Vừa ly hôn chồng sau 10 năm vô sinh, tài khoản của tôi bỗng được cộng thêm 3 tỷ

Ly hôn mà chồng vẫn giữ lời hứa của mình nhưng có nghĩa lý gì nữa khi chẳng còn có anh bên cạnh.

5 năm kết hôn, vợ chồng tôi dù rất cố gắng để có 1 mụn con nhưng vẫn chưa thể. Tôi bị rối loạn rụng trứng. Hiểu nôm na thì tôi rụng trứng không thường xuyên khiến cho vợ chồng phải đối mặt với tình trạng vô sinh. Bác sĩ nói do tôi có vấn đề với sự điều hòa của hormone sinh sản ở vùng dưới đồi hoặc tuyến yên, các vấn đề trong buồng trứng nên đã gây ra rối loạn rụng trứng.

Vợ mắc bệnh như vậy nhưng chồng lúc nào cũng yêu thương, chiều chuộng lắm. Tôi là giáo viên còn anh làm quản đốc một công trình xây dựng. Dù hàng tuần anh hay phải đi công tác nhưng không lúc nào quên nhắc vợ ăn uống và thuốc thang điều trị để con yêu sớm về.

Tiếp 5 năm nữa chạy chữa mà 2 đứa không thể có con nên tôi quyết định ly thân mặc dù anh không đồng ý. (Ảnh minh họa)

Đặc biệt chồng tôi là người đàn ông luôn giữ lời hứa. Từ lúc 2 đứa cưới nhau đều do 1 tay anh lo toan kinh tế và mua được nhà cửa. Anh cho 2 đứa một cuộc sống sung túc. Anh từng bảo sẽ không bao giờ để tôi phải khổ về cả vật chất và tinh thần. Ngay cả sau này ly hôn anh vẫn sẽ cho tôi tiền để có thể sống sung sướng.

Tôi bị hiếm muộn như này, bố mẹ chồng rồi hàng xóm xì xào nhiều lắm. Nhất là bố mẹ chồng sốt ruột mãi không có cháu nội bế nhưng nhắc đến chuyện con cái, anh bảo thẳng:

“Mỗi người có 1 cuộc đời và số phận khác nhau. Tụi con chưa có con cái cũng coi như ông trời đang thử thách 2 đứa. Bố mẹ đừng nói ra vào nữa mà vợ con buồn, ngược lại phải động viên cô ấy mới phải”.

Từ bấy giờ, thấy chồng bênh vợ chằm chặp nên người nhà anh không bao giờ dám lời ra tiếng vào. Hàng xóm cũng không dám nói xấu sau lưng.

Thế nhưng tiếp 5 năm nữa chạy chữa mà 2 đứa không thể có con nên tôi quyết định ly thân mặc dù anh không đồng ý. Nhưng tôi không muốn làm lỡ dở chuyện con cái của chồng nên đã quyết định. Cuối cùng sau nhiều lần thuyết phục không được, chồng buộc phải ký đơn ly hôn.

Khi biết mọi thứ đã rồi, anh nằng nặc đòi để lại hết cho vợ căn nhà anh mua ngày trước nhưng tôi không lấy. Hôm trên taxi về nhà ngoại, tôi thấy tài khoản của mình có tin nhắn đến. Thì ra là tin nhắn chuyển khoản 3 tỷ của chồng với lời nhắn: Đây là lời hứa của chồng với vợ trước lúc mất nhau.

Tận đến lúc đã chia tay, anh vẫn lo lắng cho vợ. (Ảnh minh họa)

Ngồi trên taxi về bà ngoại sau ly hôn mà tôi khóc nức nở. Tận đến lúc đã chia tay, anh vẫn lo lắng cho vợ. Đành phải ly hôn người chồng tốt 10 năm gắn bó, tôi đau đớn vô cùng. Nhưng tôi không thể ích kỷ chỉ nghĩ đến bản thân mà để anh không được làm bố. Giờ tôi phải làm thế nào với số tiền chồng cho đây?

Mời đánh giá

Trả lời