Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố “cứng”

Điều ông Tuyên trăn trở là đã hơn 2 tháng qua, nhiều đội cùng giúp sức tìm kiếm nhưng vẫn chưa thấy tung tích Hải Như. Ngước lên bàn thờ của con, người cha không khỏi xót xa khi nhìn hình ảnh.

Hơn 2 tháng qua, sự việc cô gái trẻ có tên Lương Hải Như mất tích bí ẩn vẫn gây xôn xao dư luận. Sau thời gian dài tích cực tìm kiếm, đại diện gia đình cho biết vẫn chưa có thêm bất cứ thông tin gì liên quan đến Lương Hải Như.

Mất tích suốt một thời gian dài, những thông tin liên quan đến Lương Hải Như luôn được dư luận đặc biệt quan tâm. Theo ghi nhận của báo giới, khu vực tìm kiếm nạn nhân lúc nào cũng trong tình trạng “đông đúc người ra kẻ vào”. Nhiều người dân hiếu kỳ đã đến xem, thậm chí một tay hai điện thoại để livestream, gây ảnh hưởng đến quá trình tìm kiếm.

Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố cứng - Hình 1

Ông Lương Viết Tuyên (47 tuổi, cha của nạn nhân) cho hay, mới đây, Công an Hà Nội đã dẫn chó nghiệp vụ đi tìm kiếm Hải Như vào ngày 15/9. Ngoài ra, với những nghi vấn được đặt ra về sự mất tích của Hải Như có liên quan đến người yêu cũ, cảnh sát cũng đã cử lực lượng kiểm tra trước cửa nhà T.N.T. (sinh năm 1997, người yêu cũ của Hải Như).

Người này trước đó có mâu thuẫn về tiền bạc, tình cảm với Hải Như và từng chặn đường hành hung cô gái. “Đội cảnh sát lấy mẫu đất từ xe của Hải Như để dò địa điểm. Đồng thời cũng lần theo định vị những nơi con gái tôi đi qua. Kết quả chưa thấy gì mới, nhưng gia đình tôi nhất định không bỏ cuộc, phải tìm ra con gái đến cùng”, ông Tuyên nghẹn ngào.

Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố cứng - Hình 2

Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố cứng - Hình 3

Người cha 47 tuổi chia sẻ trong khoảng thời gian từ 9h đến 19h, đội cảnh sát tìm kiếm con gái ông quanh khu vực huyện Quốc Oai và huyện Chương Mỹ. Chó nghiệp vụ cũng được lực lượng chức năng huy động để tăng cường tìm kiếm tại các địa điểm như sông, hồ, ao làng, bãi tha ma… Đội cảnh sát cũng đặc biệt kiểm tra khu vực núi ở thôn Tiên Lữ (xã Tiên Phương).

Suốt hơn 2 tháng qua, gia đình Hải Như vẫn không ngừng tìm kiếm con gái. Người cha 47 tuổi thường xuyên cập nhật tình hình từ cơ quan chức năng. Công an khuyên gia đình mở rộng tìm kiếm sang làng Thổ Ngõa, huyện Quốc Oai và xã Tiên Phương, huyện Chương Mỹ.

Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố cứng - Hình 4

Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố cứng - Hình 5

Ngày nào cũng quần quật tìm kiếm con gái, sức khỏe của cha Hải Như ngày càng yếu đi. Ông từng nằm ốm liệt giường vài ngày, sau đó hồi phục một chút lại tiếp tục gượng dậy đi tìm con.

Điều ông Tuyên trăn trở là đã hơn 2 tháng qua, nhiều đội cùng giúp sức tìm kiếm nhưng vẫn chưa thấy tung tích Hải Như. Ngước lên bàn thờ của con, người cha không khỏi xót xa khi nhìn hình ảnh. Vẫn chưa tìm được Hải Như, nhưng gia đình vẫn cố gắng làm lễ 49 ngày và lập bàn thờ cho con gái, để nếu cô thật sự xấu số cũng sẽ được an ủi phần nào.

Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố cứng - Hình 6

Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố cứng - Hình 7

“Tôi không thể khóc nữa rồi. Cứ nhìn ảnh con là lòng tôi đau xót, không biết con đang ở đâu. Gia đình cũng xác định phần nào tâm lý con gái đã lành ít dữ nhiều”, cha của Hải Như rơi nước mắt nói.

Ông Tuyên cho biết gia đình sẽ tiến hành thờ cúng con gái như bình thường. Gia đình Hải Như vẫn tiếp tục kiếm tìm cô gái, kể cả khi cuộc đi tìm phải kéo dài đến cuối năm nay.

Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố cứng - Hình 8

Bên cạnh đó, người cha 47 tuổi hy vọng cơ quan chức năng sớm tìm ra manh mối, giúp gia đình tìm kiếm con gái để nhanh chóng ổn định lại cuộc sống. Hiện tại, gia đình Hải Như cùng người dân Chương Mỹ đang chia thành 5-6 đội, mỗi đội có khoảng 8-10 người cùng tìm kiếm các khu vực khác nhau. Ngoài ra, có thêm một đội thiện nguyện từ TP.HCM giúp dò tìm trên cạn bằng robot.

Mới đây nhất, một đội thợ lặn từ TP Kon Tum cũng ra phụ giúp tìm kiếm dưới sông nhưng đành phải bỏ cuộc. Chi phí sau hơn 2 tháng tìm kiếm Hải Như, theo chia sẻ của gia đình, đã lên đến hàng trăm triệu đồng.

Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố cứng - Hình 9

Vụ Lương Hải Như mất tích có diễn biến nóng, người cha đưa ra tuyên bố cứng - Hình 10

“Có những đội xuống giúp đỡ nhưng họ cứ âm thầm tìm giúp gia đình thôi, bởi họ thấy chúng tôi vất vả quá, ngại làm phiền gia đình. Có những đêm cả gia đình lẫn bà con tìm đến 2h-3h sáng nhưng vẫn không có kết quả”, người cha buồn bã nói.

Mời đánh giá

Trả lời