Bồn cầu bị tắc? Chỉ cần đổ 1 chai coca qua đêm bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ

Tắc nghẽn bồn cầu là hiện thường xuyên xảy ra, đặc biệt là khi bạn sử dụng nhiều giấy dẫn đến tích tụ và khó phân hủy.

Vì sao Coca có thể thông tắc bồn cầu?

Coca là loại đồ uống có gas phổ biến nhưng không phải ai cũng biết nó còn có tác dụng xử lý bồn cầu bị nghẹt, làm sạch mảng bám và khử mùi.

Bồn cầu bị tắc? Chỉ cần đổ 1 chai coca qua đêm bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ - 1

Trong thành phần của Coca có chứa Sodium Bicarbonate là một loại chất có tính kiềm, có khả năng tẩy rửa hiệu quả, làm tan rã các loại chất bẩn bán trên thành bồn cầu cũng như chất cặn bã bám trong đường ống.

Cách thông bồn cầu bằng Coca

– Bước 1: Đổ toàn bộ chai Coca 1,5 lít vào bên trong bồn cầu, đổ đều Coca qua cả thành bồn để nước chảy qua và loại bỏ được mảng bám.

– Bước 2: Để nguyên không xả nước ít nhất một giờ hoặc tốt nhất là qua đêm. Axit có trong Coca Cola có tác dụng làm phá vỡ liên kết giữa các vết bẩn.

– Bước 3: Sử dụng bàn chải và bắt đầu tiến hành cọ rửa bồn cầu.

Ngoài cách làm trên, bạn có thể tận dụng những nguyên liệu đơn giản có sẵn trong nhà mà không cần phải chi tiếu tốn kém.

1. Dùng baking soda và giấm

Bồn cầu bị tắc? Chỉ cần đổ 1 chai coca qua đêm bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ - 2

Nếu bồn cầu tắc nghẽn do giấy vệ sinh, bạn có thể sử dụng baking soda để làm mềm và tan rã chúng với cách làm cực kỳ đơn giản. Đầu tiên, trộn baking soda + muối + giấm và khuấy nhẹ. Quan sát bằng mắt thường có thể nhận ra phản ứng hóa học của hỗn hợp trên. Khi đó, bạn tiến hành đổ từ từ vào bồn cầu và để qua đêm. Hôm sau, bạn có thể kiểm tra tình trạng tắc nghẽn bằng cách xả nước nhiều lần.

2. Dùng đá lạnh

Bồn cầu bị tắc? Chỉ cần đổ 1 chai coca qua đêm bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ - 3

Trước tiên, bạn cần cho 1kg đá viên vào bồn cầu đang bị nghẹt và xả nước mạnh. Đá viên sẽ bị nước cuốn trôi, đồng thời tạo một lực mạnh đẩy xuống bên dưới, nếu gặp phần bị tắc nghẽn thì sẽ giúp thông luôn. Sau khi thấy đá đã được thông một cách tự nhiên, bạn cần xả lại bồn cầu bằng nước sạch một lần nữa để rửa trôi toàn bộ chất bẩn trong bồn cầu.

3. Dùng nước rửa chén và nước nóng

Bồn cầu bị tắc? Chỉ cần đổ 1 chai coca qua đêm bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ - 4

Sau khi đổ khoảng 1/2 cốc nước rửa chén xuống bồn cầu, bạn để nguyên khoảng 15 phút rồi dội nước nóng khoảng 70 độ để dung dịch nước rửa chén tạo bọt. Cuối cùng, chỉ cần nhấn xả nước bồn cầu thật mạnh thì các cặn bã mắc trong bồn cầu theo đó mà thoát xuống.

4. Thông bồn cầu bằng băng dính

Bồn cầu bị tắc? Chỉ cần đổ 1 chai coca qua đêm bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ - 5

Đầu tiên, lau khô toàn bộ nước đang bám trên bề mặt bồn cầu và dán băng dính dán kín bề mặt, đảm bảo không khí không thể lọt qua. Sau đó, bạn ấn xả nước vài lần để áp lực nước đẩy phồng băng dính rồi dùng tay ấn xuống 2-3 lần (hai lần đầu đẩy nhẹ, lần cuối tác động lực mạnh). Áp lực lớn từ trên xuống cộng với sức ép đẩy nước tới điểm bị tắc giúp rác thải, dị vật bị đẩy xuống phía dưới.

5. Dùng chai nhựa để thông tắc bồn cầu

Bồn cầu bị tắc? Chỉ cần đổ 1 chai coca qua đêm bạn sẽ thấy hiệu quả không ngờ - 6

Bạn nên chọn chai dung tích 1,5 lít và đổ đầy 2/3 nước. Sau khi đeo găng tay, bạn cầm phần nắp và đặt phần dưới của chai xuống miệng bồn cầu, dùng lực nhấn liên tiếp 5-6 lần. Chai nước sẽ hoạt động như 1 chiếc piston – tạo áp lực để nước chảy xuống mạnh hơn, cuốn theo chất thải. Cuối cùng, bạn xả nước để kiểm tra hiệu quả thông tắc.

Mời đánh giá

Trả lời