Cô gái ngoại tình với trai trẻ, cho “lòng xào dưa” miễn phí nhiều lần bị tống tiền khi đòi chia tay

Lo sợ bị chồng phát hiện, sau đó chị H. chủ động dừng lại mối quan hệ tình cảm, không cho T. tiếp tục “ăn lòng xào dưa” miễn phí nữa.

Hiện nay, không ít vụ vợ hoặc chồng ngoại tình gây bức xúc trong xã hội. Thậm chí, có những trường hợp ngoại tình công khai, khẳng định mình “độc thân”, gây chú ý dư luận. Mới đây, câu chuyện giữa N.PT. và chị H. cũng khiến dư luận chú ý.

Theo đó, nảy sinh tình cảm trong quá trình quen biết, giữa N.P.T và chị H. (người phụ nữ đã có gia đình) nhiều lần “lòng xào dưa”. Do lo sợ chồng phát hiện, chị H. chủ động chia tay người tình thì bị T. đe dọa và thực hiện hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Cô gái ngoại tình với trai trẻ, cho lòng xào dưa miễn phí nhiều lần bị tống tiền khi đòi chia tay - Hình 1

Cụ thể, sáng 5/9, thông tin từ Công an TP Huế cho biết, cơ quan này vừa tạm giữ hình sự đối với N.P.T (SN 1996, trú tại phường An Hòa, TP Huế) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản. Trước đó, chị H. (SN 1994, trú tại huyện Quảng Điền, tỉnh TT-Huế (tên bị hại đã được thay đổi) quen biết với N.P.T. Quá trình quen biết, giữa chị H. và T. nảy sinh tình cảm và cả hai đã nhiều lần “lòng xào dưa”.

Cô gái ngoại tình với trai trẻ, cho lòng xào dưa miễn phí nhiều lần bị tống tiền khi đòi chia tay - Hình 2

Lo sợ bị chồng phát hiện, sau đó chị H. chủ động dừng lại mối quan hệ tình cảm, không cho T. tiếp tục “ăn lòng xào dưa” miễn phí nữa. Lúc này, T. đe dọa chị H. và buộc chị này phải đưa tiền 2.000.000 đồng. Nếu không đáp ứng yêu cầu đưa tiền, T. sẽ đăng chuyện chị cho anh ta “xào dưa” lên mạng và cho chồng chị H. biết.

Vào chiều 4/9, T. tiếp tục nhắn tin đe dọa, buộc chị H. phải đưa 2.000.000 đồng cho đối tượng này khi hẹn gặp tại nhà nghỉ Q. T. (địa chỉ ở phường An Hòa, TP Huế). Đến khoảng 18 giờ 30 cùng ngày, theo lời hẹn của T., chị H. đến nhà nghỉ và đưa 2.000.000 đồng cho T. Khi T đang nhận tiền từ chị H. thì bị lực lượng công an bắt quả tang. Tại cơ quan công an, T. bước đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Cô gái ngoại tình với trai trẻ, cho lòng xào dưa miễn phí nhiều lần bị tống tiền khi đòi chia tay - Hình 3

Trao đổi với báo Kinh tế & Đô thị, luật sư Nguyễn Ngọc Hùng – Trưởng Văn phòng Luật sư Kết Nối cho biết: Khoản 4 Điều 3 Luật Hôn nhân & Gia đình quy định: “Ly hôn là việc chấm dứt quan hệ vợ chồng theo bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án”. Tất cả đều phải thực hiện thượng tôn, tuân thủ pháp luật, không thể vượt ra khuôn khổ luật pháp, không thể tạo ra ngoại lệ riêng cho mình.

Nếu trong thời kỳ hôn nhân, dù đã nộp đơn ly hôn lên toà án nhưng chưa được giải quyết, bạn chung sống như vợ chồng (ăn, ở, sinh hoạt và coi nhau như vợ chồng) là vi phạm pháp luật. Tùy vào mức độ vi phạm mà người có hành vi vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính hoặc có thể phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định về tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng của Bộ luật Hình sự.

Cô gái ngoại tình với trai trẻ, cho lòng xào dưa miễn phí nhiều lần bị tống tiền khi đòi chia tay - Hình 4

Về xử phạt vi phạm hành chính: Theo khoản 1 Điều 59 Nghị định 82/2020/NĐ-CP ngày 15/7/2020 người vi phạm sẽ bị phạt tiền từ 3-5 triệu đồng đối với một trong các hành vi sau: Đang có vợ hoặc đang có chồng mà kết hôn với người khác, chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà kết hôn với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ; Đang có vợ hoặc đang có chồng mà chung sống như vợ chồng với người khác; Chưa có vợ hoặc chưa có chồng mà chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng hoặc đang có vợ.

Về xử lý hình sự: Căn cứ theo Điều 182 Bộ luật Hình sự về tội vi phạm chế độ một vợ, một chồng: Người nào đang có vợ, có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người khác hoặc người chưa có vợ, chưa có chồng mà kết hôn hoặc chung sống như vợ chồng với người mà mình biết rõ là đang có chồng, có vợ thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt cảnh cáo, phạt cải tạo không giam giữ đến 1 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm: Làm cho quan hệ hôn nhân của một hoặc hai bên dẫn đến ly hôn.

Cô gái ngoại tình với trai trẻ, cho lòng xào dưa miễn phí nhiều lần bị tống tiền khi đòi chia tay - Hình 5

Cô gái ngoại tình với trai trẻ, cho lòng xào dưa miễn phí nhiều lần bị tống tiền khi đòi chia tay - Hình 6

Ngoài ra, với việc ngoại tình trong thời gian hôn nhân, người vi phạm sẽ bị ảnh hưởng liên quan đến việc chia tài sản chung vợ chồng, tranh chấp quyền nuôi con…

Mời đánh giá

Trả lời