Khá Bảnh: Vừa được giảm tội thì xích mích với bạn tù, day dứt nhắc về 1 người

Trong 1 bài phỏng vấn mới nhất, Khá Bảnh (Ngô Bá Khá) cho biết mình giờ đây không muốn bị gán với biệt danh ” giang hồ mạng” vì đã không còn sống như xưa. Chưa hết, anh chàng rơi nước mắt nhắc về 1 người khiến anh ân hận.

Nghĩ lại quá khứ, Khá cho rằng bản thân vẫn truyền tải điều tích cực là khuyên mọi người phải biết yêu thương bố mẹ, gia đình. Tuy nhiên, cùng với đó cũng là kha khá điều tiêu cực như ăn chơi lêu lổng, nghịch ngợm, ngông cuồng, sống cuộc sống bầy đàn…

Khá Bảnh: Vừa được giảm tội thì xích mích với bạn tù, day dứt nhắc về 1 người - Hình 1

Năm nay đã 31 t.uổi, Khá Bảnh ở tù lại học được rất nhiều điều ý nghĩa, nhận ra những chuyện mà trước đây chưa bao giờ nghĩ đến. Khá cho biết, hơn 4 năm 7 tháng ở trại Hoàng Tiến, trước đó có 7 lần mẹ Khá vào thăm. Lúc nào bà cũng dặn con cố gắng cải tạo để được về với gia đình sớm.

Tháng 11/2022, mẹ Khá Bảnh vào thăm con với dáng vẻ tiều tụy, phải có người dìu hai bên. Nhìn thấy mẹ, Khá Bảnh linh cảm có điều chẳng lành. Không lâu sau mẹ của tù nhân này qua đời. Mẹ mất khiến Khá Bảnh vô cùng ân hận, dằn vặt vì bản thân đã khiến bà đau buồn nhiều.

Khá Bảnh: Vừa được giảm tội thì xích mích với bạn tù, day dứt nhắc về 1 người - Hình 2

Theo đó, mẹ Khá Bảnh tên Nguyễn Thị Khánh, hiện đang sống tại Bắc Ninh. Trước đó, khi bố mất, Khá Bảnh cũng không về chịu tang được vì đang thi hành án. Khi mẹ anh cũng qua đời, Khá Bảnh cũng không về được vì vẫn đang ở trại.

Trung tá Dương Văn Phúc, người trực tiếp quản lý, giáo dục Ngô Bá Khá từ giữa năm 2023 cho biết, bản thân cũng rất áp lực khi quản lý người được cư dân mạng quan tâm như Khá. Mới đầu, có nhiều thông tin trôi nổi không đúng sự thật về phạm nhân này còn lan truyền trên mạng như “đàn em đến trại đón Khá Bảnh về”, “Khá Bảnh viết thư dặn đàn em ở ngoài”.

Khá Bảnh: Vừa được giảm tội thì xích mích với bạn tù, day dứt nhắc về 1 người - Hình 3

Hồi tháng 6/2023, sau khi được xét giảm 6 tháng tù, Khá Bảnh lại bị kỷ luật cảnh cáo vì xích mích với phạm nhân cùng buồng. Lý do vì hai bên tranh cãi nội dung bản tin trên tivi. Khi được gọi lên phòng giáo dục, Khá Bảnh lập tức nhận lỗi chứ không quanh co, trốn tránh.

Khá Bảnh: Vừa được giảm tội thì xích mích với bạn tù, day dứt nhắc về 1 người - Hình 4

Nhận xét về Ngô Bá Khá, Trung tá Phúc cho biết phạm nhân này là người khéo léo, chăm chỉ và việc gì cũng làm được. Giờ đây Khá đã nhận thức được việc mình cần làm là cải tạo tốt để sớm được trở về với xã hội. “Khá cũng chỉ tầm t.uổi con cháu mình, giờ bố mẹ đều mất cả, càng cần một môi trường và những người chỉ cho cậu ta đi đúng đường”, Trung tá Phúc tâm sự.

Khá Bảnh: Vừa được giảm tội thì xích mích với bạn tù, day dứt nhắc về 1 người - Hình 5

Phó giám thị trại giam Hoàng Tiến, Thượng tá Vũ Ngọc Quyến thì cho biết, Ngô Bá Khá có nhiều chuyển biến trong tư tưởng, nhưng chưa thực sự thông suốt, vẫn có lúc còn ảo tưởng về những thứ vô hình. Chính vì vậy mà quản giáo luôn sát sao giáo dục Khá . Qua những lần bị kỷ luật cảnh cáo gần đây, Khá đã thay đổi, chín chắn hơn.

Còn nhớ, năm 2017, Khá Bảnh nổi lên như một hiện tượng trên mạng xã hội được biết đến với nghề nghiệp làm youtuber với tính cách nổi loạn; dám làm dám chịu, có những điệu nhảy múa quạt, uốn éo, Vinahous và những phát ngôn ngông cuồng, tục tĩu, coi thường pháp luật. Khá Bảnh từng vào tù vì tội “Cố ý gây thương tích” và “Gây rối trật tự công cộng” khi chưa tròn 18 t.uổi. Năm 2019, Ngô Bá Khá bị tuyên án 10 năm 6 tháng tù. Hiện tại, phạm nhân này đang thụ án ở trại giam Hoàng Tiến của Bộ Công an.

Khá Bảnh: Vừa được giảm tội thì xích mích với bạn tù, day dứt nhắc về 1 người - Hình 6

Trong giờ giải lao chờ HĐXX nghị án, Khá Bảnh nói lời cuối: ‘Sau khi bị cáo bị tạm giam tại trại tạm giam Bắc Ninh, bị cáo nhận thấy hành vi là sai trái. Bị cáo mong toà xử nhẹ, để về với gia đình, để làm công dân tốt’. Trước khi rời tòa, Khá cũng dặn mẹ chăm chỉ ăn uống để béo tốt, ‘chờ con cải tạo tốt trở về’. Riêng mẹ Khá Bảnh, bà Nguyễn Thị Khánh chia sẻ, bản thân cảm thấy rất bất ngờ về mức hình phạt mà con trai phải chịu. Trong suy nghĩ của bà Khánh từ ngày con bị bắt chỉ nghĩ Khá đi tù mấy năm rồi về.

Trả lời