Xôn xao tin Nathan Lee khởi kiện Thủy Tiên sau khi hát “Giấc mơ tuyết trắng”

Mới đây, Nathan Lee thu hút sự chú ý khi chia sẻ về những lùm xùm xoay quanh ca khúc “Giấc mơ tuyết trắng”.

Giọng ca 8X tuyên bố đã mua độc quyền bài hát của nhạc sĩ Quốc Bảo. Vì thế, khi thấy Thủy Tiên trình bày ca khúc này trong một buổi diễn phòng trà, Nathan Lee đã lên tiếng cho rằng cô vi phạm bản quyền.

Thực hư tin Nathan Lee khởi kiện Thủy Tiên sau khi hát “Giấc mơ tuyết trắng” - 1

Về những tin đồn sẽ khởi kiện Thủy Tiên, Nathan Lee khẳng định trong livestream trên trang cá nhân: “Chuyện kiện với tôi rất dễ. Luật sư của tôi rất nhiều, và còn cả những luật sư của công ty bạn tôi, nhưng phải từ từ. Kiện dân sự thì liệu sẽ đi đến đâu”. Nathan Lee kể lại, ê-kíp của Thủy Tiên đã gọi điện xin lỗi anh. “Tôi cảm thấy buồn cười, vì số của tôi không phải dễ kiếm. Ít người có số của tôi lắm. Nhưng nếu tôi làm sai, tôi không bao giờ để trợ lý hay ê-kíp của tôi đi xin lỗi. Họa mình gây ra mà đưa người khác giải quyết, điều này hơi kỳ cục. Nên là thôi, cứ để một lần xem thử. Nếu có lần thứ hai thì tới công chuyện”, nam ca sĩ nói.

Trước đó, khi trao đổi với chúng tôi, Nathan Lee cho biết anh đã liên hệ trực tiếp với nhạc sĩ Quốc Bảo mua độc quyền “Giấc mơ tuyết trắng” vào năm 2021, thời hạn 3 năm và gia hạn khi hết thời gian độc quyền. Theo Nathan Lee, toàn bộ chi phí bản quyền đã được anh thanh toán đầy đủ cho nhạc sĩ Quốc Bảo. Dù đã mua độc quyền nhưng thời gian qua anh vẫn chưa sử dụng đến bài hát vì bận đi du lịch cũng như thực hiện các dự án riêng.

Về phần mình, Thủy Tiên cũng chia sẻ trên Fanpage về vụ việc. Cô nói đã liên hệ với nhạc sĩ Quốc Bảo để xin phép được hát “Giấc mơ tuyết trắng” và nhận được sự đồng ý. Nữ ca sĩ cũng đăng tải tin nhắn giữa cô và nhạc sĩ Quốc Bảo trước show diễn 7 ngày. Ngoài ca hát, Thủy Tiên cũng sáng tác nhạc nên cô cho biết bản thân rất tôn trọng bản quyền ca khúc, không hát khi chưa được sự cho phép như tin đồn. “Nhận được sự đồng ý cho phép của anh, Tiên mới hát chứ không phải tùy tiện hát không xin phép như các trang tin mạng xã hội đăng tải. Nếu nhận được thông tin ngay lúc đó rằng ca khúc này đã được bán cho người khác không thể hát được thì Tiên sẽ chọn bài khác thay thế”, Thủy Tiên bày tỏ.

Nathan Lee được biết đến là ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng của làng nhạc Việt. “Ông hoàng hàng hiệu” sở hữu tấm bằng Thạc sĩ kinh tế của một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Anh cũng là sao Việt giỏi ngoại ngữ khi có thể nói lưu loát 5 thứ tiếng. Ngoài “Giấc mơ tuyết trắng”, thời gian qua Nathan Lee cũng mua độc quyền 7 ca khúc gắn liền với sự nghiệp của ca sĩ Cao Thái Sơn, bao gồm: “Con đường mưa”, “Pha lê tím”, “Bình yên nhé”, “Yêu thương quay về”, “Tình yêu trở lại”, “Cầu vồng sau mưa”, “Vẫn yêu từng phút giây”.

Mời đánh giá

Trả lời