con ăn sáng tại quán bún bò trên đường Chương Dương (Q.Ngũ Hành Sơn) nhưng quán chưa thối 45.000 đồng nên ông P. đi làm trước, các con ở lại nhận tiền thối, gồm rất nhiều tờ 1.000 đồng, 2.000 đồng nhàu nát. Ông P. giải thích do đứa con bị khuyết tật chậm nói, không biết đếm tiền nhưng bị đối xử như vậy nên ông bức xúc. Trưa 2.10, ông P. quay lại quán để trao đổi về việc này và cho rằng bị chủ quán cùng hơn 5 nhân viên lớn tiếng, tấn công.

Còn theo chủ quán bún bò (người đăng tải clip ông P. ném tiền lẻ) thì quán sẵn sàng đổi lại tiền khác. Chủ quán còn tố ông P. là người “động tay động chân” và dọa về việc nhà ông P. ở đây, quán sẽ không kinh doanh được lâu dài. Chủ quán cho rằng sau đó ông P. còn kéo nhiều người qua đánh nhân viên của quán.

Vụ ném 25k tiền lẻ ở Đà Nẵng: Chủ quán bún khoe tài khoản có hàng chục tỏi - Hình 2

Ông P. đã thừa nhận hành vi sai trái, không chuẩn mực của mình và gửi lời xin lỗi. Sở TN-MT TP.Đà Nẵng đã chỉ đạo Giám đốc Trung tâm Phát triển quỹ đất tạm đình chỉ công tác ông P. theo thẩm quyền, nhằm đảm bảo công tác xác minh, phối hợp các cơ quan liên quan làm rõ các hành vi vi phạm và chuẩn mực đạo đức của ông P. “Riêng dấu hiệu vi phạm pháp luật về an ninh trật tự nơi công cộng của ông P. sẽ do cơ quan có thẩm quyền xử lý”, Sở TN-MT TP.Đà Nẵng thông báo.

Liên quan vụ việc, vị chủ nhân quán bún mới đây đã khiến cộng đồng mạng phải mắt tròn mắt dẹt. Cụ thể dạo gần đây, thị trường chứng khoán hơi xấu, anh chủ quán đã chia sẻ lại tài khoản chứng khoán vào giữa năm của mình để an ủi mọi người. Theo đó, tài khoản của anh đâu đó có hơn… 50 tỷ, vào thời điểm đầu tháng 5 anh đang tạm lỗ vào khoảng 7 tỷ rưỡi.

Vụ ném 25k tiền lẻ ở Đà Nẵng: Chủ quán bún khoe tài khoản có hàng chục tỏi - Hình 3

Anh nói: “Nếu anh em còn hàng đến hôm nay thì tôi chia sẻ lại để động viên tinh thần. Full tiền chờ cuối năm 2023. Vì đỉnh điểm lạm phát sẽ rơi vào 2023. Dự vni sẽ về 600″. Đáng chú ý, khi có người hỏi làm gì để có nhiều tiền thế thì anh chủ quán hài hước chia sẻ là bán bún.

Theo nội dung trên tài khoản H.Tr., sáng 2/10, sau khi thực khách là cháu bé khoảng 16 tuổi ăn xong, thanh toán thì nhân viên quán trả lại 25.000 đồng tiền thừa. Vì không có tiền chẵn nên nhân viên trả lại bằng tiền lẻ.

Vụ ném 25k tiền lẻ ở Đà Nẵng: Chủ quán bún khoe tài khoản có hàng chục tỏi - Hình 4

Tuy nhiên, lúc sau thì bố của cháu bé đến quán ném tiền tung tóe, la hét nhân viên là: “Tụi bây đưa rác cho con tao à” và đe dọa: “Nhà tao ở đây, xem chúng mày kinh doanh được bao lâu”, tài khoản này viết.

Theo anh H.Tr. (chủ quán), sau khi ném tiền, người này còn tát anh một cái trước khi bỏ đi. Tiếp đó, khoảng 1 giờ chiều cùng ngày, người đàn ông trên kêu một nhóm khoảng 7 người khác đến quán anh Tr. đe dọa.

Vụ ném 25k tiền lẻ ở Đà Nẵng: Chủ quán bún khoe tài khoản có hàng chục tỏi - Hình 5

“Có một người trong nhóm này đánh nhân viên của tôi, đòi đập quán và đe dọa sáng mai sẽ quay lại phá quán tiếp. Hiện nay tôi đã trình báo công an”, anh H.Tr. cho biết.

Những ngày qua, dư luận tại Đà Nẵng bức xúc khi xem clip (đã được cắt bớt) ông P. ném tiền lẻ trong quán ăn nói trên. Clip được tung lên mạng xã hội cho thấy ông P. có hành vi ném một nắm tiền lẻ giữa quán và đánh nhân viên quán ăn. Tuy nhiên, một clip đầy đủ hơn sau đó cho thấy nhân viên này cũng có hành vi đánh lại ông P.

Vụ ném 25k tiền lẻ ở Đà Nẵng: Chủ quán bún khoe tài khoản có hàng chục tỏi - Hình 6

Việc tạm đình chỉ công tác là để cơ quan chức năng xác minh, làm rõ các hành vi vi phạm và chuẩn mực đạo đức của ông này trong vụ việc xích mích, ném tiền lẻ được thối lại được dư luận tại Đà Nẵng quan tâm những ngày qua.

Trả lời