Diễn biến mới nhất vụ bé gái 14 tuổi mất tích để lại thư “đi về nơi xa”: Tiết lộ bất ngờ từ người mẹ

Người mẹ cho biết trước khi xảy ra vụ việc, Tiên có quen với một nam thanh niên trên mạng xã hội. Gia đình đã nhiều lần khuyên ngăn vì con gái còn nhỏ.

Ngày 4/10, bà Lưu Kim Hạnh (36 tuổi) đã đến Công an xã Phước Đông, huyện Gò Dầu (Tây Ninh) trình báo việc con gái tên Võ Thị Cẩm Tiên (14 tuổi) mất liên lạc với gia đình. Bà Hạnh cho biết tối 3/10, bà vào phòng con gái kiểm tra thì phát hiện cửa phòng mở toang, lật chăn, gối lên chỉ thấy con gấu bông được trùm mền, không thấy Tiên đâu.

Bà phát hiện con gái có để lại trên bàn một lá thứ với nội dung “Con đi về một nơi xa, ba mẹ đừng tìm con nữa”. Bà Hạnh cùng người thân trong gia đình đi nhiều nơi tìm kiếm con gái nhưng không có kết quả.

Diễn biến mới nhất vụ bé gái 14 tuổi mất tích để lại thư đi về nơi xa: Tiết lộ bất ngờ từ người mẹ - Hình 1

Người mẹ cho biết trước khi xảy ra vụ việc, Tiên có quen với một nam thanh niên trên mạng xã hội. Gia đình đã nhiều lần khuyên ngăn vì con gái còn nhỏ. “Tôi có vài lần lớn tiếng, khuyên con gái nhưng không ngờ cháu lại bỏ nhà đi như vậy”, bà Hạnh nói.

“Nhiều tháng nay gia đình phát hiện cháu Tiên quen một thanh niên qua mạng xã hội, nhưng không rõ nhà cửa hay địa chỉ cụ thể ở đâu. Mình làm ba mẹ chỉ có ý nhắc nhở khuyên răn nhưng cháu không nghe, vài lần có lớn tiếng, nhằm để con gái hiểu chuyện nhưng tôi không nghĩ vì vậy mà cháu lại bỏ đi giữa đêm”, báo VTC News dẫn lời chị Hạnh.

Diễn biến mới nhất vụ bé gái 14 tuổi mất tích để lại thư đi về nơi xa: Tiết lộ bất ngờ từ người mẹ - Hình 2

Đại diện UBND xã Phước Đông xác nhận công an địa phương đã tiếp nhận đơn trình báo của gia đình bà Hạnh về việc con gái mất tích. Công an đang hỗ trợ gia đình tìm kiếm bé gái. Gia đình mong ai thấy cháu Võ Thị Cẩm Tiên ở đâu xin vui lòng liên hệ qua số điện thoại 0356.412.382 (gặp anh Vẹm, cha cháu Tiên), 0862.983.478 (gặp chị Hạnh, mẹ cháu Tiên) hoặc 02763.859.525 (Công an xã Phước Đông), gia đình xin cảm ơn và hậu tạ.

Ngày 5/10, trao đổi với Zing, bà Hạnh cho biết hai ngày qua, gia đình không nhận được tin tức gì về con gái. Sau khi trích xuất camera nhà dân tại khu vực, gia đình phát hiện Tiên đã rời nhà trong đêm, lên xe máy do một nam thanh niên cầm lái.

Diễn biến mới nhất vụ bé gái 14 tuổi mất tích để lại thư đi về nơi xa: Tiết lộ bất ngờ từ người mẹ - Hình 3

Diễn biến mới nhất vụ bé gái 14 tuổi mất tích để lại thư đi về nơi xa: Tiết lộ bất ngờ từ người mẹ - Hình 4

(Ảnh minh họa)

Qua tìm hiểu, gia đình bà biết được thanh niên này tên P. (18 tuổi, quê Trà Vinh). Gia đình đã đến Công an xã Phước Đông (huyện Bến Cầu) trình báo sự việc.

Khi lực lượng chức năng đến nơi làm việc của thanh niên tên P. tại huyện Bến Cầu thì được biết anh này đã nghỉ làm 3 hôm trở lại đây. “Sau khi bỏ nhà đi, Tiên đã gửi hình đi chung với thanh niên trên cho bạn học và nói đang rời Tây Ninh. Gia đình tôi không biết bây giờ phải đi đâu để tìm con gái”, bà Hạnh bùi ngùi nói.

Diễn biến mới nhất vụ bé gái 14 tuổi mất tích để lại thư đi về nơi xa: Tiết lộ bất ngờ từ người mẹ - Hình 5

(Ảnh minh họa)

Có nhiều lý do khiến trẻ bỏ nhà đi nhưng điều cần cảnh báo chính là hiện tượng này ngày càng nhiều. Có những cha mẹ cứ nghĩ chỉ cần cho con cuộc sống vật chất đầy đủ, ăn no, mặc đẹp là được. Trong khi đó, trẻ cần được chia sẻ, được quan tâm; cần được nói, được lắng nghe và được cha mẹ hiểu những suy nghĩ, mong muốn của bản thân chứ không phải lấy suy nghĩ của người lớn áp đặt lên con trẻ, buộc con phải nghe theo.

Rất nhiều cha mẹ thô bạo phủ nhận ý kiến của con, áp đặt suy nghĩ của mình, hai bên không thể chấp nhận nhau nên xảy ra xung đột. Nhiều cha mẹ nóng tính, dùng những lời lẽ thô tục mắng nhiếc, miệt thị hoặc dùng đòn roi, gây tổn thương cho con khiến trong phút chốc, con mong muốn được thoát khỏi “địa ngục” của cha mẹ.

Diễn biến mới nhất vụ bé gái 14 tuổi mất tích để lại thư đi về nơi xa: Tiết lộ bất ngờ từ người mẹ - Hình 6

(Ảnh minh họa)

Hầu hết trẻ bỏ nhà đi đều chưa hiểu những cạm bẫy bên ngoài xã hội, rất nhiều trẻ mường tượng việc bỏ nhà đi rất đơn giản dù chưa từng biết chăm sóc cho bản thân như thế nào. Chính vì vậy, nhiều trẻ bỏ nhà đi đã bị kẻ xấu lợi dụng, có nguy cơ bị lạm dụng tình dục – dù là trẻ gái hay trai, bị bán vào các động mại dâm…

Do đó, cha mẹ cũng phải học làm cha mẹ, có kỹ năng ứng xử, nhẫn nại và biết kìm nén cảm xúc khi xung đột với con cái. Song song đó, hãy đăng ký cho con theo học các lớp kỹ năng sống, kỹ năng sinh tồn, kỹ năng giao tiếp trên mạng xã hội để khi trẻ gặp vấn đề tương tự có thể ứng xử phù hợp.

Mời đánh giá

Trả lời