Cô giáo bị chồng tung bằng chứng vạch trần việc ngoại tình với học sinh 16 tuổi

Những thông tin liên quan đến vụ việc cô giáo bị chồng tố đi khách sạn, có quan hệ tình cảm với nam học sinh 16 tuổi thu hút sự quan tâm từ đông đảo cư dân mạng.

Trước đó, vào ngày 16/2, anh Gia Khải (đổi tên) ở Thượng Hải (Trung Quốc) gây sốt mạng xã hội khi tố vợ – làm giáo viên, có quan hệ tình cảm với nam học sinh 16 tuổi.

Netizen-sung-so-khi-co-giao-bi-chong-tung-bang-chung-vach-tran-viec-ngoai-tinh-voi-hoc-sinh-16-tuoi

Theo chia sẻ của Gia Khải, Hoa Hoa (đổi tên) – dạy Hóa học và làm giáo viên chủ nhiệm của một lớp tại trường trung học cơ sở số 2 Thượng Hải, đã quan hệ tình dục với một học sinh 16 tuổi.

Đáng nói, Gia Khải còn tung loạt tin nhắn vợ mình và học sinh nói trên đã trao đổi về việc nhận phòng khách sạn. Hoa Hoa còn nói rằng sẽ “kiểm soát bản thân” cho đến khi cậu học sinh trưởng thành và hướng dẫn cậu xóa các đoạn chat để tránh việc bị ai phát hiện.

Netizen-sung-so-khi-co-giao-bi-chong-tung-bang-chung-vach-tran-viec-ngoai-tinh-voi-hoc-sinh-16-tuoi-2
Netizen-sung-so-khi-co-giao-bi-chong-tung-bang-chung-vach-tran-viec-ngoai-tinh-voi-hoc-sinh-16-tuoi-1

Chỉ trong vòng 19 giờ đăng tải, hashtag (những cụm từ viết liền đằng sau dấu #) của câu chuyện đã đứng đầu danh sách thịnh hành trên mạng và thu hút 2,5 tỉ lượt xem và gần 5 triệu lượt chia sẻ tính đến ngày 19/2.

Đa số cư dân mạng đều vô cùng kinh ngạc khi nữ giáo viên lại có hành vi thiếu chuẩn mực, đạo đức với chính học sinh của mình:

“Tại sao cô giáo lại có thể hành động đáng khinh như thế”

“Rồi sắp tới tương lai của cậu bé sẽ ra sao sau vụ việc này”

“Thật đáng buồn. Làm cô giáo mà còn không biết phân biệt đúng sai”,…

Đến ngày 22/2, tờ South China Morning Post đưa tin, vào ngày 19/2, cô giáo đã bị đình chỉ công tác sau khi bị chồng vạch trần chuyện ngoại tình với một học sinh 16 tuổi trong lớp do cô phụ trách.

Nói về sự việc Hoa Hoa ngoại tình với học sinh, luật sư Lan Tianbin của Công ty luật FDDH Giang Tô nói với hãng truyền thông đại lục Modern Express rằng việc giáo viên quan hệ tình dục với học sinh là trái đạo đức nghề nghiệp.

Hơn nữa, Bộ Giáo dục Trung Quốc cũng đã quy định rằng bất kỳ hình thức quấy rối tình dục hoặc mối quan hệ (quá mức) nào giữa giáo viên và học sinh đều là hành vi vi phạm đạo đức và giáo viên có thể phải đối mặt hình phạt nghiêm khắc nhất là sa thải.

Bên cạnh đó, luật sư Lan Tianbin còn cho biết thêm, do nam sinh đã 16 tuổi nên việc quan hệ tình dục của cả hai không vi phạm pháp luật, vì luật pháp Trung Quốc chỉ cấm quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên dưới 14 tuổi.

Nói về hành động tố giác vợ của Gia Khải, luật sư Lan thông tin, anh đã vi phạm pháp luật khi đăng đoạn chat, tiết lộ tên cô và tên học sinh, xâm phạm quyền riêng tư và danh tiếng của họ.

Trả lời