Hết trend tìm kho báu nay rộ trend mới khiến nghìn bạn trẻ hưởng ứng

Kỳ nghỉ lễ đáng được mong chờ trong năm 30/4 – 1/5 đang đến cận kề, hàng nghìn người nôn nao thực hiện những dự định của bản thân. Tuy nhiên trên mạng lại xuất hiện một trend độc lạ, đó là rủ nhau ngủ xuyên suốt 5 ngày 5 đêm.

Những ngày gần đây, cụm từ ” ngủ 5 ngày 5 đêm” đang chiếm sóng trên MXH. Các bài đăng hoặc dòng trạng thái có liên quan đến cụm từ này đều nhận được lượt tương tác lớn. Được biết, cụm từ này bắt nguồn từ một sự kiện cùng tên trên Facebook – “Ngủ 5 ngày 5 đêm xuyên lễ”.

Hết trend tìm kho báu nay rủ nhau ngủ xuyên lễ, hàng nghìn bạn trẻ hưởng ứng - Hình 1

Bởi sắp tới đây, mọi người sẽ bước vào kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5 dài ngày. Đây là dịp được rất nhiều người mong chờ vì sau một thời gian dài đi làm, đi học, giờ ai cũng có thể được nghỉ ngơi, xả stress. Nhiều người lựa chọn về quê, đi du lịch hoặc ra phố hàn huyên với bạn bè. Tuy nhiên, cũng không ít người chỉ thích ở nhà và… ngủ. Đó cũng chính là lý do mà sự kiện “ngủ 5 ngày 5 đêm” được đông đảo cộng đồng mạng hưởng ứng.

Hết trend tìm kho báu nay rủ nhau ngủ xuyên lễ, hàng nghìn bạn trẻ hưởng ứng - Hình 2

Phần đông mọi người đều cho rằng bình thường đi làm văn phòng phải thức dậy khá sớm, do đó 5 ngày tới sẽ là thời điểm thích hợp để “ngủ nướng” mà không bị tin nhắn công việc làm phiền. Chưa kể, ngày lễ nếu đi chơi thường rất đông đúc, phải chen chúc mệt mỏi nên việc tận hưởng ngay trên “chiếc ổ” yêu thích của mình là một điều rất tuyệt vời.

Hết trend tìm kho báu nay rủ nhau ngủ xuyên lễ, hàng nghìn bạn trẻ hưởng ứng - Hình 3

Hơn nữa, việc “ngủ 5 ngày 5 đêm” như một cách mà nhiều người lựa chọn để tiết kiệm t.iền bạc, không tốn kém tiêu pha cho những hoạt động giải trí bên ngoài. Ngủ đủ giấc, nằm cả ngày trên giường cũng là một cách “chữa lành tâm hồn”, nạp năng lượng hiệu quả. Do đó không khó hiểu khi sự kiện này xuất hiện, đã có tới hàng chục nghìn người ấn “quan tâm” trên MXH.

Hết trend tìm kho báu nay rủ nhau ngủ xuyên lễ, hàng nghìn bạn trẻ hưởng ứng - Hình 4

Một số bình luận của cộng đồng mạng về trào lưu này: “Tuyệt vời, tôi đang đếm ngược từng ngày để có thể ngủ xuyên lễ”, “Nghĩ đến thôi đã thấy 100 điểm rồi. Không cần phải đi đâu cả, chỉ cần được ngủ mà không bị báo thức bởi công việc thôi”, “Tôi chờ ngày này đã lâu lắm rồi, nhất định sẽ ngủ dài như vậy”, “Tới ngày đó xin phép không trả lời, nghe điện thoại của bất cứ ai. Bạn rủ đi cafe cũng kệ, sếp nhắn tin càng không xem”, “Ra ngoài thì tốn kém, đi chơi thì đông đúc. Ngủ 5 ngày 5 đêm là lựa chọn đỉnh nhất rồi”, “Cố lên cố lên, chỉ 2 ngày nữa thôi là được ngủ 5 ngày 5 đêm rồi”,…

Hết trend tìm kho báu nay rủ nhau ngủ xuyên lễ, hàng nghìn bạn trẻ hưởng ứng - Hình 5

Trước đó trên mạng xã hội, cũng vừa nổ ra trend ra khơi tìm kho báu Trương Mỹ Lan, số t.iền 673 nghìn tỷ được giấu ngoài biển. Netizen cũng rần rần khi cũng tạo ra sự kiện trên mạng xã hội, thu hút hàng nghìn người quan tâm. Tuy nhiên, đây chỉ là trào lưu vui và không hề có kho báu nào ngoài biển. Dĩ nhiên, việc ngủ 5 ngày 5 đêm như nói bên trên cũng không hề có khả thi.

Hết trend tìm kho báu nay rủ nhau ngủ xuyên lễ, hàng nghìn bạn trẻ hưởng ứng - Hình 6

Hưởng ứng kỳ nghỉ lễ dài sắp tới, hàng nghìn người đã đổ về sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu nghỉ lễ sớm để về quê thăm gia đình, đi du lịch,… Từ trưa ngày 26/4, tại khu vực làm thủ tục của một số hãng hàng không nội địa, hành khách phải xếp hàng dài. Mặc dù đông đúc hành khách nhưng không xảy ra tình trạng chen lấn quá tải.

Hết trend tìm kho báu nay rủ nhau ngủ xuyên lễ, hàng nghìn bạn trẻ hưởng ứng - Hình 7

Không ít người lựa chọn việc check-in online trước để tiết kiệm thời gian. Đồng thời, nhiều hành khách cũng chủ động có mặt từ sớm ở sân bay để tránh tình trạng kẹt xe, muộn giờ lên máy bay. Chia sẻ với truyền thông, chị Thanh Trúc cho biết dịp nghỉ lễ này chị cùng gia đình lựa chọn đi du lịch ở Phú Quốc. “Vé máy bay từ TP.HCM – Phú Quốc mình đã đặt sẵn từ 6-7 tháng trước. Lúc mình mua thì giá vé đã là 50USD (hơn 1.260.000 đồng) nhưng không đặt nhưng đến khi vé tăng giá lên 75USD (gần 1.900.000 đồng) thì mình đã đặt luôn và sau đó vé máy bay vẫn tiếp tục tăng nữa”.

Hết trend tìm kho báu nay rủ nhau ngủ xuyên lễ, hàng nghìn bạn trẻ hưởng ứng - Hình 8

Trong khi đó, một số người bị trễ chuyến cũng đã phải vội vã ra sân bay làm thủ tục đổi chuyến để có thể kịp về quê trong dịp này. Trao đổi với truyền thông, ông Nguyễn Nam Tiến (PGĐ Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất) cho biết, “Dịp 30/4-1/5 năm nay chúng tôi thấy có một số yếu tố khác với mọi năm. Thứ nhất là lượng khách không đông so với cùng kỳ năm ngoái, do nghỉ 5 ngày nên lượng khách cũng rải rác. Slot thì trong 4 ngày cao điểm có những khung giờ chúng tôi lên 46 chuyến”.

Sân bay Tân Sơn Nhất dự kiến phục vụ khoảng 4.280 lượt chuyến bay với 686.718 lượt hành khách đi và đến trong dịp nghỉ lễ 30/4.

Mời đánh giá

Trả lời