Sóc Trăng: Trai tân bị gièm pha vì cưới vợ đáng tuổi mẹ, giờ viên mãn không ngờ

Tuổi tác không phải là vấn đề trong tình yêu, thế nhưng những câu chuyện tình lệch tuổi vẫn luôn nhận được sự quan tâm lớn của dư luận, bởi không phải ai cũng có thể dễ dàng chấp nhận chuyện yêu đương và kết hôn khi có sự chênh lệch tuổi tác lớn.

Ở Sóc Trăng cũng có một cặp đôi vợ già – chồng trẻ như thế! Theo đó, chị Thu (50 t.uổi) và Tô (30 t.uổi) hiện có hai con chung lên 7 và 3 t.uổi. Dù cuộc sống không quá giàu sang, nhưng họ luôn tôn trọng, yêu thương, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn cuộc đời.

“Tôi vốn là phụ nữ đã có chồng và 3 đứa con. Song hôn nhân không hạnh phúc nên tôi quyết định ly hôn, làm mẹ đơn thân nuôi các con lớn khôn. Tôi làm đủ nghề để sinh sống với mong ước trời thương cho sức khoẻ, không ốm đau bệnh tật gì cả. Tôi cũng chẳng màng đến chuyện sẽ đi thêm bước nữa vì còn phải lo cho lũ trẻ”, chị Thu chia sẻ trên một kênh YouTube.

Trai tân bị gièm pha vì cưới vợ đáng t.uổi mẹ, có 3 con giờ viên mãn không ngờ - Hình 1

Không ngờ rằng chỉ một thời gian sau, khi đi nhặt cỏ lúa thuê cho người ta thì chị Thu tình cờ quen chàng trai tên Tô mới ngoài 20 t.uổi. Ban đầu, cả hai trò chuyện thân mật như cô – cháu trong nhà. Dần dần Tô nảy sinh tình cảm với chị, thay đổi cách xưng hô từ “cháu” thành “em”. Chị không bận tâm mấy vì bản thân chẳng nặng nề việc xưng hô, miễn tôn trọng nhau thì vẫn có thể thân thiết.

“Một ngày, Tô ngỏ lời yêu thương, muốn chăm sóc tôi và 3 đứa con cả đời. Tô muốn trở thành chồng, thành cha và bù đắp những tổn thương mà tôi phải chịu đựng suốt thời gian dài. Tôi không đồng ý vì khác biệt về t.uổi tác lẫn hoàn cảnh”, chị nhớ lại.

Trai tân bị gièm pha vì cưới vợ đáng t.uổi mẹ, có 3 con giờ viên mãn không ngờ - Hình 2

Lúc này mẹ của Tô nhận được tin con trai tỏ tình với người phụ nữ ngang cả t.uổi mình nên đã ra sức ngăn cản. Không thể nào chấp nhận chuyện này, bà mắng, đuổi đ.ánh c.on trai với hy vọng “dập tắt” ý muốn hoang đường. Tuy nhiên, cũng chính điều này đã khiến chàng trai trẻ càng thêm quyết tâm và nghiêm túc hơn với tình cảm của mình.

Trai tân bị gièm pha vì cưới vợ đáng t.uổi mẹ, có 3 con giờ viên mãn không ngờ - Hình 3

Tô chia sẻ: “Em vừa khóc vừa chạy vì không còn cách nào để “chống trả” cả. Em làm sao dám làm gì bất hiếu với mẹ chứ. Em đã chạy đến nhà tìm gặp Thu xin ở nhờ và bày tỏ tình cảm chân thành của mình. Cô ấy đã cảm động, đồng ý cho em ở đây một thời gian đến khi mẹ nguôi giận thì quay trở về thưa chuyện một cách nghiêm túc.

Em chưa kịp về nhà, mẹ đã đến tìm gặp mẹ của Thu để nói chuyện người lớn. Mẹ chấp nhận cho chúng em trở thành vợ chồng, hứa không cấm cản nữa. Vậy là em có vợ và 3 đứa con ở t.uổi 22″.

Trai tân bị gièm pha vì cưới vợ đáng t.uổi mẹ, có 3 con giờ viên mãn không ngờ - Hình 4

Tô đã dọn về ở hẳn với mẹ con chị Thu trong căn nhà rách nát. Cả hai luôn động viên chăm chỉ làm ăn sẽ có ngày khấm khá. Không lâu sau, chị có thai và hạ sinh một đứa con kháu khỉnh. Tô mừng rỡ khôn xiết nhưng tự thấy trách nhiệm của bản thân nhiều hơn.

Trai tân bị gièm pha vì cưới vợ đáng t.uổi mẹ, có 3 con giờ viên mãn không ngờ - Hình 5

Anh quyết định rời quê lên Bình Phước làm thuê để có thật nhiều t.iền chăm lo cho vợ và 4 đứa con. Tô làm thuê được vài bữa bất ngờ gặp tai nạn khi bị máy cắt mất một cánh tay. Chị Thu hay tin vội vàng gửi con cho mẹ đẻ rồi đến bệnh viện chăm sóc chồng đằng đẵng một tháng. Chị bảo bản thân rất sốc nhưng không thể gục ngã bởi chồng rất cần chị ở bên động viên.

“Tô sắm chiếc xe đạp cũ, hằng ngày dậy từ 2h sáng đạp từ nhà lên thành phố Sóc Trăng bán vé số. Còn tôi ở nhà đi làm cỏ thuê cho người ta rồi chăm sóc mấy đứa nhỏ. Cuộc sống không sung túc nhưng vợ có chồng, con có cha. Tôi hài lòng với tổ ấm bây giờ dù cả nhà 7 miệng ăn vẫn sống trong căn nhà rách nát, nền đất”, chị Thu tâm sự.

Trai tân bị gièm pha vì cưới vợ đáng t.uổi mẹ, có 3 con giờ viên mãn không ngờ - Hình 6

Trong khi đó, anh Tô cho biết bản thân cũng nhận phải nhiều ý kiến khuyên nên để vợ đi bán vé số, còn mình ở nhà trông con. Đáp lại, anh trả lời thẳng rằng mình là đàn ông, là trụ cột gia đình, không được phép để vợ con vất vả.

Hiện tại, 3 đứa con riêng của chị Thu luôn coi anh Tô như cha ruột. Ngược lại, anh thương yêu đám nhỏ như chính m.áu mủ của mình. Kể cả quan hệ mẹ chồng – nàng dâu cũng đã nhẹ nhàng hơn. Thỉnh thoảng, mẹ chồng còn sang nhà thăm cháu, cho con dâu thức ăn. Điều này khiến chị Thu hết sức vui mừng vì cuối cùng đã được mẹ chồng công nhận là con dâu.

Mời đánh giá

Trả lời