Chuyện tình “chú – cháu” của diễn viên chuyên vai giang hồ và hot girl kém 16 tuổi

Cặp đôi chào đón nhóc tỳ đầu lòng vào năm 2019, đến khi con hơn 2 tuổi thì vợ Quách Ngọc Tuyên mới thi tốt nghiệp.

Chuyện tình “chú – cháu” của Quách Ngọc Tuyên và vợ hot girl kém 16 tuổi

Quách Ngọc Tuyên và vợ kém 16 tuổi đã đăng ký kết hôn, sinh con nhưng chưa cưới

Quách Ngọc Tuyên và bà xã kém 16 tuổi biết nhau hơn 10 năm trước khi về chung một nhà. Trước kia, mẹ Thảo Hân làm phục trang ở sân khấu nơi Quách Ngọc Tuyên diễn. Mỗi lần cô bé Hân theo mẹ đi làm, chỉ có chú Tuyên là người dễ tính nhất, luôn cho bé mượn điện thoại chơi game. Chú Tuyên trong mắt Thảo Hân lúc bấy giờ như “một vầng hào quang”, là người đẹp nhất trong đoàn.

Năm Thảo Hân chừng 16-17 tuổi, gia đình ở trọ xa nên lâu lâu mẹ cô thường nhờ Quách Ngọc Tuyên giúp đưa đón con gái. Mỗi lần đi diễn về, Quách Ngọc Tuyên lại chủ động mời hai mẹ con đi ăn, dù chỉ là những món rất bình dân.

Có giai đoạn, mẹ Thảo Hân bệnh, phải nằm viện suốt 1 tháng. Trong thời gian đó, Hân làm thay mẹ, hàng ngày đi đi về về bằng xe đạp. Quách Ngọc Tuyên thấy thương cô bé nên thường chủ động đưa đón. Nam diễn viên sinh năm 1984 cũng nói khi ấy, anh có cảm nhận thấy tình cảm ở phía Thảo Hân nhưng vì cô còn nhỏ tuổi nên không dám nghĩ nhiều.

Một ngày nọ, khi đang chở Hân qua cầu, tới đoạn vấp, cô đập trúng người anh, tay vô tình bám vào eo, khiến Quách Ngọc Tuyên có cảm giác rất lạ. Lần khác, khi đang chở Thảo Hân về, cô bé nói “chú Tuyên chở con đi một vòng, con có chuyện muốn nói”. Quách Ngọc Tuyên trong lòng thừa biết cô bé muốn nói gì nhưng cuối cùng, cả hai vẫn giữ im lặng với nhau. Tới tận bây giờ, đôi bên vẫn không ai ngỏ lời chính thức, không nói yêu cũng không cầu hôn, không có cả ngày kỷ niệm chính xác. Họ cứ thế ở bên nhau và sắp đón bé thứ hai.

Cặp đôi chào đón nhóc tỳ đầu lòng vào năm 2019, đến khi con hơn 2 tuổi thì vợ Quách Ngọc Tuyên mới thi tốt nghiệp.

Tới giờ, hai vợ chồng vẫn chưa có đám cưới chính thức nhưng đã đăng ký kết hôn. Theo Quách Ngọc Tuyên, lý do anh và bà xã trì hoãn đám cưới là do Thảo Hân có em bé. Nếu phải tổ chức đám cưới rình rang sẽ mệt cho cả mẹ lẫn con. Mặt khác, hai vợ chồng tự bằng lòng với cuộc sống hạnh phúc hiện tại, không ai tạo áp lực với người kia về chuyện đám cưới. Quách Ngọc Tuyên và bà xã cũng dự định, khi hai bé lớn hơn chút, họ sẽ tổ chức lễ cưới. Khi đó, hai con sẽ là người xách váy cho mẹ cũng như xuất hiện trong ảnh cưới để sau này, chúng khỏi thắc mắc “sao con lại không có trong ảnh cưới?”.

Trong cuộc sống hàng ngày, Quách Ngọc Tuyên và bà xã cũng như bao cặp vợ chồng bình thường, không tránh được những lúc mâu thuẫn. Tuy nhiên, cả hai thống nhất với nhau nếu có vấn đề, phải giải quyết dứt điểm thay vì để tích tụ hoặc cho qua. Họ thích chở nhau khắp thành phố bằng xe máy, có đêm đi gần hết các quận ở Sài Gòn.

Trong mắt Thảo Hân, Quách Ngọc Tuyên là người đàn ông siêu năng cả trong công việc lẫn cuộc sống gia đình. Nói về bà xã kém 16 tuổi, Quách Ngọc Tuyên trải lòng cô còn trẻ tuổi nhưng sống có trách nhiệm, biết cư xử với cả hai bên gia đình, đối xử với người nhà chồng như ruột thịt. Hai bà xui thì giống như hai chị em, đó là điều khiến Quách Ngọc Tuyên rất mãn nguyện.

Làm “Vi Cá” với số vốn ban đầu vỏn vẹn 50 triệu

Quách Ngọc Tuyên – Thảo Hân và MC Nguyên Khang

Tại chương trình, MC Nguyên Khang gửi tới vợ chồng Quách Ngọc Tuyên hình ảnh của “Vi Cá tiền truyện” phần 2 – Cá con vượt biển lớn. Thành công của 2 phần webdrama “Vi cá tiền truyện” cùng một số tác phẩm khác của Quách Ngọc Tuyên khiến khán giả ưu ái gọi anh là “một trong những ông trùm của làng sản xuất webdrama”.

Chia sẻ về nhận định này, Quách Ngọc Tuyên khiêm tốn nói rằng tất cả những thành công của anh hiện tại là nhờ tình cảm của khán giả. Chính nhờ sự yêu thương, ủng hộ của khán giả, hầu hết các tập phim do Quách Ngọc Tuyên sản xuất đều nằm trong top trending trên Youtube.

Diễn viên, nhà sản xuất 39 tuổi chia sẻ, anh thường xuyên đọc các comment của khán giả, không chỉ comment về phim anh sản xuất mà còn comment về tất cả các bộ phim khác. Nhờ đó, anh biết được khán giả cần nội dung gì, thích màu phim ra sao. Quách Ngọc Tuyên tự ví mình như “người đầu bếp của một nhà hàng”, luôn cố gắng mang đến cho thực khách những món ăn khiến họ hài lòng nhất.

So với phần 1 của “Vi Cá tiền truyện”, phần 2 được Quách Ngọc Tuyên đầu tư gần như gấp đôi kinh phí. “Vi Cá tiền truyện” 1 ra đời cách đây 4-5 năm. So với thời điểm đó, hiện tại các chi phí về nhân công, máy móc đã tăng đáng kể, chưa kể thời lượng bấm máy cũng kéo dài hơn nên mọi chi phí đều đội lên. Cũng theo nam diễn viên sinh năm 1984, nhờ tăng thời lượng quay nên các góc máy trong phần 2 đều chỉn chu, đẹp hơn, được khán giả yêu thích hơn. Nhiều người thậm chí nói phần 2 của “Vi Cá tiền truyện” có thể phát triển thành tác phẩm điện ảnh được luôn!

Tạo hình nhân vật anh Vi Cá của Quách Ngọc Tuyên trong Giang Hồ Chợ Mới

Nói về lý do chọn nhân vật Vi Cá cũng như chủ đề xã hội đen trong “Vi Cá tiền truyện”, Quách Ngọc Tuyên cho biết Vi Cá vốn là nhân vật xuất hiện từ thời “Giải cứu tiểu thư” của Hồ Nhật Trung. Nhận thấy đó là vai diễn được khán giả đón nhận cũng như chính là dạng vai mình thích, Quách Ngọc Tuyên nảy ra ý tưởng phát triển Vi Cá thành nhân vật riêng của mình sau quãng thời gian dài đi diễn cho nhiều anh chị khác.

Trong phần 2, nhân vật Vi Cá được nam diễn viên 39 tuổi đầu tư không chỉ về hình ảnh mà cả tính cách. Nếu phần 1, Vi Cá là anh chàng hơi bốc đồng thì sang phần 2, Vi Cá trở nên điềm đạm, biết dùng cái đầu hơn hẳn. Khi nhìn vào sự thay đổi đó, khán giả đều chấp nhận và đón nhận một cách tích cực.

Một số ý kiến cho rằng khi làm phim về chủ đề giang hồ, xã hội đen, liệu Quách Ngọc Tuyên đang vô tình làm ảnh hướng xấu tới giới trẻ. Tuy nhiên, với bản thân Quách Ngọc Tuyên, chuyện ai đó trở nên hư hỏng khi xem một bộ phim còn phải xem xét tới yếu tố gia đình, sự giáo dục của nhà trường cũng như nhận thức của chính người đó. Bản thân anh khi làm kịch bản đều muốn lồng ghép yếu tố nhân văn, chủ đề tư tưởng, ai làm chuyện xấu sẽ phải trả giá thay vì xúi giục khán giả đi làm giang hồ.

Khi bắt tay thực hiện “Vi Cá tiền truyện” phần 1, trong tài khoản Quách Ngọc Tuyên chỉ có vỏn vẹn 50 triệu. Số tiền này anh mang đặt cọc cho đạo diễn. Những ngày rảnh, anh tranh thủ đi quay, thậm chí không ngại cả những tiểu phẩm cát xê chỉ 250 ngàn. May mắn, tác phẩm được khán giả đón nhận nhiệt tình. Quách Ngọc Tuyên quan niệm, cứ lao động hết mình, chỉn chu, nghiêm túc với nghề, tôn trọng khán giả thì chắc chắn khán giả sẽ quay lại với mình. Lúc làm phim, trong Quách Ngọc Tuyên cũng có niềm tin mãnh liệt mình sẽ thắng. Bà xã Thảo Hân cũng tin tưởng tuyệt đối ở chồng. Cộng thêm việc được “Tổ nghề độ”, Quách Ngọc Tuyên đã gặt hái được thành công ngoài mong đợi.

Khi được hỏi với kinh phí hạn chế, làm sao để mời được dàn diễn viên chất lượng cho “Vi Cá tiền truyện”, Quách Ngọc Tuyên bật mí anh may mắn được từ ê kíp sản xuất đến các diễn viên dành nhiều tình cảm. Có những bạn diễn viên không hề lấy cát xê, đó là sự ưu ái lớn họ dành cho Quách Ngọc Tuyên bởi nếu lấy tiền, anh chắc chắn không đủ trả cho mọi người.

Quách Ngọc Tuyên cùng dàn diễn viên phần 2 “Vi Cá tiền truyện”

Quách Ngọc Tuyên nói cũng có thể do trước đó, cách làm việc và cách sống của anh đã giúp tạo được lòng tin, sự yêu quý nên khi anh ngỏ lời mời, ai cũng đồng ý giúp. Trong phần 2 “Vi Cá tiền truyện”, Quách Ngọc Tuyên có mời DJ Mie vào một vai. Bản thân anh và Mie chưa bao giờ nói chuyện trực tiếp, cũng như chưa có bất cứ sự kết nối trên nền tảng nào, song khi nhờ một người bạn kết nối với quản lý của Mie, anh lập tức được cái gật đầu của DJ sinh năm 1995. Khi làm việc trực tiếp, Quách Ngọc Tuyên vô cùng bất ngờ bởi sự dễ thương cũng như thái đô làm việc chuyên nghiệp của Mie.

Ngoài nữ DJ xinh đẹp, đạo diễn 8x còn mời được một bạn trước kia trong đội tuyển Vovinam, nay chuyển qua đánh MMA và phải công nhận bạn rất hợp vai. Cứ như thế, ngay từ khi phát triển kịch bản, Quách Ngọc Tuyên đã hình dung ra nhân vật này phải mời người này, nhân vật kia phải mời người kia…

Sau thành công của “Vi Cá tiền truyện”, gần đây Quách Ngọc Tuyên đã thử sức trong nhiều thể loại mới. Anh hy vọng khán giả có thể nhìn nhận bản thân với màu sắc mới mẻ hơn. Nam diễn viên không muốn bị rập khuôn trong hình ảnh các vai giang hồ. Anh nói: “Tuyên không muốn mình bị đóng khung, rập khuôn trong dạng vai nào cả. Tuyên muốn mình có thể làm được tất cả các dạng vai, nhiều màu, nhiều nhân vật khác nhau về mọi mặt cuộc sống. Kể cả những nhân vật giang hồ mình từng thể hiện thì mỗi nhân vật đều có tính cách, tạo hình khác nhau để mang lại sự mới mẻ cho khán giả”.

Mời đánh giá

Trả lời