Chị dâu vô sinh mẹ gấp rút tìm “phòng nhì” cho anh trai, khi biết sự thật bà lăn ra ngất

Suy nghĩ mãi, mẹ tôi liền nghĩ ra một cách. Nếu anh đã không bỏ chị dâu, thôi được cứ cho chị ấy làm chính thất, còn bà sẽ tìm cách lập phòng nhì cho anh tôi.

Anh tôi và chị dâu cưới nhau 3 năm rồi nhưng vẫn chưa có con. Anh đã 33 tuổi, chị dâu thì 29, tại sao họ vẫn còn muốn kế hoạch?

Mẹ tôi gặng hỏi anh trai mãi, hỏi vợ chồng họ đã đi khám hay chưa, ai là người có vấn đề. Ban đầu anh tôi gắt lên bảo mẹ đừng quan tâm đến chuyện riêng của vợ chồng họ, lúc nào sinh con là quyền tự do. Sau nhiều lần giục giã và gặng hỏi thì có một lần anh tôi mới nói hở ra là vấn đề nằm ở chị dâu, còn sức khỏe của anh hoàn toàn bình thường.

Chị dâu vô sinh mẹ gấp rút tìm “phòng nhì” cho anh trai, khi biết sự thật bà lăn ra ngất - 1

Anh không vội nhưng mẹ tôi thì sốt ruột lắm rồi vì anh là con trai duy nhất của bà. (Ảnh minh họa)

Từ khi đó mẹ tôi vô cùng bất mãn với chị dâu. Chị ấy khi lấy anh tôi, bà đã không thích vì hai người không hề xứng đôi chút nào. Anh tôi đẹp trai, có công việc tốt, ai cũng yêu thích, còn chị dâu nhan sắc quá đỗi bình thường, gia cảnh, năng lực cũng chẳng có gì nổi trội, nói chung thua xa anh tôi. Nhưng chẳng hiểu chị cho anh ấy ăn bùa mê thuốc lú gì mà anh tôi khăng khăng cưới chị dâu bằng được. Anh đặc biệt chung thủy với vợ, không phải là người đàn ông lăng nhăng, ai cũng khen chị dâu trúng số độc đắc khi cưới được anh.

Bây giờ đã 3 năm không có con, thế mà anh tôi cũng không trách móc vợ nửa lời, lại càng không có ý định ly hôn cưới người khác. Anh không vội nhưng mẹ tôi thì sốt ruột lắm rồi vì anh là con trai duy nhất của bà. Cứ cái đà này, chẳng biết bao giờ bà mới được bế cháu.

Suy nghĩ mãi, mẹ tôi liền nghĩ ra một cách. Nếu anh đã không bỏ chị dâu, thôi được cứ cho chị ấy làm chính thất, còn bà sẽ tìm cách lập phòng nhì cho anh tôi. Chị dâu không sinh được con, nếu muốn giữ cái ghế “vợ” thì chị phải chấp nhận chồng có con riêng bên ngoài mà thôi.

Nghĩ là làm, mẹ tôi bắt tay vào tìm vợ bé cho con trai. Bà đánh tiếng cho mấy chỗ thân thiết, nhờ vả họ thấy người phù hợp thì giới thiệu cho bà. Chỉ cần cô gái khỏe mạnh, ngoại hình sáng sủa và sẵn sàng làm vợ bé là được, ngoài ra không yêu cầu gì khác.

Hôm đó bạn thân của mẹ tôi bảo đã tìm được một đối tượng vô cùng phù hợp với yêu cầu của mẹ. Bác ấy kể khiến mẹ tôi vui mừng lắm. Biết chị dâu đang đi công tác nên bà cố tình đến gặp con trai thuyết phục anh đồng ý. Dù trời đã muộn nhưng quá phấn khởi nên bà muốn gặp anh ngay lập tức không thể chờ được đến hôm sau.

Gọi điện cho anh trai thì anh nói anh đang ở ngoài. Anh tôi và chị dâu ở riêng, mẹ không thường xuyên sang nhà họ nhưng vẫn có một chiếc chìa khóa. Mẹ tôi liền lẳng lặng sang nhà anh trai mở cửa vào chờ anh về.

Chị dâu vô sinh mẹ gấp rút tìm “phòng nhì” cho anh trai, khi biết sự thật bà lăn ra ngất - 2

Từ khi biết chị dâu vô sinh, mẹ tôi vô cùng bất mãn với chị ấy. (Ảnh minh họa)

Lúc đó chờ anh mãi nên mẹ tôi mệt mỏi vào phòng dành cho khách nằm nghỉ tạm. Đến khi nghe tiếng động, bà tỉnh dậy đoán là anh đã về. Nhưng khi mở cửa phòng ngủ ra thì bà phải chết chân trước một cảnh tượng đầy ám ảnh. Anh tôi không trở về một mình mà còn dẫn theo một người, đó là một người đàn ông trẻ tuổi. Hai người họ vừa vào đến nhà đã quấn quýt lấy nhau khiến mẹ tôi hét lên thất thanh rồi sốc quá mà ngất đi.

Sự việc sau đó cũng bị phơi bày. Hóa ra không phải chị dâu bị vô sinh mà vì anh tôi là người đồng tính. Ban đầu anh tôi lừa chị dâu, cứ nghĩ chị hiền lành, gia cảnh bình thường thì sẽ phải chấp nhận. Ai ngờ chị dâu ghê gớm, ép anh tôi phải bỏ ra cả một mảnh đất để bịt miệng chị ấy, đồng thời làm giao kèo sau 5 năm sẽ ly hôn. Mấy năm qua họ thực chất là thực hiện hợp đồng với nhau.

Biết được sự thật về con trai, mẹ tôi như chết nửa linh hồn. Đã thế còn phải cho chị dâu 1 mảnh đất cả tỷ đồng. Chỉ trong thời gian ngắn mà bà gầy rộc đi vì suy nghĩ, lo lắng. Tôi biết phải khuyên mẹ thế nào, khuyên anh trai ra sao?

Mời đánh giá

Trả lời