Bác sĩ Hà Duy Thọ là ai? Sự thật về vị BS nổi tiếng trên MXH

Hà Duy Thọ vị bác sĩ tự xưng nổi tiếng trên MXH vừa bị Sở Y tế kiểm tra và phát hiện nhiều sai phạm trong lĩnh vực khám chữa bệnh.

Bác sĩ Hà Duy Thọ là ai?

Bác sĩ Hà Duy Thọ là người khá nổi tiếng trên MXH TikTok, Youtube và Facebook. Ông thường xuyên đăng tải các clip về ăn uống gây ung thư và kiến thức về dinh dưỡng được nhiều người theo dõi.

bác sĩ hà duy thọ là ai

Trên MXH Bác sĩ Hà Duy Thọ giới thiệu mình có hơn 28 năm kinh nghiệm trong ngành y. Tốt nghiệp Đại học Y Hà Nội năm 1996. Sau khi ra trường, ông công tác tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Đa khoa Hà Nam… BS Thọ là người sáng lập và điều hành Trung tâm chuyên tư vấn và điều trị bệnh bằng thực dưỡng.

bác sĩ hà duy thọ lừa đảo

Tuy nhiên ông Thọ có nhiều thông tin đăng tải phản khoa học như: “Rót ra chén nước mắm, ăn không hết lấy đồ đậy lại, 4 tiếng đồng hồ sau thì có chất gây ra ung thư”, “Uống sữa càng nhiều thì càng loãng xương vì sữa của loài động vật nào thì nuôi loài động vật đó. Con người là động vật cao cấp và sữa con người chỉ nuôi con người thôi” hay “Tất cả những gì để đường có màu (các loại nước có màu từ đường), tôi khuyên các bạn không dùng nữa vì đường là nguyên nhân gây ra ung thư, đường là nguyên nhân gây ra cơ thể âm và gây ra đủ chứng bệnh trong cơ thể…”.

Mặc dù không có chứng chỉ và đăng ký hành nghề nhưng ông Thọ ngang nhiên khám chữa bệnh tại nhà và quảng cáo rôm rả trên mạng xã hội là “giáo sư, bác sĩ”.

Bác sĩ khám chữa bệnh không phép tại nhà

Chiều 10.11, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM phối hợp Phòng Y tế Q.Phú Nhuận và Công an P.9 (Q.Phú Nhuận) kiểm tra đột xuất căn nhà số 671/15 Nguyễn Kiệm, P.9 vì nghi có hành vi KCB trái phép. Chủ cơ sở là bà Đặng Thị Tuyết Thu và ông Hà Duy Thọ (chồng bà Thu).

bác sĩ hà duy thọ lừa đảo

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn ghi nhận cơ sở không biển hiệu, có mở cửa hoạt động, có bệnh nhân đến KCB. Đoàn ghi nhận bà Thu và ông Thọ khám, tư vấn thuốc cho một nam bệnh nhân. Cơ sở không có niêm yết giá dịch vụ KCB, không có cập nhật sổ bệnh nhân, không có ghi chép tên bệnh nhân, không có hồ sơ bệnh án ngoại trú của bệnh nhân.

vợ bác sĩ hà duy thọ là ai

Bà Thu cung cấp được chứng chỉ hành nghề KCB y học cổ truyền (bác sĩ), nhưng trên Cổng thông tin điện tử Sở Y tế không ghi địa điểm hoạt động ở đâu. Còn ông Thọ chưa cung cấp được chứng chỉ hành nghề y, ông nói chứng chỉ của mình để công ty ở tỉnh khác chưa lấy về.

Theo Thanh tra Sở Y tế TP.HCM, căn nhà có 4 tầng, tầng trệt phía trước có 1 bàn dùng khám bệnh và 1 bàn tiếp khách. Phía sau là khu nhà bếp có 1 bàn để các sản phẩm là thực phẩm, thực phẩm bổ sung và các chai dung dịch có nhãn hiệu “Dr Tho” và “phiếu khấn nguyện trước khi ăn”, phiếu phương pháp OHSAWA công thức số 6, công thức số 7

Bán dung dịch không rõ nguồn gốc với giá trên trời

Tại thời điểm kiểm tra, đoàn thanh tra phát hiện ông Thọ đang khám, tư vấn thuốc cho một nam bệnh nhân tên K. ở thời điểm này. Anh K. biết được thông tin trên mạng xã hội và đến để được ông Thọ tư vấn tình trạng sức khỏe. Anh K. được ông Thọ tư vấn, chẩn đoán bệnh và sau đó yêu cầu anh ra sau nhà gặp bà Thu lấy thuốc, gồm 6 sản phẩm thực phẩm, thực phẩm bổ sung và các chai dung dịch không rõ nguồn gốc có in thông tin “Dr. Tho” với giá 4.290.000 đồng.

bác sĩ hà duy thọ bị bắt

Thanh tra Sở đề nghị ông Thọ và bà Thu ngưng ngay hoạt động khám bệnh, chữa bệnh, bán các sản phẩm không rõ nguồn gốc khi chưa có giấy phép hoạt động; ngưng ngay quảng cáo liên quan hoạt động khám, chữa bệnh.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời