Vụ nữ quái siêu lừa: Thêm một người lên tiếng tố bị lừa 1,5 tỷ đồng

Một người đàn ông 38 tuổi ở TPHCM cũng tố cáo cô gái tên V.A. đã “vẽ” ra nhiều câu chuyện, sử dụng nhiều thủ đoạn để lừa đảo, chiếm đoạt 1,5 tỷ đồng.

Liên quan đến vụ cô gái tên N.T.V.A. (27 tuổi, quê huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) bị tố cáo lừa đảo, một người đàn ông tên N.H.N. (38 tuổi, ở TPHCM) cũng chia sẻ với Dân trí về việc bị V.A. lừa khoảng 1,5 tỷ đồng.

Theo anh N., ngày 14/2, V.A. chủ động làm quen với anh, tự xưng là người làm trong nhà nước, có quyền hạn cao. Sau đó, V.A. “vẽ” ra nhiều câu chuyện không có thật để chiếm đoạt lòng tin của anh N. và lừa tiền.

Trong đơn tố cáo, anh N. cho biết V.A. sử dụng các thủ đoạn: Giả mạo tổ chức sự kiện; Mượn tiền để xoay xở cho công ty đang kinh doanh; Mượn tiền để khám chữa bệnh cho người nhà và mượn vốn để làm ăn, trả nợ. Anh N. tố cáo anh đã bị V.A. lừa 1,5 tỷ đồng.

Sau đó, anh N. đã gửi đơn tố cáo đến nhiều cơ quan chức năng, trong đó có Công an tỉnh Bắc Giang.

Trao đổi với Dân trí, đại diện Công an tỉnh Bắc Giang xác nhận đơn vị này có nhận được đơn trình báo của anh N. tố cáo việc bị V.A. lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Tuy nhiên, vị này cho biết, sau khi tìm hiểu, Công an tỉnh Bắc Giang xác định việc anh N. chuyển tiền cho V.A. diễn ra tại TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) và TPHCM, không thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an tỉnh Bắc Giang. Vì vậy Công an tỉnh Bắc Giang đã hướng dẫn anh N. gửi đơn đến Công an tỉnh Bình Thuận và Công an TPHCM để được giải quyết theo quy định.

Anh N. cũng xác nhận với phóng viên Dân trí về tình tiết này và cho biết hiện Công an TP Phan Thiết đã tiếp nhận đơn tố cáo của anh.

Vụ cú lừa thế kỷ: Thêm một người lên tiếng tố bị lừa 1,5 tỷ đồng-1

Một trang Facebook được tạo để “bóc phốt” V.A. (Ảnh: Chụp màn hình).

Trước đó, như đã đưa tin, mạng xã hội xuất hiện bài đăng do chị N.L. chia sẻ, tố cáo việc cô gái tên V.A. lừa đảo bằng nhiều thủ đoạn, chiêu trò tinh vi.

Chị này tố cáo, năm 2018, V.A. đã tiếp cận gia đình chị với vẻ ngoài giàu sang, hào nhoáng để hẹn hò, qua lại với em chồng chị. Cô gái 27 tuổi nhiều lần chủ động tặng quà cho gia đình bạn trai, thể hiện sự hiểu biết về những tài sản xa xỉ, đắt tiền. Đổi lại cô gái thường xuyên vay tiền của gia đình chị từ vài trăm triệu đến nhiều tỷ đồng.

Trong bài tố cáo, chị L. cho hay có lần, chồng của chị được V.A. rủ huy động cả chục tỷ đồng để đầu tư bất động sản.

Chị L. còn cho biết, đám cưới giữa V.A. với em chồng chị rất xa xỉ, diễn ra tại khách sạn 5 sao ở Hà Nội, mời vài trăm khách, của hồi môn là chiếc Rolls Royce hàng chục tỷ đồng. Tuy nhiên chị L. cho rằng đây hoàn toàn là chiêu trò lừa đảo của V.A. Cô gái này đã thuê biệt thự, căn hộ hạng sang, thuê xế hộp sang trọng ở để “làm màu”; thuê người đóng giả bố giàu sang; thuê người tham gia dự tiệc đám cưới; thuê người đóng giả nhân viên công chứng để giao dịch bất động sản… Tổng số tiền mà người tố cáo nói đã bị V.A. lừa là khoảng 17 tỷ đồng.

Chị L. cho biết thời điểm trên, chị không tố cáo V.A. vì cô gái 27 tuổi nói có thai. Tuy nhiên, thời gian gần đây, chị L. phát hiện V.A. tiếp tục lừa thêm hàng chục người khác ở Ninh Bình, Bình Thuận… với số tiền hàng trăm tỷ đồng nên chị quyết định lên tiếng.

Câu chuyện của chị L. sau khi được đăng tải trên mạng xã hội dù chưa rõ thực hư nhưng đã có lượng quan tâm, chia sẻ chóng mặt. Dư luận xôn xao nếu câu chuyện lừa đảo này là có thật thì cô gái tên V.A quả là một “chuyên gia lừa siêu cấp”.

Mời đánh giá

Trả lời