MC Phan Anh gây tranh cãi khi kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung sau bão Noru

Sau 5 năm xảy ra ồn ào từ thiện, MC Phan Anh đã đăng đàn kêu gọi quyên góp cho đồng bào miền Trung nhận được sự chú ý đặc biệt từ công chúng.

Vào hồi tháng 10/2016, MC Phan Anh đăng đàn kêu gọi mọi người ủng hộ đồng bào miền Trung đang chịu thiệt hại từ bão lũ. Sau một thời gian, số tiền mà anh quyên góp được lên đến 24 tỉ đồng.

Cdm-lien-tuc-mia-mai-khi-mc-phan-anh-keu-goi-quyen-gop-tu-thien-mien-trung-vao-tai-khoan-ca-nhan

MC Phan Anh từng kêu gọi được 24 tỷ đồng vào năm 2016

Tại thời điểm đó, bên cạnh những ý kiến ủng hộ, khen ngợi, Phan Anh vấp phải không ít lời mỉa mai và hoài nghi từ khán giả. Cụ thể, một bộ phận cư dân mạng cho rằng nam MC đã dùng số tiền kêu gọi được để trục lợi cá nhân.

Nhận thấy sự việc ngày càng bị đẩy đi xa, Phan Anh quyết định tổ chức họp báo, lập website công khai các hoạt động thiện nguyện, song những chỉ trích vẫn không dừng lại. Trước đó, anh cũng từng tuyên bố sẽ trao thưởng 24 tỉ đồng cho người chứng minh anh ăn chặn tiền từ thiện.

Cdm-lien-tuc-mia-mai-khi-mc-phan-anh-keu-goi-quyen-gop-tu-thien-mien-trung-vao-tai-khoan-ca-nhan

Cư dân mạng vẫn không ngừng chỉ trích MC Phan Anh

Sau 5 năm xảy ra ồn ào “ôm” tiền từ thiện, Phan Anh gây bất ngờ khi đăng đàn kêu gọi bạn bè quyên góp ủng hộ bà con miền Trung sau cơn bão số 4. Nam MC cho biết, rút kinh nghiệm từ những lần trước, anh đã tạo 1 tài khoản dành riêng cho hoạt đông thiện nguyện. Đáng chú ý, mọi giao dịch của tài khoản đều liên tục được cập nhật và công khai để ai cũng có thể kiểm tra biến động số dư, tránh gây nên những hoài nghi, thắc mắc.

Cdm-lien-tuc-mia-mai-khi-mc-phan-anh-keu-goi-quyen-gop-tu-thien-mien-trung-vao-tai-khoan-ca-nhanCdm-lien-tuc-mia-mai-khi-mc-phan-anh-keu-goi-quyen-gop-tu-thien-mien-trung-vao-tai-khoan-ca-nhanCdm-lien-tuc-mia-mai-khi-mc-phan-anh-keu-goi-quyen-gop-tu-thien-mien-trung-vao-tai-khoan-ca-nhanCdm-lien-tuc-mia-mai-khi-mc-phan-anh-keu-goi-quyen-gop-tu-thien-mien-trung-vao-tai-khoan-ca-nhan

Phan Anh kêu gọi quyên góp từ thiện

Trước thông tin Phan Anh quay trở lại kêu gọi từ thiện, công chúng không khỏi ngỡ ngàng và đông loạt để lại bình luận mỉa mai:

Cdm-lien-tuc-mia-mai-khi-mc-phan-anh-keu-goi-quyen-gop-tu-thien-mien-trung-vao-tai-khoan-ca-nhan-4Cdm-lien-tuc-mia-mai-khi-mc-phan-anh-keu-goi-quyen-gop-tu-thien-mien-trung-vao-tai-khoan-ca-nhan-5

Phản ứng của khán giả khi MC Phan Anh kêu gọi từ thiện trở lại

Dù Phan Anh đã nhiều lần tung bản sao kê chi tiết về số tiền 24 tỷ đồng kêu gọi quyên góp cho đồng bào miền Trung và khẳng định bản thân không ăn chặn nhưng một bộ phận khán giả vẫn một mực tẩy chay anh.

Thậm chí, cư dân mạng còn để lại loạt bình luận thể hiện thái độ khó chịu, phản đối gay gắt việc nam MC đứng ra kêu gọi từ thiện ở thời điểm hiện tại. Chắc hẳn để lấy lại được niềm tin cùng thiện cảm của công chúng, Phan Anh cần tích cực làm từ tiện bằng tiền cá nhân để mọi người thấy được tấm lòng, sự chân thân của anh. Hơn là việc huy động sự trợ giúp từ bạn bè, người hâm mộ để ủng hộ bà con miền Trung khi những tai tiếng ở quá khứ vẫn còn nguyên vẹn.

Mời đánh giá

Trả lời