Chuyển sang nhà mới nhưng chồng vẫn cố đem theo bức tranh cũ, trong một lần dọn dẹp, tôi lạnh sống lưng khi phát hiện bí mật phía sau

Hôm qua, khi chồng đi vắng, tôi lôi bức tranh xuống định đem đi cất vào phòng trống thì bàng hoàng khi phát hiện ra bí mật trong bức tranh ấy.

Vợ chồng tôi sống chung với nhau đã hơn 6 năm nay và tôi chưa từng hối hận vì đã làm vợ anh. Chồng tôi là một người đàn ông cực kì tốt. Anh yêu vợ thương con, luôn đặt gia đình lên trên mọi thứ. Thỉnh thoảng anh mới đi chơi với bạn bè trong những trường hợp bất khả kháng. Ngoài ra, anh giành hết thời gian cho vợ con. Cuối tuần, anh sẵn sàng đến nhà mẹ vợ ngủ lại qua đêm cùng vợ con và xem đó là chuyện bình thường. Vì nhiệt tình, thương cha mẹ vợ nên bố mẹ tôi cũng thương anh lắm.

Sau mấy năm dành dụm, năm nay vợ chồng tôi cũng hoàn thành tâm nguyện là xây một căn nhà mới thật rộng rãi, khang trang. Nhưng khi dọn dẹp đồ đạc để chuyển sang nhà mới, chồng tôi vẫn kiên quyết đem theo một bức tranh thêu đã cũ kĩ. Rồi anh đi thay khung mới nhưng nền vải vẫn còn ố vàng nhiều chỗ vì quá lâu rồi. Tôi bảo anh vứt đi thì anh giận dỗi, anh nói bức tranh này có một ý nghĩa quan trọng với anh nên anh không thể vứt được.

Vợ lạnh sống lưng phát hiện ra bí mật phía sau bức anh cũ của chồng

Lẽ nào anh không quên được người yêu cũ và muốn để cô ấy luôn hiện diện trong nhà mình? (Ảnh minh họa)

Nhìn chồng trịnh trọng treo bức tranh cũ giữa căn nhà mới mà tôi chướng mắt làm sao. Không chỉ thế, khi bạn bè, họ hàng đến chơi, ai cũng nhìn bức tranh rồi cười chúng tôi tiết kiệm quá mức, không mua nổi một bức tranh khác đẹp hơn. Tôi càng nghe càng cảm thấy khó chịu.

Hôm qua, khi chồng đi vắng, tôi lôi bức tranh xuống định đem đi cất vào phòng trống thì bàng hoàng khi phát hiện ra bí mật trong bức tranh ấy. Nhìn nẹp cố định ảnh bị bung ra, tôi định sửa lại thì thấy bên trong có một tấm ảnh cũ. Lấy ra xem, tôi sững người khi thấy đó chính là ảnh của người yêu cũ của chồng tôi. Cô ta đã chết cách đây 7 năm rồi. Khi đó hai người đã định cưới nhưng rồi cô ta ra đi đột ngột quá nên chồng tôi rất đau khổ.

Nhìn bức ảnh, tự dưng tôi lạnh cả sống lưng. Thứ nhất, cô gái trong ảnh cứ như đang trách móc, oán hận tôi. Thứ hai, chồng tôi đặt ảnh cô ấy vào bức tranh thêu này chắc hẳn có lý do. Lẽ nào anh không quên được người yêu cũ và muốn để cô ấy luôn hiện diện trong nhà mình? Mọi người ơi, tự nhiên tôi thấy sởn cả da gà khi nghĩ trong nhà lúc nào cũng tồn tại một bóng hình người con gái khác. Tôi càng nghi ngờ tình cảm chồng dành cho mình. Tôi nên làm gì với bức ảnh và chồng tôi đây?

Trả lời