Khách tố thịt bò nướng tại Gogi House có “sán ngoe nguẩy”, nhà hàng nói chỉ là gân bò!

Đại diện Gogi House cho rằng, hình ảnh mà khách hàng nhìn thấy “không phải sán, mà là gân, động mạch trong thịt bò”.

Tối 12/4, một tài khoản mạng xã hội đăng bài “tố” nhà hàng lẩu nướng Gogi House (chi nhánh Giang Văn Minh, quận Ba Đình, Hà Nội) phục vụ “thịt bò nướng có sán”.

Theo bài chia sẻ, khách hàng phát hiện vật thể được cho là sán, “bò ra từ miếng thịt”, vội thông báo cho nhân viên và yêu cầu giải thích.

“Tuy nhiên, nhân viên lại khăng khăng cho rằng đó là gân của thịt, không phải sán”, trích nội dung bài đăng. Vụ việc sau đó được lan truyền khắp các diễn đàn mạng xã hội và gây phản ứng khá mạnh mẽ.

Anh Vũ Công Nam trú tại Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ: “Từ lúc đọc thông tin tố có “sán ngoe nguẩy” trong thịt bò nướng tại Gogi House tôi cảm khác rất khó chịu, vì tôi cùng một số bạn bè hay sử dụng sản phẩm tại chuỗi nhà hàng này. Có sự việc này thì tôi sẽ phải cân nhắc về việc sử dụng dịch vụ của Gogi House”.

Khách tố thịt bò nướng tại Gogi House có “sán ngoe nguẩy”, nhà hàng nói chỉ là gân bò
Hình ảnh thịt bò nướng bị tố “có sán ngoe nguẩy” tại nhà hàng Gogi House Giang Văn Minh vào tối 12/4

Trao đổi với phóng viên An ninh Thủ đô vào chiều 13/4, đại diện nhà hàng lẩu nướng Gogi House phủ nhận thông tin trên. Người này cho biết, hình ảnh mà khách hàng nhìn thấy “không phải sán, mà là gân, động mạch trong thịt bò”.

“Nhà hàng thái thịt bò với tiêu chuẩn 1,5cm để khi nướng lên, đảm bảo độ mềm và ngọt của thịt. Do đó, đầu bếp chỉ loại bỏ phần gân, mạch m.áu trên bề mặt thịt, chứ không trong từng thớ”, đại diện Gogi House giải thích.

Cũng vị này cho hay, khi khách hàng nướng thịt trên vỉ thì xuất hiện phản ứng co giãn giữa mô gân và nhiệt, tạo nên sự chuyển động, không phải “sán đang bò” như thông tin phản ánh của khách hàng trên mạng xã hội.

“Chúng tôi đã giải thích với khách hàng, đồng thời gửi lô thịt tối 12/4 đã phục vụ khách đi kiểm nghiệm an toàn thực phẩm tại Trung tâm Chẩn đoán Thú y Trung ương, Cục Thú y, Bộ NN&PTNT”, đại diện Gogi House nói.

Dù vậy, việc lấy mẫu mang đi kiểm nghiệm do phía Gogi House tự lấy và mang đi kiểm nghiệm, không có sự chứng kiến của bên thứ ba, hay sự chứng kiến của khách hàng.

Theo đại diện Gogi House, thịt bò phục vụ tại nhà hàng là thịt bò nhập khẩu.

Trước đó, năm 2021, một khách hàng dùng bữa tại Gogi House chi nhánh Tràng Tiền Plaza cũng từng phát hiện trong thịt bò “có thứ giống sán”.

Nhà hàng đã gửi mẫu vật tới Viện Sinh thái và Tài nguyên sinh vật (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) để kiểm nghiệm, kết quả “mẫu vật không phải ký sinh trùng, mà là thành phần tự nhiên của thịt”.

Mời đánh giá

Để lại một bình luận

QQ88 | Trực tiếp bóng đá cakhia | 33WIN | liên minh okvip | shbet | https://www.234789.net/ |