Bà Nhân Vlog bị tố làm giả hóa đơn, ăn chặn tiền 1 công ty ở Nhật, chuyên gia liền hiến kế thoát nạn

Tưởng chừng, sau họp báo tối 14/3, vụ việc của nữ YouTuber sinh năm 1995 đã tạm thời được giải quyết nhưng Lê Thị Đức Nhân bị “phốt” vì yêu cầu kê khống hóa đơn trong quá trình đi viếng Cô Sáu tại Côn Đảo.

Vào đầu tháng 2/2023, YouTuber Bà Nhân Vlog cùng cô bạn thân Quỳnh Trần JP ghé thăm Côn Đảo để viếng Cô Sáu. Theo Hiền Nhi – chủ nhân của cửa hàng kinh doanh các vật phẩm viếng mộ của Cô Sáu cho biết Lê Thị Đức Nhân đã có sử dụng dịch vụ bên cô, mua trái cây, gà xôi, hoa và các vật dụng cúng bái với tổng số tiền lên đến 10 triệu đồng.

Bà Nhân Vlog bị tố làm giả hóa đơn, ăn chặn tiền 1 công ty ở Nhật, chuyên gia liền hiến kế thoát nạn - Hình 1

Thế nhưng, nữ YouTuber quê Khánh Hòa yêu cầu nam nhân viên phải ghi khống hóa đơn, từ 10 triệu đồng thành 44 triệu đồng. Được biết, lý do được nữ trợ lý của Lê Thị Đức Nhân cho biết là để gửi về công ty bên Nhật Bản tất toán kinh phí viếng cô Sáu. Lập tức, thông tin này nhận ý kiến trái chiều từ cộng đồng mạng, nhiều người cho rằng cô đang cố tình gian dối trong chuyện tiền bạc.

Bà Nhân Vlog bị tố làm giả hóa đơn, ăn chặn tiền 1 công ty ở Nhật, chuyên gia liền hiến kế thoát nạn - Hình 2

Hiền Nhi cho biết, về phía cửa hàng đã hỗ trợ hết mực, chu đáo cho Bà Nhân Vlog khi mua hàng và được quản lý của nữ YouTuber tips (tiền boa) 50,000 đồng.

Cô cho biết Bà Nhân Vlog từng có ý định “phốt” cửa hàng của cô sau khi vô tình nghe được cuộc đối thoại của các nhân viên. Theo đó, khi nhân viên cửa hàng tâm sự là có một vị khách tiếc tiền, tuy không nhắc đến tên của nữ YouTuber nhưng cô đã khó chịu và muốn đăng bài phàn nàn về vấn đề này. Sau đó, vấn đề này hai bên đã được giải quyết.

Chủ nhân của đoạn clip này cho biết lý do đưa câu chuyện này lên mạng xã hội vì Bà Nhân Vlog đón nhận quá nhiều ý kiến trái chiều sau khi viếng nên đã nhắn tin hỏi cô về chuyện tâm linh. Mục đích của đoạn clip này Hiền Nhi muốn nhắn nhủ đến những vị hành khách muốn ghé thăm mộ Cô Sáu hãy đến bằng tâm thiện lành và hãy cẩn thận trong những suy nghĩ và hành động của bản thân.

Hiện tại, nhiều người đang vô cùng hoang mang trước loạt thông tin trái chiều quanh vụ việc của bà Nhân Vlog.

Bà Nhân Vlog bị tố làm giả hóa đơn, ăn chặn tiền 1 công ty ở Nhật, chuyên gia liền hiến kế thoát nạn - Hình 3

Có thể thấy, vụ ồn ào càng được đẩy lên cao khi nhiều TikToker hay thậm chí là sao nổi tiếng đưa ra những nhận định về sự việc. Trong đó đáng chú ý nhất có lẽ là những màn “võ mồm” của Phương Lê – Hoa hậu Quý bà Hòa Bình thế giới năm 2017 khi lên clip yêu cầu bà Nhân xin lỗi bác sĩ Cao Hữu Thịnh.

Cụ thể, Phương Lê không ngại vỗ mặt bà Nhân trên sóng livestream. Cô nói: “Vấn đề ở đây là nó đang sắp xếp để PR chứ nó không phải là xin lỗi bác. Nó đang hủy hoại tên t.uổi của bác sĩ thì một lời xin lỗi đàng hoàng nó không có. Thì cái lời nói của nó từ đây đến sau mọi người nghĩ coi một cái đứa mà tráo trở như vậy”.

Bà Nhân Vlog bị tố làm giả hóa đơn, ăn chặn tiền 1 công ty ở Nhật, chuyên gia liền hiến kế thoát nạn - Hình 4

Theo Phương Lê, nữ youtuber đang ảo tưởng khi tổ chức họp báo chỉ để lên tiếng xin lỗi bác sĩ Thịnh: “Có gì mà họp báo. Xin lỗi là xin lỗi thôi. Đến xin lỗi, quay clip lên hoặc âm thầm xin lỗi là được. Cần gì mà phân bua để cho mọi người hiểu đúng về nó. Cái chuyện diễn thì rõ ràng thì người ta thấy diễn rồi. Láo, hỗn láo, nói xấu bác sĩ, vô ơn là người ta đã thấy rồi. Nên đâu có gì đâu mà phải phân bua.

Nó là ngáo quyền lực. Nó đang ảo tưởng. Thật ra, họp báo như thế này là để cho nó còn ảo tưởng còn ngáo quyền lực hơn nữa.

Nếu mọi người không lên tiếng, không tin tưởng, thấu hiểu những gì bác sĩ làm thì có phải chúng ta đã bỏ qua 1 nhân tài của đất nước. Nếu bên Nhật có những người mà giỏi, giúp được nó thì nó ở bển làm rồi chứ không phải về đây làm đâu.

Con này là phải tẩy chay vì cho cơ hội xin lỗi rồi mà vẫn không làm. Nó họp báo là có mục đích chứ không phải họp báo để xin lỗi bác sĩ đâu. Nó họp báo để nó kéo view”.

Bà Nhân Vlog bị tố làm giả hóa đơn, ăn chặn tiền 1 công ty ở Nhật, chuyên gia liền hiến kế thoát nạn - Hình 5

Chia sẻ về trường hợp của bà Nhân Vlog, 1 chuyên gia truyền thông mới đây cũng đã đưa ra lời khuyên cho nữ Youtuber.

Cụ thể, theo chuyên gia Nguyễn Ngọc Long, bà Nhân Vlog bị mắc 1 lỗi rất lớn đó là không authentic (không thật).

Theo vị này, những cái clip khóc lóc, vật vã, rồi tâm sự tỉ tê đóng vai nạn nhân rất xung đột với sự mạnh mẽ, lanh lợi, hoạt ngôn trong các clip đời thường của bà Nhân. Điều này vô tình làm cho người xem cảm giác bà Nhân không thật và như đang diễn.

Bà Nhân Vlog bị tố làm giả hóa đơn, ăn chặn tiền 1 công ty ở Nhật, chuyên gia liền hiến kế thoát nạn - Hình 6

“Cho nên, cái dở của bà Nhân ở đây, không nằm ở nội hàm câu chuyện, không nằm ở chỗ khi đi đến tận cùng sự việc ai đúng ai sai, mà quan trọng nhất là bà Nhân làm cho người ta có cảm giác không trung thực.

Tóm lại, nếu bà Nhân vẫn muốn lên phốt bác Thịnh thì đừng tỏ vẻ hiền lành đáng thương nạn nhân như vậy. Thay vào đó, phải vén cái váy lên mà chửi. Mồm 5 miệng 10, mắm tôm mắm tép cứ tuôn ra ào ạt, bán sỉ luôn càng tốt. Khi ấy, chắc bà Nhân sẽ vẫn bị chửi, nhưng ít nhất thì làm cho những người đang yêu quý mình không có cảm giác thất vọng tràn trề. Kiểu thua mà vẫn ngẩng cao đầu ấy”, vị này viết.

Trả lời