Vụ phát hiện 7 thi thể trôi dạt ở bãi biển Phú Quốc: Nghi liên quan vụ đắm thuyền

Tính đến 17h, ngày 29/9, lực lượng chức năng phát hiện đã có ít nhất 7 thi thể trôi dạt vào khu vực bờ biển Bãi Trường (ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc, Kiên Giang).

Như CAND online đã thông tin, vào khoảng 11h cùng ngày, người dân phát hiện có thi thể trôi dạt vào khu vực bờ biển Bãi Trường nên trình báo cơ quan chức năng.

Bảy thi thể dạt vào bờ biển Phú Quốc nghi liên quan vụ đắm thuyền-1

Khu vực phát hiện các thi thể.

CBCS Công an TP Phú Quốc nhanh chóng có mặt tại hiện trường, phối hợp cùng các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương làm rõ vụ việc. Tính đến 17h cùng ngày, ghi nhận có ít nhất 7 thi thể trôi dạt vào khu vực bờ biển Bãi Trường. Các thi thể đều đang trong giai đoạn phân hủy.

Theo cơ quan chức năng, bước đầu chưa thể xác định được nguyên nhân dẫn đến vụ việc. Tuy nhiên, qua kiểm tra, phát hiện trên 2 thi thể có giấy tờ tùy thân, nghi là người Trung Quốc.

Nhiều nghi vấn cho rằng, các thi thể trên có liên quan đến vụ vụ chìm thuyền xảy ra vào ngày 22/9, trên vùng biển tỉnh Preah Sihanouk, Campuchia.

Việc cùng lúc phát hiện nhiều thi thể đây đều là nạn nhân của một tai nạn tập thể như vụ đắm thuyền. Tình trạng đang phân hủy của các thi thể cũng khá phù hợp với khoảng thời gian xảy ra vụ đắm thuyền từ cách đây một tuần ở biển Campuchia, cách Phú Quốc không xa lắm.

Hiện trường 7 thi thể trôi dạt ở bãi biển Phú Quốc-1
16h ngày 29/9, phóng viên có mặt tại khu vực bãi biển thuộc Bãi Trường, ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang), nơi nhiều thi thể trôi dạt trên bãi biển đang được lực lượng chức năng xử lý để phục vụ cho việc điều tra.

Hiện trường 7 thi thể trôi dạt ở bãi biển Phú Quốc-2Tại hiện trường, 4 thi thể nạn nhân được các lực lượng cho vào túi nylon và chuyển dần lên xe của một trại hòm trên địa bàn đảo Phú Quốc.

Hiện trường 7 thi thể trôi dạt ở bãi biển Phú Quốc-3
An ninh tại khu vực có thi thể các nạn nhân được thắt chặt.

Hiện trường 7 thi thể trôi dạt ở bãi biển Phú Quốc-4
Tính đến 17h20, khu vực biển thuộc Bãi Trường này ghi nhận có 6 thi thể trôi dạt vào bờ. Các thi thể đều trong tình trạng đang phân hủy.

Hiện trường 7 thi thể trôi dạt ở bãi biển Phú Quốc-5
“Tôi có mặt tại đây từ trưa nay để tìm kiếm và hỗ trợ các lực lượng khác xử lý các thi thể, phục vụ công tác điều tra. Tôi mong đừng tiếp nhận thêm bất kỳ trường hợp tử vong nào khác”, một cán bộ thuộc Hội Chữ thập đỏ TP Phú Quốc cho biết.

Hiện trường 7 thi thể trôi dạt ở bãi biển Phú Quốc-6
Nhiều người dân đến khu vực biển phát hiện thi thể trôi dạt ở Bãi Trường để nắm tình hình.

Hiện trường 7 thi thể trôi dạt ở bãi biển Phú Quốc-7
“Khi nghe tin này tôi thật sự lo lắng. Rất mong sẽ không có thêm người chết trôi dạt vào đây”, ông H.T., người dân địa phương, chia sẻ.

Hiện trường 7 thi thể trôi dạt ở bãi biển Phú Quốc-8
Nhiều người dân vẫn tiếp tục đi dọc phía bờ biển Bãi Trường để quan sát.

Hiện trường 7 thi thể trôi dạt ở bãi biển Phú Quốc-9
Theo Công an TP Phú Quốc, những thi thể được tìm thấy đang phân hủy. Lực lượng chức năng sẽ tiếp tục công tác xác minh giới tính, quốc tịch các nạn nhân. Đồng thời Công an TP Phú Quốc sẽ phối hợp các lực lượng có liên quan để điều tra, xác minh nguyên nhân xảy ra sự cố chết người trên biển.

Hiện trường 7 thi thể trôi dạt ở bãi biển Phú Quốc-10
Đại diện Công an TP Phú Quốc cho biết sau khi xử lý bước đầu các thi thể, sẽ chờ lực lượng điều tra của Công an tỉnh Kiên Giang đến khám nghiệm hiện trường, pháp y các tử thi.

Hiện trường 7 thi thể trôi dạt ở bãi biển Phú Quốc-11
Theo UBND TP Phú Quốc, đến 17h30 ngày 29/9, lực lượng chức năng và người dân đã phát hiện tổng 7 thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc.

Mời đánh giá

Trả lời