Cắt tư quả chanh rồi đặt ở đầu giường: Việc làm nhỏ nhận lợi ích lớn

Đặt chanh ở đầu giường sẽ mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Làm sạch không khí

Nếu đặt vài quả chanh hoặc miếng chanh cạnh giường ngủ, chúng sẽ mang đến lợi ích tuyệt vời. Chanh không chỉ tỏa mùi thơm mà còn có tính diệt khuẩn. Axit citric khuếch tán từ chanh có thể giúp thanh lọc không khí. Ngoài ra, tinh dầu từ vỏ chanh còn giúp khu vực giường ngủ có mùi thơm nhẹ, mang lại cảm giác thư giãn.

dat-chanh-o-dau-giuong-04

Đuổi côn trùng

Bạn có thể sử dụng chanh để đuổi các loại côn trùng đáng ghét mà không cần tốn tiền mua hóa chất. Việc chà vỏ chanh lên da cũng giúp đuổi kiến, muỗi hiệu quả.

dat-chanh-o-dau-giuong-03

Bạn hãy cắt một vài quả chanh, cắm lên đó một ít đinh hương và đặt quanh giường. Chanh và đinh hương sẽ mang lại mùi thơm dễ chịu cho căn phòng và đuổi muỗi hiệu quả.

Thư giãn, cải thiện giấc ngủ

Chanh có hương thơm dễ chịu giúp làm dịu hệ thần kinh, giảm lo lắng và căng thẳng. Bạn có thể đặt một miếng chanh ở đầu giường hoặc sử dụng tinh dầu chanh cũng có tác dụng tương tự.

Hương thơm của chanh sẽ kích thích não bộ tiết ra serotonin giúp giảm căng thẳng, cải thiện chất lượng giấc ngủ.

dat-chanh-o-dau-giuong-02

Cải thiện trí nhớ và tâm trạng

Chanh còn có một lợi ích tuyệt vời đối với trí nhớ và tâm trạng. Ngửi mùi chanh mỗi ngày sẽ giúp bạn dễ tập trung hơn, hoạt động trí óc hiệu quả hơn, cải thiện trí nhớ.

Tinh dầu chanh còn được chứng minh là phương thuốc chữa trị chứng trầm cảm.

Cải thiện năng lượng xấu trong nhà

Theo phong thủy, sử dụng chanh và muối là một mẹo cải thiện nguồn năng lượng xấu trong nhà.

Cách đơn giản nhất để hút năng lượng xấu trong nhà là cắt 3 quả chanh làm tư rồi đặt khắp nhờ, trong các phòng khác nhau. Khi thấy chanh bị héo thì bỏ đi.

Ngoài ra, pha loãng nước chanh rồi đổ vào bình xịt và xịt quanh nhà, đặc biệt là các góc nhà cũng được xem là cách loại bỏ năng lượng xấu, giúp căn nhà tràn đầy năng lượng tích cực.

Đặt 3 quả chanh cắt tư rồi rắc thêm ít muối xung quanh và đặt dưới gầm giường hoặc cạnh giường cũng là một cách giúp hút năng lượng xấu. Khi thức dậy, bạn hãy cho đĩa chanh và muối vào túi rồi vứt chúng khỏi nhà.

Mời đánh giá

Trả lời